Top 15 thanh kiếm bá đạo nhất thế giới ảo

Hard
 1. Cùng điểm danh 15 thanh kiếm bá đạo và độc đáo nhất trong thế giới game xuyên suốt những năm qua..

  Kiếm là một trong những vũ khí phổ biến hàng nhất của thế giới ảo, hiện diện như là kỳ binh mang sức mạnh khủng bố xuyên suốt biết bao nhiêu tựa game. Chính vì vai trò quan trọng như thế mà nhiều thanh kiếm đã trở thành một biểu tượng, một bằng chứng cho thành công của bất cứ tên tuổi nào. Dựa trên chủ đề đó bạn đọc hãy cùng GameHub điểm qua 15 thanh kiếm bá đạo và khủng bố nhất của thế giới ảo ngay sau đây.

  Kingdom Key - Kingdom Hearts

  [​IMG]


  Kingdom Key là tên của một thanh kiếm Keyblade nổi tiếng nhất trong chiều dài series Kingdom Hearts. Cho những ai chưa biết thì Keyblade được coi là vũ khí tối thượng trong thế giới Kingdom Hearts, mang vô vàn quyền năng khác nhau và được sử dụng trong cuộc chiến lịch sử Keyblade War. Tuy nhiên Kingdom Key của nhân vật chính Sora ngoài khả năng tấn công kẻ thù còn cho phép cậu có thể mở khóa và du hành đến những thế giới khác nhau... một phần quyết định trong toàn bộ ý nghĩa của dòng game Kingdom Hearts.

  Lightsaber - Star Wars

  [​IMG]


  Một hình ảnh đặc trưng trong các tựa game Star Wars đó là món vũ khí mang tên Lightsaber - thanh gươm ánh sáng được sử dụng bởi cả Jedi lẫn tộc Sith tàn bạo. Được mô tả như là một "vũ khí thanh thoát cho một thời đại văn minh hơn..", Lightsaber mang sức mạnh vượt xa trí tưởng tượng của bất cứ ai. Tận dụng năng lượng phóng ra từ viên pha pê Kyber nằm bên trong, Lightsabe phát ra ánh sáng cực đại có thể nung chảy và cắt qua gần như mọi thứ. Nằm trong tay những chiến binh có kinh nghiệm, Lightsaber thậm chí có thể cản được đường đạn laser và trả ngược lại về phía đối phương.


  Blades of Chaos - God of War

  [​IMG]


  Đây có lẽ là cặp vũ khí mang hình dáng độc đáo nhất trong danh sách này khi không chỉ một mà có đến 2 lưỡi đao tách biệt được kết nối bằng một sợi xích. Được đúc ở dưới đáy của Địa ngục bởi Ares, Blades of Chaos mang sức mạnh cuồng nộ của ngọn lửa và mang đến chủ nhân của mình quyền năng không kém thánh thần. Chẳng vậy mà với Blades of Chaos, Kratos đã từng nhuốm máu biết bao nhiêu kẻ thù... bao gồm cả gia đình mình khi bị Ares thao túng. Sau này khi lưu lạc sang Bắc Âu, Blades of Chaos những tưởng đã bị lãng quên do Kratos không còn muốn tiếp tục hành trình chết chóc của mình nữa. Nhưng sau đó ông cuối cùng vẫn phải nhờ đến Blades of Chaos nhằm có thể bước chân xuống Helfheim băng giá.


  Rebellion - Devil May Cry

  Nói đến chiến binh nửa người nửa quỷ Dante của series Devil May Cry là chúng ta nói đến dàn vũ khí cực kỳ ngầu ngụa và mạnh mẽ mà anh mang theo. Nhưng cho dù áp dụng vô vàn cách thức khác nhau để áp chế quỷ dữ, thứ duy nhất mà Dante tin cậy và luôn giữ bên mình là quỷ kiếm Rebellion. Tuy mang hình dáng của một thanh Claymore (một dạng đại kiếm của Scotland), nhưng Rebellion ẩn chứa sức mạnh điên cuồng và cho phép Dante đánh thức con quỷ bên trong mình. Đây cũng chính là thánh vật thừa tự từ người cha Sparda dành cho Dante, thể hiện bản chất nổi loạn và khao khát đứng lên chống lại những thế lực muốn hủy diệt loài người. Khả năng cao là chúng ta sẽ được thấy sự trở lại của Rebellion khi Devil May Cry 5 chính thức phát hành trong thời gian tới.

  [​IMG]


  Buster Sword - Final Fantasy VII

  Nói đến Final Fantasy 7 là chúng ta nói đến thanh kiếm trứ danh của Cloud Strife, vũ khí tối thượng mang cái tên đầy mãnh lực Buster Sword. Mang hình dáng cục mịch với chiều dài gần 2 mét và chiều rộng hơn 30 cm, Buster Sword quả thực là một vũ khí khổng lồ trong tay bất cứ ai. Lịch sử của thanh kiếm này cũng từng cướp đi nước mắt của biết bao nhiêu fan hâm mộ khi phải chứng kiến những câu chuyện đau thương của chủ nhân mình.

  [​IMG]


  Cloud không phải người đầu tiên cầm Buster Sword mà là Angeal Hewley - một chiến binh huyền thoại thuộc tập đoàn Shinra. Thanh kiếm được đúc bởi cha đẻ của Angeal nhằm kỷ niệm sự kiện anh được tuyển mộ vào hàng ngũ SOLDIER và cha anh đã phải vay mượn khắp nơi để có món quà tặng con. Cũng chính vì số tiền quá lớn ấy mà ông đã phải làm việc quần quật cả đời, cuối cùng lâm bệnh nặng và ra đi. Mang nỗi đau ấy mà Angeal luôn quan tâm hết mực đến thanh kiếm, coi nó như là biểu tượng cho ký ức về người cha của mình. Cũng vì lý do này mà anh không bao giờ sử dụng Buster Sword, thay vào đó chỉ cầm một thanh kiếm tiêu chuẩn được cấp..

  Khi Angeal gục ngã dưới tay người học trò là Zack Fair, Buster Sword được trao cho Zack với lời gửi gắm là hãy luôn bảo vệ danh dự của bản thân mình. Và khi đến lượt Zack gục ngã trước làn đạn của quân đội Shinra, anh tiếp tục trao lại thanh kiếm cho Cloud Strife.. - một cảnh tượng mà không fan hâm mộ Final Fantasy nào có thể quên.  Còn tiếpChia sẻ trang này

Tin mới nhất