Top 15 chuyện tình bi kịch trong thế giới game (P.1)

Cheryl
 1. Họ đều vì những lý do khác nhau mà xa cách chia lìa, thậm chí phải chia ly vĩnh viễn.

  Game là nơi chắp cánh cho rất nhiều mối tình đẹp nhưng cũng không thiếu những câu chuyện tình bi kịch chẳng kém gì Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài hay Romio – Juliet và đã lấy được kha khá lòng thương nước mắt của các game thủ. Cùng điểm danh những cặp đôi “xui xẻo” nhất trong thế giới game nhé!

  Arthas & Jaina (series World of Warcraft)

  [​IMG]


  Là cặp đôi nổi tiếng nhất cũng bi kịch nhất trong lịch sử World of Warcraft, chắc chắn hầu hết game thủ đều vô cùng quen thuộc Arthas và Jaina. Hai con người này vốn là bạn thanh mai trúc mã và Jaina đã gặp lại Arthas khi học tập tại Daraln, lúc này anh cũng là Thái tử của vương quốc Lordaeron. Từ tình bạn, họ dần phát triển thành tình yêu, nhưng cả hai đã bị chia lìa bởi trách nhiệm và nghĩa vụ của cả 2 mặc dù họ vô cùng đau khổ. Tình yêu sâu sắc của cả 2 bị thử thách đến tột cùng khi Arthas trở thành Lich King – kẻ đứng đầu Scourge – và họ phải đối đầu với nhau để bảo vệ lý tưởng của mình.

  Max & Mona (series Max Payne)

  Tình yêu có lúc sẽ khiến ta phản bội lại tất cả chuẩn mực nguyên tắc, thậm chí trả giá cả sinh mạng mà không hối tiếc, mối tình của Max Payne và Mona Sax chính là vậy. Mona không phải là một nhân vật nữ tốt bụng mà là một sát thủ máu lạnh, nhận sứ mệnh ám sát Max Payne – một nhân viên cảnh sát NYPD. Tuy nhiên khi tiếp cận Max, đáng lẽ phải tìm cách giết anh thì cô lại cứu nguy cho Max vô số lần, và mãi đến gần cuối game thì hai người mới thực sự bày tỏ lòng mình với đối phương, sau đó Mona đã lãnh một vết đạn thay Max.

  [​IMG]


  Còn Max thì bất chấp Mona bị tình nghi là kẻ giết người mà vẫn đứng về phía cô, thậm chí có khoảnh khắc trong mắt anh chỉ có Mona đang bị uy hiếp, anh tin cô và đã yêu cô sâu sắc từ lúc nào không biết, và có thể xuống tay không hề do dự với cộng sự của mình. Tình yêu chính là ánh sáng le lói trong cuộc đời tăm tối đầy rẫy giết chóc của họ.

  Lý Tiêu Dao & Triệu Linh Nhi & Lâm Nguyệt Như (Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện)

  [​IMG]


  Có lẽ các game thủ không chú ý nhưng dường như các game RPG của Trung Quốc đều thích cốt truyện bi kịch, trong đó tiêu biểu nhất đương nhiên là Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện. Đây là tựa game kinh điển nhất của Trung Quốc, cũng là một trong những tựa game bi thảm nhất, thậm chí cả phiên bản truyền hình cũng lấy không ít nước mắt của khán giả. Đó là mối tình tay 3 mà kẻ chịu đau khổ nhất đương nhiên là người thứ 3 yêu đơn phương – Lâm Nguyệt Như, nhưng kết cục cuối cùng của nam nữ nhân vật chính vẫn là sự đau thương khi Triệu Linh Nhi hi sinh bản thân, bỏ lại Lý Tiêu Dao bơ vơ một mình trên cõi đời, âm dương cách biệt.

  Mario & công chúa Peach (series Mario)

  [​IMG]


  Từ số lượng hay mức độ kinh điển thì cặp đôi nam nữ nhân vật chính này chắc chắn đủ để ghi tên vào lịch sử game, nhưng nói đến mối quan hệ giữa hai con người này thì cũng lắm éo le. Do công chúa Peach bị Doomba bạo chúa vùng Bowser bắt cóc nên nhiệm vụ chính của Mario chính là vượt qua các chướng ngại để giải cứu nàng công chúa khỏi nhà giam đáng sợ. Tuy lần nào Mario cũng không từ gian nan để cứu công chúa ra nhưng cũng câu chuyện cũng chỉ đến thế là xong, rất nhiều game thủ thậm chí còn hoài nghi không biết liệu hai người này có phải là vợ chồng hay không, khi mà họ gặp nhau thì ít xa cách thì nhiều, và hiếm có tình yêu nào mà trắc trở đến vậy.

  Link & công chúa Zelda (series The Legend of Zelda)

  [​IMG]


  Câu chuyện tình của cặp đôi Link và công chúa Zelda cũng trắc trở không kém Mario và công chúa Peach. Link là nhân vật chính trong câu chuyện này, cậu sẽ người bảo vệ công chúa Zelda và thế giới siêu nhiên Hyrule của cô. Và cũng như chuyện tình của Mario, cặp đôi này cũng bi kịch vì gặp nhau thì ít mà xa cách thì nhiều, luôn bị ngăn trở bởi kẻ bắc cóc Zelda.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất