Top 10 khoảnh khắc ức chế khiến bạn muốn chửi thề trong Đấu Trường Chân Lý (P.1)

Phương Ly
 1. ĐTCL là một tựa game tính toán và chiến thuật, thế nhưng đôi lúc nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhân phẩm của người chơi trong vài tình huống.

  1. Chết khi còn 50 vàng

  [​IMG]

  Một trong những điều vừa đen đủi và sai lầm nhất mà người chơi mới của ĐTCL thường mắc phải chính là việc tích tiền để lấy lợi tức, sau đấy thì ôm 50 vàng xuống nghĩa địa hoặc thậm chí là hơn. Nếu ở những mùa đầu tiên, việc này vẫn có thể châm chước trong trường hợp, nhưng nếu đã là 1 kỳ thủ 3 mùa nhưng vẫn thường xuyên gặp vấn đề cơ bản này thì bạn nên xem lại cách chơi của mình nhé.

  Chết khi còn 50 vàng là một sự ức chế và tiếc nuối rất lớn cho người chơi vì đã tốn công tích tiền nhưng lại không được sử dụng. Nó dẫn đến việc bị hạ gục 1 cách oan ức và ngậm ngùi xếp ở vị trí số 5 mặc dù chỉ cần roll hết tiền và up cấp là đã có cơ hội lật kèo rất lớn rồi.

  Vì vậy giải pháp để không trở thành một phú ông chết trẻ chính là hãy cân nhắc roll hết tiền khi bạn chỉ còn 20 máu trở xuống. Đây là ngưỡng máu báo động mà bạn chỉ cần thua 1 trận ở giai đoạn sau là cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

  2. Chủ lực bị kéo bởi Blitzcrank

  [​IMG]

  Cơn ác mộng vĩnh cửu của lối chơi dồn đồ mùa 1 đã quay trở lại và vẫn lợi hại như xưa. Blitzcrank là một vị tướng siêu khó chịu vơi kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn có khả năng bắt cóc chủ lực rất dễ dàng. Nếu như Mật Thám luôn phải đặt mình vào thế nguy hiểm khi phải bay ra phía sau mới có thể bắt được chủ lực của đối phương thì Blitzcrank lại vô cùng an toàn ở tuyến dưới mà không ai làm gì được.

  Để hạn chế sức mạnh của vị tướng này, việc hoán đổi vị trí góc cho những vị tướng ít tiền hơn sẽ là một phương án mà chắc chắn ai cũng đã dùng qua. Ngoài ra, trang bị cho tướng những item kháng hiệu ứng tốt như Áo Choàng Thủy Ngân cũng là 1 giải pháp không hề tồi khiến cho tên người máy này tắt điện ngay từ giai đoạn đầu trận.

  3. Thiếu duy nhất 1 tướng để lên 3 sao

  [​IMG]

  Trong ĐTCL, tướng 3 sao là cấp tướng mạnh nhất và luôn là món quà mà người chơi vô cùng ao ước. Thế nhưng đây là một món quà mà không phải ai cũng có thể có được, đặc biệt là những vị tướng gánh team 4 vàng, 5 vàng. Đây cũng chính là cái hay của bộ môn cờ nhân phẩm khi nó khiến bạn phải đặt cược số vàng của mình nhưng không biết kết cục sẽ ra sao.

  Mặc dù mang đậm yếu tố may rủi nhưng vẫn có cách để bạn có thể gia tăng tỷ lệ may mắn của mình trong trò chơi. Hãy theo dõi thanh trạng thái và xem cấp tướng bạn đang cần làm chủ lực ở bậc mấy và xuất hiện nhiều nhất ở cấp nào từ đó quyết định up cấp hoặc là roll thật mạnh tay để tìm kiếm chúng một cách phù hợp.

  4. Thiếu duy nhất 1 tướng để kích đủ tộc nhưng roll mãi không ra

  [​IMG]

  Bên cạnh việc thiếu duy nhất 1 tướng để có thể nâng lên 3 sao thì điêu gây ức chế tiếp thep khi chơi ĐTCL cũng liên quan đến việc roll tướng chính là thiếu duy nhất 1 tướng để kích đủ tộc hệ nhưng roll mãi chẳng ra.

  Đây là nỗi ức chế mà có lẽ người chơi Phi Công, Công Nghệ hay là Không Tặc sẽ hiểu rõ nhất vì những vị tướng chủ chốt không bao giờ xuất hiện một cách dễ dàng cả. Không những vậy, việc giảm tỷ lệ xuất hiện tướng 5 vàng ở cấp 8 còn khiến cho việc này càng xảy ra nhiều hơn và gây không ít ức chế cho những người chơi trong suốt thời gian qua.

  5. Chơi nhiều nhưng không bao giờ lọt top 4

  [​IMG]

  Con số 3 luôn là con số vô cùng đáng sợ và linh thiêng đối với người chơi Liên Minh. Thế nhưng với những game thủ try hard ĐTCL thì số 5 mới là con số gây khó khắn và ức chế nhất. Lý do là bởi hạng 5 của họ tuy là có cao nhưng lại chẳng khác gì 1 trận thua. Và cho dù bạn có chết trước vị trí top 4 đúng 1 round thì bạn vẫn sẽ là người bị trừ điểm, còn top 4 thì không.

  Đã có không ít người chơi ĐTCL còn trớ trêu hơn khi tham gia hàng chục trận nhưng cũng không lọt vào được top 4. Vì vậy nếu bạn gặp việc này quá thường xuyên thì lời khuyên dành cho bạn là nên dừng lại để tĩnh tâm hơn, thay vào đấy là hãy lên mạng để tham khảo những đội hình mạnh cũng là một giải pháp giúp bạn thoát khỏi tình cảnh này​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất