Top 23 sự thật thú vị trong “Thám tử lừng danh Conan”

Trang
 1. Được mệnh danh là "manga quốc dân" của Nhật Bản, Detective Conan luôn nhận được sự yêu quý từ các độc giả suốt hơn 2 thập kỷ.

  1. Shinichi đã sống một mình kể từ khi cậu 14 tuổi bởi vì bố mẹ cậu chuyển tới Los Angeles. Shinichi không muốn di cư cùng với bố mẹ vì không muốn để Ran cảm thấy cô đơn.

  [​IMG]


  2. Tài năng thám tử của Shinichi được di truyền từ bố cậu, trong khi tính cách khoe khoang của anh lại thừa hưởng từ mẹ.

  3. Ngoại hình của Shinichi thực sự trông giống Yusaku – bố cậu. Chỉ có đôi mắt xanh của Shinichi là giống mẹ.

  [​IMG]


  4. Shinichi hiểu biết hầu hết mọi thứ như: bóng đá, trinh thám, diễn xuất, trượt băng, âm nhạc (nhạc lý), vv. Điểm yếu duy nhất của cậu là hát. Vì lý do này, Kudo thường bị giáo viên âm nhạc trung học của mình chế nhạo.

  5. Shinichi nhận ra rằng mình yêu Ran từ khi anh học năm thứ 2 ở trường trung học cơ sở, trong khi Ran nhận ra điều tương tự khi cô đến New York với Shinichi (khi họ gặp kẻ giết người hàng loạt).

  [​IMG]


  6. Conan đã cố gắng nói sự thật với Ran nhiều lần, nhưng luôn thất bại vì điều gì đó.

  7. Vụ án đầu tiên mà Shinichi phá là khi cậu đang trên máy bay đến Los Angeles. Trên thực tế, nhờ và kỹ năng thám tử thiên bẩm của mình, cậu đã cứu Ran khỏi bị bắt cóc từ nhiều năm trước đó ở trường mẫu giáo.

  8. Khi Ran mất trí nhớ trong Movie 4, cô tiếp tục nhìn thấy hình ảnh Shinichi trong tâm trí, nhưng lại không thể nhớ ra cậu là ai.

  9. Shinichi và Kid gặp nhau lần đầu tiên tại tháp Đồng hồ Heist, trước khi Shinichi bị teo nhỏ.

  10. Cha của Shinichi và cha của Kaito Kid cũng là đối thủ; Kudo Yusaku là người đã đặt tên "KID" lấy từ "1412".

  [​IMG]


  11. Kaito Kid đã cải trang thành Shinichi và suýt nữa hôn Ran trong Movie 8.

  [​IMG]


  12. Mặc dù họ là đối thủ , nhưng thường thấy Shinichi và Kid giúp đỡ nhau trong một số trường hợp, bao gồm cả cuộc đối đầu với Tổ chức Áo đen.

  13. Có thể tổ chức mà Kaito giao dịch là cùng một tổ chức với bọn Áo đen, chỉ là một nhánh khác với những gì Shinichi biết mà thôi.

  [​IMG]


  14. Lúc đầu, Haibara lạnh lùng và tỏ vẻ không thích Ran. Nhưng sau khi Ran cứu cô khỏi nguy hiểm khi gặp Tổ chức Áo đen, Haibara bắt đầu gặp nhìn thấy hình bóng chị gái mình ở Ran và cố gắng hết sức để bảo vệ Ran.

  [​IMG]


  15. Kaito Kid rất thích sô cô la.

  [​IMG]


  16. Hiện tại có ba thành viên của Tổ chức Áo đen biết về danh tính của Conan: Vermouth, Ailen (đã chết) và Akemi Miyano (đã chết).

  [​IMG]


  17. Ran và Shinichi có cùng một nhóm máu.

  18. Eri (mẹ Ran) có một con mèo xanh Nga tên là Goro, được đặt theo tên của Mori Kogoro.

  [​IMG]


  19. Kỹ năng của Heiji cũng xuất phát từ bố mẹ cậu. Kendo và lòng dũng cảm thừa hưởng từ mẹ, trong khi kỹ năng thám tử của anh xuất phát từ cha.

  [​IMG]


  20. Gosho Aoyama cũng là một fan của Sherlock Holmes. Ông thích tạo ra các mánh lới và nó giúp ông sáng tác nên Detective Conan.

  21. Haibara thực sự là có 1 nửa dòng máu Nhật Bản và một nửa Anh.

  22. Mặc dù FBI đã để Conan giúp họ với trong cuộc chạm trán với Tổ chức áo đen, nhưng họ vẫn không biết rằng Conan thực sự không phải là một đứa trẻ sáu tuổi học lớp một.

  23. Shinichi đã học được rất nhiều từ bố mình ở Hawaii, ví dụ như: Làm thế nào để lái một chiếc thuyền, lái xe, bay máy bay, bay trực thăng, và bắn súng....

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất