Top 10 phim hoạt hình Trung Quốc hay nên xem ít nhất một lần

Nguyễn Thu Trang
 1. Những bộ phim với chủ đề đa dạng từ thần thoại đến lịch sử, kiếm hiệp này chắc hẳn có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều khán giả.

  Tuy không nổi tiếng về anime như Nhật Bản nhưng Trung Quốc cũng không thiếu những bộ phim hoạt hình hay đáng để thưởng thức. Dưới đây GameHub xin điểm qua những bộ phim hoạt hình Trung Quốc đặc sắc để bạn đọc có thể “cày” ngay nếu rảnh rỗi.

  Bạch xà: Duyên Khởi

  [​IMG]


  Trở lại 500 năm trước các sự kiện của Thanh Xà Bạch Xà, bộ phim tập trung xoay quanh chuyện tình giữa nàng Bạch Xà và Hứa Tuyên (kiếp trước của Hứa Tiên). Vào cuối nhà Đường, quân chủ vô dụng tầm thường, mọi quyền lực tập trung vào tay tên Quốc Sư tàn độc nham hiểm, hắn ra lệnh cho bách tính trong thiên hạ bắt rắn về để tu luyện. Để cứu lấy xà tộc, Bạch Xà mạo hiểm đi ám sát Quốc Sư tuy nhiên lại thất bại, còn bị mất trí nhớ. Lúc này nàng lưu lạc đến một thôn xóm chuyên bắt rắn và bị chàng trai nhát gan nhưng lương thiện Hứa Tuyên thu hút. Chuyện tình của họ vấp phải vô số cản trở đến từ cả con người lẫn xà tộc…

  Tây Du Ký: Đại Thánh Trở Về

  [​IMG]

  Năm trăm năm trước, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, cuối cùng bị Phật Tổ Như Lai giam dưới chân Ngũ Hành Sơn. Nhiều năm sau tại thành Trường An, yêu quái xuất hiện tấn công con người, bắt cóc đồng nam đồng nữ, tiếng khóc ai oán của dân chúng vang lên khắp nơi. Giang Lưu Nhi – cậu bé được nhà sư Pháp Minh nuôi nấng, bất ngờ cứu được một bé gái, nhưng cũng chính vì thế mà bị lũ yêu quái truy sát. Cả hai chạy đến Ngũ Hành Sơn, Giang Lưu Nhi vô tình giải trừ phong ấn của Tôn Ngộ Không, từ đây Đại Thánh trở lại, diệt ma hàng yêu.

  Tần Thời Minh Nguyệt: Quân Lâm Thiên Hạ

  [​IMG]


  Ra mắt năm 2014, đây là phần thứ 5 của series phim hoạt hình 3D Tần Thời Minh Nguyệt. Tần Thời Minh Nguyệt lấy bối cảnh bắt đầu từ lúc Doanh Chính thống nhất lục quốc cho đến khi Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ công hiếm Hàm Dương. Theo chân Thiên Minh, khán giả sẽ được dấn thân vào những hành trình đầy mạo hiểm nhưng cũng không kém phần thú vị.

  Tây Hành Kỷ

  [​IMG]


  Vẫn tiếp tục là một bộ phim lấy cảm hứng từ Tây Du Ký, nhưng Tây Hành Kỷ khai thác các sự việc xảy ra sau hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Mười sáu năm trước, Đường Tam Tạng và các đệ tử lấy được “kỳ kinh” ở Tây Thiên về và giao cho Đế Thích Thiên, những tưởng như vậy đã có thể phổ độ chúng sinh nhưng họ không ngờ rằng Đế Thích Thiên lại sinh tà tâm. Phát hiện ra điều này, Như Lai đại tướng đã quyết một trận sống mái với Đế Thích Thiên và cướp lại kinh thư, chạy đến Đại Vũ Sơn nhờ Long Tộc giúp đỡ, từ đó kinh thư hoàn toàn biệt tích…

  Thiên Quan Tứ Phúc

  [​IMG]

  Sau khi phi thăng thành tiên, Tạ Liên lại không cẩn thận phá hỏng Kim Điện của Thần Cung, chẳng có ai cúng bái, Tạ Liên đành phải hạ phàm trừ ma để đổi lấy công đức. Trong hành trình rèn luyện ở nhân gian, Tạ Liên làm quen với hai tiểu thần quan và quỷ vương Hoa Thành. Cả bốn người cùng đồng hành giải quyết những sự việc quái dị tại nhân gian.

  Các bạn có thể đọc phần 2 tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất