Top 5 đội hình mạnh nhất để khởi đầu trận đấu trong ĐTCL mùa 4

Phương Ly
 1. Bằng những quân cờ này, bạn có thể dễ dàng có được chuỗi thắng, hay nếu có là chuỗi thua thì cũng không bị mất nhiều máu.

  1. Nidalee – Garen – Vayne – Thresh

  Nếu nói ở giai đoạn đầu game thì đội hình này khó có ai có thể đách bại. Chỉ cần 4 quân cờ này là đã có thể kích hoạt được 3 hệ tộc là 2 Tiên Phong, 2 Thiện Xạ và 2 U Hồn. Cả Vayne, Nidalee, Garen đều là những quân cờ 1 tiền, dễ dàng kiếm được trong khoảng thời gian đầu trận. Trong khi đó, Thresh phải yêu cầu bạn đạt mức chest 4 mới có tỷ lệ xuất hiện tốt hơn. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì trước đó bạn có thể sử dụng Wukong để thay thế.

  Garen và Nidalee đều là những con bài có thể gây sát thương cực cao ở giai đoạn đầu trận. Trong khi Phán Quyết giúp Garen xoay vòng và gây sát thương các mục tiêu xung quanh, giảm sát thương phép nhận vào thì những cú phóng lao từ Nidalee sẽ có nhất kích thất sát hàng sau của đối thủ. Với 2 Tiên Phong cộng thêm giáp, khá yên tâm là Thresh rất khó bị hạ gục để rồi có thể ít nhẩ tung ra 1 lần Lồng Đèn buff khiên cho đồng minh, trong khi đó ở hàng dưới thì Nidalee và Vayne tha hồ gây sát thương lên mục tiêu.

  [​IMG]

  2. Wukong – Jax – Yasuo

  Bản chất Yasuo là 1 quân cờ độc lập giá 1 tiền khá khỏe vì hắn có thêm cả tộc Độc Hành vốn sẽ được kích hoạt miễn sao Yasuo không đứng cạnh ai trong combat, bổ sung thêm 1 lớp khiên chống chịu sát thương.

  Jax sẽ kích hệ Song Đấu với Yasuo, Wukong lại bổ sung thêm tộc Thần Thánh cùng Jax, biến anh chàng quay tay này thành một tướng vừa đánh nhanh vừa được giảm sát thương kèm gây sát thương chuẩn. Trong thời điểm đầu trận đấu, khi sát thương của các quân cờ còn chưa cao, tất cả phụ thuộc hầu hết vào đòn đánh tay. Với Phản Đòn, Jax có thể chống chịu được 1 khoảng thời gian khá lâu trước khi làm choáng tất cả đối thủ xung quanh.

  Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến cú làm choáng đơn mục tiêu khá ổn của Wukong. Jax và Wukong sẽ là nguồn khống chế, thu hút nguồn sát thương để Yasuo có thêm thời gian tấn công lên kẻ địch.

  [​IMG]

  3. Bộ 3 Nguyệt Tộc

  Với chỉ toàn những quân cờ 1-2 tiền, Nguyệt Tộc không chỉ đang nằm trong top meta mà còn là 1 đội hình mạnh để chơi ở đầu trận, đồng thời làm giảm nhịp độ lên cờ của các nhà Nguyệt Tộc khác.

  Nguyên do là bởi với cơ chế tăng cấp sao cho 1 đơn vị cờ nên thường khi có đủ 3 Nguyệt Tộc, ít nhất 1 quân trong số đó sẽ phải hơn so với thông thường, giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu trận, hay thậm chí có thua cũng không mất nhiều máu. Thường thì những quân cờ như Lissandra hay Diana là dễ lên 2 sao nhất, Aphelios hoặc Sylas chỉ thường xuất hiện sau đó, nhưng chỉ cần có chúng trên sân thôi, không cần phải lên 2 sao, cơ chế của tộc này sẽ làm điều đó thay bạn.

  [​IMG]

  4. Elise – Pyke – Twisted Fate – Jarvan IV

  Đây là sự kết hợp của 3 Cuồng Giáo cơ bản kèm 1 con Jarvan. Nguyên do là bởi Jarvan sẽ kích hệ Hộ Pháp cùng Elise, giúp đội hình có thêm 1 chút khiên để chống chịu sát thương. Đội hình này rất đồng đều ở đầu trận khi có Elise chống chịu bằng khả năng hút máu, khống chế diện rộng với Pyke và Jarvan trong khi Twisted Fate sẽ là dame chính.

  [​IMG]

  5. Tahm Kench và những người bạn

  Khi có được Tahm Kench thì các bạn sẽ không cần phải làm gì nhiều bởi đây là quân cờ 1 vàng chống chịu mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Một con Tahm Kench 2 sao có kèm Giáp Lửa trên người là nỗi khiếp sợ của đối thủ bởi giết nó vô cùng khó. Với Tahm Kench, tốt nhất nên bổ sung Maokai để cả 2 trở thành 2 “cục thịt di đông” tuyến trên. Từ đó, bạn có thể thoải mái phát triển những quân cờ ở hàng dưới, có thể là Thiện Xạ, có thể là Song Đấu,…

  Hãy đảm bảo Tahm Kench phải luôn là quân cờ ăn dame đầu tiên để câu giờ cho cả đội. Còn lại thì các bạn cứ xếp dựa theo vị trí và tầm đánh là được.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất