Top 10 tựa game FPS có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại (P2)

Nguyễn Thu Trang
 1. Dù ra mắt đã lâu nhưng những tựa game này vẫn ảnh hưởng đến thể loại FPS ngày nay.

  Halo: Combat Evolved (2001)

  [​IMG]


  Được ra mắt trên Xbox, Halo: Combat Evolved được coi là ứng dụng cấp “sát thủ” của nền tảng này. Sau Doom 1993, Halo: Combat Evolved được coi là tựa game có tác động lớn nhất đến thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất và toàn bộ ngành công nghiệp thế giới ảo. Tựa game sở hữu cơ chế điều khiển cực sáng tạo dành riêng cho FPS trên console, đồng thời có các chế độ multiplayer đầy tham vọng. Halo đã trở thành một thương hiệu gắn liền với Xbox và đây vẫn là nhượng quyền thương mại hàng đầu của Microsoft cho đến ngày nay.

  Team Fortress 2 (2007)

  [​IMG]


  Ngày nay, hero shooters đã trở nên phổ biến và quá đỗi quen thuộc với người chơi nhưng lội ngược thời gian trở lại năm 2007, chính Team Fortress 2 mới là người khởi xướng cho thể loại này. Tựa game đã đặt nền móng cho nhiều tựa game khác sau này, bao gồm Overwatch của Blizzard. Team Fortress 2 đã nhận được nhiều lời khen của giới phê bình ngay từ khi phát hành và cho đến bây giờ, đây vẫn là một trong những tựa game phổ biến nhất trên Steam.

  Call of Duty 4: Modern Warfare (2007)

  [​IMG]


  Ba tựa game Call of Duty đầu tiên là siêu phẩm FPS lấy bối cảnh Thế chiến II, nhận được vô số lời khen từ giới phê bình cũng như cộng đồng game thủ. Tuy nhiên Infinity Ward đã đưa mọi thứ lên tầm cao mới với Call of Duty 4: Modern Warfare năm 2007, campaign của tựa game tiếp tục truyền cảm hứng cho cả thế hệ FPS sau này, Phần chơi mutiplayer của tựa game cũng là một thành công lớn, bằng chứng rõ ràng nhất là rất nhiều tựa game FPS khác vẫn đang cố gắng sao chép công thức của CoD.

  Overwatch (2016)

  [​IMG]

  Được truyền cảm hứng từ Team Fortress 2, Overwatch của Blizzard đã tiếp tục phát triển các khái niệm của thể loại hero shooter. Trong khi các nhân vật trong Team Fortress 2 chủ yếu được định nghĩa dựa theo class của mình thì ở Overwatch, nhà phát triển chú trọn hơn đến từng nhân vật cụ thể, mang đến những truyền thuyết phong phú và một vũ trụ rộng lớn. Các lootbox mà Overwatch sử dụng cũng mang đến nguồn cảm hứng lớn, dù không phải game thủ nào cũng thích chúng.

  PUBG (2017)

  [​IMG]

  PlayerUnknown’s Battlegrounds hay PUBG có thể chơi được ở cả góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ 3 nhưng không thể phủ nhận tác động của nó đối với thể loại game bắn súng nói chung. PUBG đã khiến lối chơi Battle Royale phổ biến toàn cầu, truyền cảm hứng đến Fortnite và dễ dàng trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất mọi thời đại. Hầu hết các tựa game Battle Royale đều sử dụng cơ chế giống với PUBG và dù rằng không còn “hùng mạnh” như trong quá khứ, PUBG vẫn là cái tên đứng đầu trong thể loại này.

  (Hết)Chia sẻ trang này

Tin mới nhất