Top 100 vũ khí bá đạo nhất trong thế giới game (P3)

Hard
 1. Súng đạn, đao kiếm cho đến những thứ vũ khí kỳ dị nhất trong thế giới ảo sẽ được điếm đến ngay sau đây.

  Crowbar - Series Half-Life

  Không hiểu Gordon Freeman sẽ đi được bao xa nếu không có thứ thần binh kỳ khí này trong Half-Life. Như là một trong những biểu tượng huyền thoại của làng game, thanh Crowbar hay xà beng luôn là hình ảnh gắn liền với dòng game FPS huyền thoại.

  [​IMG]


  Không chế tác với công nghệ điên cuồng hay mang sức mạnh siêu nhiên, đây đơn giản chỉ là một thanh xà beng không hơn không kém. Ấy vậy mà xuyên suốt quãng thời gian đầu của các phiên bản Half-Life, nó là thứ duy nhất giữ mạng cho vị tiến sỹ Gordon Freeman. Mặc dù không thể bì được về khía cạnh bán kính của súng đạn, nhưng chỉ cần lọt vào tầm vụt và một hai nhát bổ thôi là hầu hết mục tiêu cũng lên đường. Trong Half-Life, đây cũng là chủng vũ khí đặc trị những con Headcrab hay Zombie khát máu..

  Buster Sword - series Final Fantasy

  Nói đến Final Fantasy 7 là chúng ta nói đến thanh kiếm trứ danh của Cloud... Buster Sword. Mang hình dáng cục mịch với chiều dài gần 2 mét và chiều rộng hơn 30 cm, Buster Sword quả thực là một vũ khí khổng lồ trong tay bất cứ ai. Nhưng trên thực tế, nó sở hữu sức mạnh tuyệt đối với quá khứ hào hùng vào hàng bậc nhất trong kho tàng thần binh kỳ khí của Final Fantasy.

  [​IMG]


  Trên thực tế, Cloud không phải người đầu tiên cầm Buster Sword mà là Angeal Hewley - một chiến binh huyền thoại thuộc tập đoàn Shinra. Thanh kiếm được đúc bởi cha đẻ của Angeal nhằm kỷ niệm sự kiện anh được tuyển mộ vào hàng ngũ SOLDIER, mặc dù nhà anh đã phải vay mượn khắp nơi để có món quà tặng con. Cũng chính vì số tiền quá lớn ấy mà ông đã phải làm việc quần quật cả đời, cuối cùng lâm bệnh nặng và mất. Mang nỗi đau ấy mà Angeal luôn quan tâm hết mực đến thanh kiếm, coi nó như là biểu tượng cho ký ức về người cha. Bởi lý do ấy mà anh gần như không bao giờ sử dụng Buster Sword, thay vào đó chỉ cầm một thanh kiếm tiêu chuẩn được cấp cho SOLDIER.

  [​IMG]


  Khi Angeal gục ngã dưới tay người học trò là Zack Fair, Buster Sword được trao cho Zack với lời gửi gắm là hãy luôn bảo vệ danh dự của bản thân mình. Và khi đến lượt Zack gục ngã trước làn đạn của quân đội Shinra, anh trao lại thanh kiếm cho Cloud Strife với lời cuối...

  Mark 2 Lancer - series Gears of War

  Khi chủng loài Locus tràn lên từ mặt đất và tàn sát 1/4 dân số của hành tinh Sera, lực lượng quân đội của loài người vẫn sử dụng mẫu súng trường Mark 1 Lancer. Mang kết cấu cồng kềnh với lưỡi lê gắn bên dưới nòng súng, Mark 1 sớm tỏ ra thất thế trước kho vũ khí tối tân của Locus. Ngay lập tức, giáo sư kiêm đại tá trực thuộc quân đội COG là Adam Jonathon Fenix đã chào sân bản thiết kế cho Mark 2 Lancer - phiên bản cải tiến gần như triệt để so với đời cũ. Trên thực tế, chính Marcus Fenix là người đưa ý tưởng cho cha mình khi chứng kiến đồng đội Tai Kaliso dùng cưa máy để xẻ đôi một con Locus.

  [​IMG]


  Song hành với rất nhiều lời phàn nàn từ quân đội về việc lưỡi lê không thể xuyên thủng giáp Locus, Adam quyết định tích hợp cưa máy vào mẫu Mark 2 Lancer. Ngoài khả năng cận chiến được cải thiện rõ rệt, Mark 2 còn có độ giật ít so hơn Mark 1, chưa kể đến việc cải tiến trữ lượng đạn trên từng băng. Chính vì khả năng vượt trội mà khẩu súng này đã giúp COG giành lợi thế trước lực lượng Locus trong vô vàn cuộc chiến và trở thành người bạn đáng tin cậy của Marcus Fenix xuyên suốt chiều dài của 3 phiên bản Gears of War.

  [​IMG]


  Súng trường tấn công MA5B - Halo: Combat Evolved

  Halo có một kho khí tài cực kỳ hùng hậu, đặc biệt là với lực lượng loài người. Tuy nhiên một trong những vũ khí xuất hiện đầu tiên và mang sức ảnh hưởng xuyên suốt chiều dài Halo chính là súng trường tấn công MA5B. Vốn là phiên bản thứ hai của dòng súng trường tấn công MA5, MA5B là trang bị tiêu biểu của lính bộ binh trong Halo: Combat Evolved. MA5B được thiết kế theo dáng bullpub - tức là cả bộ khóa nòng và hộp đạn nằm phía sau cò súng, giúp kích thước được giảm đi mà vẫn đảm bảo được độ chính xác của đường đạn.

  [​IMG]


  Chính vì thế xuyên suốt chiều dài phiên bản đầu tiên, MA5B trở thành vũ khí tin tưởng của lực lượng bộ binh nói chung và bản thân Master Chief - một Spartan nói riêng. Mang sức mạnh tuyệt đối, khẩu súng này có thể triệt hạ hầu hết kẻ địch trong bán kính tầm trung và sẵn sàng thổi bay một con Elite ở tầm gần. Với đạn xuyên giáp, MA5B còn sẵn sàng nghênh chiến với những mục tiêu cứng đầu nhất. Một điểm thú vị đó là MA5B ra đời trước cả khẩu F2000 đời thật, trái lại với việc nhiều người cho rằng họa sỹ Halo bắt chước hình dáng vũ khí này.

  Blades of Chaos - series God of War

  Vâng, sau bao nhiêu chủng thần binh kỳ khí, cuối cùng chúng ta cũng đến với Blades of Chaos - vũ khí trứ danh của chiến thần Kratos. Được đúc trong cõi tăm tối nhất của Địa ngục bởi chính tay Ares, Blades of Chaos mang hỏa ngục liếm qua thân xác kẻ địch trước khi tiễn chúng về cát bụi. Với sợi xích nối dài lưỡi đao đến cánh tay, Blades of Chaos dễ dàng tấn sát theo cả bán kính gần lẫn xa. Điều này cho phép nó thay đổi tùy theo tình huống chiến trận, trở thành một vũ khí cực kỳ đa dạng về thế đánh.

  [​IMG]


  Với vóc dáng cuồng bạo như chính người sử dụng, nó còn thấm đượm máu và nước mắt xuyên suốt chiều dài God of War. Chính lưỡi đao của Blades of Chaos đã cướp đi sinh mạng vợ con Kratos trong cơn khát máu điên cuồng của chiến thần, và cũng chính nó đã hạ sát Ares - kẻ tạo ra mình để rồi biến mất mãi mãi..​

  [​IMG]

  Còn tiếp.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất