Top 5 con quái vật ghê tởm nhất của Silent Hill

Hard
 1. Silent Hill - tựa game kinh dị ám ảnh hàng nhất làng game, ẩn chứa những con quái vật vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

  "Đồi im lặng" suốt bao nhiêu năm đã ám ảnh những người chơi game, theo chân họ vào những căn nhà tăm tối ẩm mốc, cuốn lấy họ bởi bóng đêm và những câu chuyện ghê tởm đến rợn người. Sự méo mó, bệnh hoạn về đạo đức và cõi địa ngục trần gian trực chờ nuốt chứng linh hồn kẻ lạc lối, chính là thứ khiến Silent Hill khoan thẳng vào não bộ người chơi nỗi sợ hãi tột cùng. Nhưng nỗi sợ hãi ấy còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa qua những hình hại dị hợm, những con quái vật vượt xa sức tưởng tượng của con người.. Chúng là gì? Sinh ra từ đâu? Tại sao lại hiện hữu bên trong thế giới của Silent Hill? Hãy cùng GameHub tìm hiểu ngay sau đây.

  [​IMG]


  Mannequin

  Khi song hành cùng James Sunderland trên hành trình tìm lại tung tích vợ mình, người chơi hẳn vẫn còn nhớ đến Mannequin - sinh vật dị hợm mang thân thể người phụ nữ không tay, không đầu. Ở vị trí đáng ra phải là cánh tay của con người thì Mannequin lại có thêm một đôi chân, khiến dáng đi của con quái vật này hết sức dị hợm. Tuy không sở hữu sức mạnh vượt trội nhưng Mannequin có một đặc điểm sẽ khiến bạn muốn tránh chúng bằng mọi giá có thể. Ở đó, đa phần những con Mannequin này sẽ bất động, gần như hòa mình vào môi trường xung quanh và chỉ phản ứng khi người chơi tới gần. Điều này khiến trúng trở thành những cái bẫy chỉ chờ game thủ sa chân. Bên cạnh đó chiếc Radio mini, thứ duy nhất giúp game thủ phát hiện hiểm nguy lại không hề phản ứng trước Mannequin, đôi khi biến chúng thành những bóng ma lẩn khuất sau lưng nhân vật mà không hay biết.

  [​IMG]


  Abstract Daddy

  Mang cái tên có vẻ "nồng ấm" nhưng Abstract Daddy lại phản ánh một hình ảnh bệnh hoạn vốn ám ảnh tâm trí nhân vật Angela Orosco suốt tuổi thơ. Ở đó, Angela Orosco bị chính bố và anh trai mình lạm dụng, khiến cô lâm vào cơn trầm cảm tột độ và thậm chí ám ảnh bởi bệnh lý tâm thần suốt cuộc đời sau đó. Abstract Daddy với hình dáng như thể một người đàn ông trên giường, chính là hình ảnh phản chiếu lại quá khứ hãi hùng và đáng sợ bên trong tâm trí của Angela. Như để khiến cuộc đụng độ với Abstract Daddy trở nên sợ hãi hơn nữa, game thủ còn bị nhốt với con quái vật này bên trong một căn phòng chật hẹp và không hề có lối ra.

  [​IMG]  Twin Victim

  Một trong những quái vật có hình ảnh hãi hùng bậc nhất Silent Hill là Twin Victim - vốn mang bộ mặt của hai đứa trẻ mồ coi, phủ lên mình một tấm vải đen đủi với cánh tay khổng lồ bò lồm cồm trên mặt đất.. Trong Silent Hill 4, Billy và Miriam Locane là hai trong số hơn 19 nạn nhân của tên giết người hàng loạt Walter Sullivan. Nhưng có lẽ cũng chính vì là những đứa trẻ duy nhất trong số nạn nhân, còn đó là mối quan hệ máu mủ ruột thịt mà Billy và Miriam bị nhập lại làm một... đầu thai thành con quái vật Twin Victim ghê tởm bậc nhất Silent Hill.

  [​IMG]


  Asphyxia

  Cũng như bao dị vật trong thế giới Silent Hill, Asphyxia là hiện thân cho tội ác của con người. Ở đó con quái vật này là bản thể ký ức của Margaret Holloway khi tự tay bóp cổ chính đứa con gái Nora của mình nhằm thực hiện thứ nghi lễ bệnh hoạn. Nó cũng phản ánh phần nào sở thích của Nora khi còn sống đó là cuốn sách Alice in Wonderland, gợi ý hình dáng Asphyxia dựa theo chính con sâu bướm trong truyện. Trên tất cả việc Asphyxia không có mắt cũng cho biết cảnh Nora bị giết. Thông thường khi ai đó rơi vào cơn bất tỉnh thì phổi sẽ tự động tìm dưỡng khí, khiến người ta không thể ngạt thở. Nhưng việc Asphyxia không có mắt ý chỉ Nora tiếp tục bị bóp cổ khi cô bé bất tỉnh, chứng minh hơn nữa bằng việc hai cánh tay bao quanh mồm..

  [​IMG]


  Pyramid Head

  Pyramid Head có thể coi là biểu tượng của toàn bộ thế giới Silent Hill, hành xử như là kẻ trừng phạt cho những tội lỗi ghê tởm mà con người gây ra. Trên thực tế xuyên suốt chiều dài game có rất nhiều nhân vật mang quá khứ đen tối và từng làm những điều bệnh hoạn vì một phần thú tính bên trong bản thân mình. Chính vì thế, Pyramid Head xuất hiện như là kẻ hành hình, bắt những linh hồn tội lỗi ấy phải cảm nhận và chứng kiến nỗi đau do chính họ gây ra. Nói theo một cách khác, Pyramid Head chỉ ở đó nhưng là kẻ dẫn lỗi bạn vào nhà tù của sự thống khổ tột cùng, nơi bạn phải trả giá theo những cách ghê tởm nhất có thể.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất