Tổng thống Trump lại đổ thừa cho game gây ra bạo lực

Yaezakura
 1. Liệu trò chơi điện tử có là một yếu tố gián tiếp gây ra các vụ xả súng gần đây?

  [​IMG]


  Cuối tuần qua, hai vụ xả súng hàng loạt ở Hoa Kỳ - một ở El Paso, Texas và một ở Dayton, Ohio đã khiến 29 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ việc đã khơi mào thêm một cuộc tranh luận về bạo lực súng đạn ở Mỹ, và trong bài phát biểu sáng nay, Tổng thống Donald Trump đã đổ lỗi nguyên nhân đằng sau các vụ xả súng là một phần do các trò chơi điện tử "bạo lực và rùng rợn".

  "Chúng ta phải ngăn chặn việc tôn vinh bạo lực trong xã hội ngày nay”, ông Trump nhấn mạnh trong bài phát biểu (theo Polygon đưa tin). "Bao gồm việc hạn chế sự xuất hiện của các trò chơi đầy tính bạo lực và rùng rợn đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Giới trẻ ngày nay đang đắm chìm trong một nền văn hóa đề cao bạo lực. Chúng ta phải dừng lại hoặc tìm cách ngăn chặn tình trạng này".

  [​IMG]


  Các ý kiến đã gây ra biến động lớn trên thị trường chứng khoán, theo báo cáo của MarketWatch. Cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm 6,1% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, trong khi cổ phiếu của Take-Two Interactive đã giảm 6,3%. (Take-Two sẽ công bố doanh thu hàng quý của mình trong ngày hôm nay.) Cổ phiếu của EAZynga lần lượt giảm 4,6% và 3,9%. Nhìn chung, thị trường cổ phiếu có xu hướng đi xuống, nhưng không nghiêm trọng như cổ phiếu của các hãng phát hành game - chỉ số S & P 500 chỉ giảm 2,1%.

  Đầu năm 2018, Trump đã gặp gỡ các đại diện từ ngành công nghiệp trò chơi điện tử và các cơ quan giám sát truyền thông để thảo luận các chủ đề liên quan đến trò chơi bạo lực. Một bản cut 88 giây về những khoảnh khắc trong các trò chơi bạo lực, bao gồm cả cấp độ "No Russian" từ Modern Warfare 2 đã được trình chiếu trong cuộc thảo luận. Trước đó, các nhà lập pháp Pennsylvania đã đề xuất mức thuế "tội lỗi" 10% áp dụng cho các trò chơi bạo lực.

  [​IMG]


  Cũng trong bài phát biểu hôm nay, ông Trump kêu gọi "chúng ta cần thừa nhận rằng mạng internet đã cung cấp một con đường nguy hiểm để kích động những thành phần có tâm lý bất ổn." Cuộc xả súng ở El Paso có liên quan đến các bài viết chủ nghĩa dân tộc da trắng trên trang 8chan, mà sau đó khiến Cloudflare phải chấm dứt dịch vụ bảo vệ DDoS của hãng trên trang web này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất