Top 5 phiên bản PES hay nhất từ trước tới nay

leco94
 1. Xuyên suốt lịch sử 22 năm phát triển thì đây là top 5 phiên bản PES được coi là hay nhất từ khi ra đời đến nay

  5. PES 9

  PES 9 có thể coi là phiên bản PES cuối cùng dành cho nền tảng Console PS2. Sau thành công của PES 6 thì phải tới phiên bản PES 9, Konami mới giành lại được vị thế của một tựa game bóng đá hấp dẫn trước đối thủ Fifa bởi lẽ, PES 8 có thể coi là một thất bại của nhà phát hành danh tiếng này.

  [​IMG]


  PES 9 cũng là phiên bản đầu tiên mà Konami gây dựng được danh tiếng của mình về vấn đề bản quyền. Đó là việc Konami đã “giật” được bản quyền sử dụng hình ảnh giải đấu danh giá UEFA Champion League vào tựa game bóng đá của mình. Đây được coi là một chiến thắng vẻ vang trước đối thủ Fifa của EA, vốn nổi tiếng với việc sở hữu bản quyền các giải đấu, đội bóng…  [​IMG]

  Thực chất, PES 9 vẫn là một tựa game đáng chơi vào thời điểm bấy giờ trên bất kỳ nền tảng nào. Thế hệ PS2 cũ kỹ, dù đã ra mắt lâu năm, vẫn có thể trải nghiệm trọn vẹn những tinh hoa mà PES 9 mang lại. Nền tảng đồ họa tốt vào thời điểm đó cùng gameplay chất lượng khiến PES 9 đả bại Fifa 09, vốn không có nhiều sự khác biệt so với phiên bản 2008 trước đó. Đặc biệt với game thủ PS2 tại thời điểm ấy, PES 9 đơn giản là một sự lựa chọn không thể bỏ qua và là một dấu ấn đậm nét cho tới tận bây giờ.

  [​IMG]

  4. PES 11

  PES 9 đánh dấu phiên bản cuối cùng cho cỗ máy PS2, mặc dù những phiên bản sau vẫn ra mắt trên cỗ máy này nhưng nhìn chung ngoài việc cập nhật chỉ số và chuyển nhượng cầu thủ thì lối chơi và đồ họa không có gì khác biệt. PES 10 mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng game bóng đá của Konami khi nhà phát hành này tập trung chủ lực cho nền tảng Console Next-gen vào thời điểm đó là PS3.

  [​IMG]

  Thế nhưng phải sang đến phiên bản PES 11, những game thủ sở hữu cỗ máy PS3 mới thấy thỏa mãn khi chơi PES. Việc cải tiến về chất lượng đồ họa, thay đổi cơ chế gameplay khiến cho PES 11 trở thành tựa game làm chủ các phòng máy PS3 thời điểm ấy. Di chuyển cầu thủ chân thực hơn, mượt mà hơn chứ không “cứng đờ” như những phiên bản trước hay việc chạm bóng trở nên tinh tế hơn là những điểm nhấn xuất sắc của phiên bản PES 11. Đặc biệt, những pha thọc khe “ảo diệu” đã trở thành thương hiệu của PES 11.

  [​IMG]

  3. PES 13

  Sau phiên bản PES 11 thành công thì PES 12 đánh dấu giai đoạn chững lại của tựa game bóng đá tới từ Konami. Không nhiều thay đổi, không nhiều cải tiến khiến cho PES 12 trở nên tụt hậu so với chính bản thân mình trước khi nhìn sang Fifa 12 – một trong những phiên bản được coi là cách mạng dòng game bóng đá của EA.

  [​IMG]

  Khi mà Fifa tiến như diều gặp gió cả về đồ họa lẫn gameplay thì PES 12 lại không thực hiện được sứ mệnh của mình. Phải đến phiên bản PES 13, phiên bản PES cho đến nay vẫn được coi là “bất tử” trên hệ máy PS3 khi mà PES 17 ra mắt năm vừa rồi thì vẫn có nhiều game thủ nguyện trung thành với PES 13 trên PS3. Chưng đó là đủ để minh chứng cho sức hấp dẫn của phiên bản này.

  [​IMG]

  Đồ họa cải tiến hơn, lối chơi chân thực hơn, những đường đi bóng, thọc khe, ghi bàn trở nên ảo diệu và đẹp mắt hơn khiến cho game thủ “mê mệt” với PES 13. Cho đến tận bây giờ, vẫn có nhiều bản patch do đích thân người chơi tạo nên dành cho PES 13 với những bản cập nhật chỉ số, đồ họa, gameplay… chứng minh sức sống mãnh liệt của tựa game này dù đã ra mắt được gần 5 năm.

  [​IMG]

  2. PES 16

  PES 14 là một bước nhảy hụt, thậm chí là còn một vố ngã đau đớn. Hàng loạt game thủ xóa PES 14 một cách không thương tiếc chỉ sau một vài ngày trải nghiệm. Độ khó của game tăng cao, cầu thủ di chuyển “lạ lẫm”, sút khó hơn… muôn vàn vấn đề dẫn đến một kết quả dễ hiểu, người chơi Việt đồng loạt giữ lại PES 13 hoặc tiếp tục chơi PES 13, bỏ qua phiên bản 14.

  [​IMG]

  Thất bại của PES 14 là điều không cần phải bàn cãi, nó dẫn đến một hệ quả nặng nề cho Konami khi mà nhà hành này phải mất tới 2 năm để gây dựng lại niềm tin đối với chơi, với phiên bản chạy đà PES 15 không mấy gây được sự chú ý trước khi chính thức trở lại với PES 16, sản phẩm một lần nữa đưa Konami trở lại đỉnh cao, đánh bại FIFA 16 trở thành tựa game bóng đá hấp dẫn nhất năm.

  [​IMG]

  PES 16 mang đến cho game thủ một lối chơi cải tiến toàn diện cùng một nền tảng đồ họa đẹp mắt, đặc biệt trên nền tảng Console Next-gen. Không có quá nhiều “thiên biến vạn hóa” trong phiên bản này, mọi tính năng đều hết sức chân thực khiến cho người chơi thực sự cảm thấy thích thú với tựa game bóng đá tới từ Konami. Cho đến tận bây giờ, nhiều người chơi vẫn đặt lên bàn cân so sánh PES 16 với PES 17 và tự hỏi tại sao Konami không thể tiếp nối những giá trị thành công đã từng có của phiên bản năm ngoái lên phiên bản năm nay và thực sự tiếc nuối vì điều đó.  [​IMG]

  1. PES 6

  PES 6 vẫn luôn là huyền thoại đối với mọi game thủ PES. Một phiên bản lột xác, một phiên bản được coi là hoàn thiện đến mức hoàn hảo, đặc biệt là vào giai đoạn công nghệ còn nhiều hạn chế như tại thời điểm đó mà Konami đã có thể tung ra một tựa game bóng đá có thể coi là chuẩn mực để các tựa game thể thao khác phải ngước nhìn, nhất là với những sản phẩm tới từ đối thủ EA.

  [​IMG]


  PES 6 đã tạo nên một khoảng cách vô cùng lớn với chính đối thủ truyền kiếp của mình. Cho đến tận bây giờ, rất nhiều game thủ vẫn nhắc về PES 6 như một tượng đài của dòng game bóng đá tới từ Konami, thậm chí vẫn có nhiều người chơi tiếp tục gắn bó với phiên bản này, bất chấp những hạn chế và tụt hậu về mặt đồ họa so với những phiên bản hiện nay.

  [​IMG]


  Nói không sai khi PES 6 chính là tựa game tạo nên cuộc cách mạng, một bước ngoặt trong việc phủ sóng dòng game bóng đá của Konami tới thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Song vượt lên trên tất cả, PES 6 đã nhận được tình cảm và sự ghi nhận lớn lao từ cộng đồng, đó mới là những giá trị quan trọng nhất, thứ mà không có nhiều tựa game làm được.

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất