Tổng hợp Game Mobile mới nhất để chơi tuần 5 tháng 5/2015

Emily
 1. Chuyên mục tổng hợp của chuyên trang game di động GameHub.Vn sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về những tựa game mobile đáng chú ý tuần 5 tháng 5/2015.

  Những tựa game hấp dẫn nhất trong tuần. Những siêu phẩm bom tấn đã và sẽ cập bến. Những nhận xét và đánh giá của chuyên gia... Tất cả đều có trong chuyên mục tổng hợp hàng tuần trên chuyên trang của GameHub. Toàn cảnh làng game mobile thế giới có mặt hàng tuần trong chuyên mục tổng hợp. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn để tải nhiều game mobile miễn phí hàng tuần.

  [​IMG]
  Các tựa game thú vị của tuần bao gồm: Rival Kingdoms Age of Ruin, Stan Lee’s Hero Command, Midnight Star, Dead Eyes, EvoCreo, Til Morning’s Light

  Rival Kingdoms: Age of Ruin


  Rival Kingdoms: Age of Ruin lấy bối cảnh trong một thế giới trung cổ chia tách giữa thế lực bóng tối và ánh sáng, giữa sức mạnh hủy diệt và quyền năng sáng tạo. Ở đó, người chơi sẽ nhập vai vào chỉ huy dưới trướng nữ tướng Alandra Aurelius, trong công cuộc bảo vệ quê hương mình trước thế lực Ruin cuồng bạo. Nhận sự trợ lực từ các thánh thần cổ đại, bạn và Alandra sẽ gồng mình mà chống chọi trước quân đội Ruin không mong muốn gì hơn ngoài sự hủy diệt của thế giới.
  [​IMG]
  Cũng như Clash of Clans và nhiều đại diện chiến thuật trên Mobile ngày nay, Rival Kingdoms: Age of Ruin là một tựa game kết hợp giữa tính chiến thuật và hệ thống quản lý xây dựng. Chính vì thế, bạn sẽ sớm làm quen nhanh chóng với những công việc thường nhật như thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, bày bố phòng thủ.. và dần dần cải thiện chất lượng trong mọi hạng mục của căn cứ.

  Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không đề cập tới khả năng mang quân đi chinh chiến của game thủ. Trong khía cạnh này, người chơi sẽ có khả năng ra lệnh cho đơn vị của mình tập kích vào bất cứ vị trí nào trên màn chơi, miễn sao khoảng trống chưa bị bao vây bởi tường thành hay công trình quân địch. Nhưng điểm đặc biệt của Rival Kingdoms: Age of Ruin chính là số lượng quân đội bạn có thể mang vào chiến trận.

  [​IMG]
  Không như những tựa game khác nơi bạn sẽ phải đón nhận tiêu hao lực lượng ít nhiều sau mỗi lần đem quân đi đánh xứ lạ, thì Rival Kingdoms: Age of Ruin lại cho bạn đầy đủ binh lính cứ mỗi khi khởi đầu một trận đánh mới. Cơ chế này thực sự giảm tải căng thẳng và lo ngại cho người chơi, cũng loại bỏ tình cảnh sức mạnh suy yếu sau mỗi lần thư hùng. Đặc điểm này có thể coi là một nét chấm phá của Rival Kingdoms: Age of Ruin trên công thức gameplay quen thuộc của Clash of Clans.
  [​IMG]
  Rival Kingdoms: Age of Ruin với phong cách lối chơi đi nhiều theo hướng Clash of Clans đã quá nổi danh, còn đó là một vài yếu tố cải tiến giúp tạo cơn gió mới cho cộng đồng người chơi, đáng là cái tên để bạn thưởng thức trong thời gian này. Sau ngày cập bến iOS, nay Rival Kingdoms: Age of Ruin tiếp tục hành trình của mình trên Android, đưa trải nghiệm đến rộng khắp bàn tay cộng đồng. Để thưởng thức Rival Kingdoms: Age of Ruin, bạn đọc có thể tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  Stan Lee’s Hero Command


  Đây là một tựa game mobile 3D theo phong cách arcade quen thuộc. Điều đặc biệt thu hút của game chính là hệ thống các anh hùng cũng như đội quân phản diện đều được thiết kế bởi bộ óc siêu phàm của San Lee.
  [​IMG]
  Thực chất chính Stan Lee trong Hero Command cũng đóng vai chính mình khi là người đỡ đầu cho cả tiểu đội siêu anh hùng của chúng ta. Chả trách tên của game là Stan Lee’s Hero Command: Tiểu đội Hero Command của Stan Lee.
  [​IMG]
  Ông bầu Stan Lee sẽ lọc trong tổng số 250 anh hùng để chọn ra những người xuất sắc nhất, đảm nhận những nhiệm vụ cao cả và vô cùng thách thức. Lần lượt theo suốt câu chuyện trong game, người chơi sẽ có cơ hội được tương tác cũng như gặp các nhân vật mới, và thậm chí thu phục chúng.
  [​IMG]
  Đó có thể là Captain Steamhammer, một siêu anh hùng đến từ đất nước Nga băng giá với bộ giáp hơi sương. Hay Seer, một cậu bé thần đồng với óc suy đoán hơn người. Và còn rất nhiều nhân vật mới lạ khác đang chờ game thủ khám phá.
  [​IMG]
  Bạn đọc có thể tải game miễn phí tại đây:

  Midnight Star


  Dường như muốn chứng minh giá trị dài lâu của bản thân và trên hết là việc luôn lắng nghe phản hồi trực tiếp từ game thủ, Midnight Star vừa qua đã thông báo bản cập nhật 1.1 cực kỳ "giàu có" trên iOS.
  [​IMG]
  Theo đó, nhiều khía cạnh khác nhau của tựa game sẽ được nhận vô vàn thay đổi và cải tiến mới. Ở hạng mục vũ khí, người chơi sẽ có quyền đặt tay lên ba món hoàn toàn mới, chia đều trên ba chủng loại shotgun "The Leveler", súng trường "Crystal Carbine" và súng bắn tỉa "Vengeance". Ngoài ra kho khí tài của game thủ còn có thể xông pha chiến trường dưới lớp áo hoàn toàn mới, thông qua hệ thống tùy chọn lên đến 80 bộ "skin" độc đáo và thú vị mà bản cập nhật mang đến.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, với tất cả cộng đồng, điểm đặc biệt được thêm thắt sau mới thực sự quý giá. Theo đó, hệ thống vũ khí, khiên chắn và siêu sức mạnh sẽ không còn bị giới hạn bởi thanh năng lượng. Đây là một động thái chứng minh hãng phát triển đang cho thấy mình biết lắng nghe game thủ, khi không ít người phàn nàn về việc giới hạn chất lượng trải nghiệm thậm chí là ức chế với hệ thống này trong phiên bản gốc. Dù sao, rào cản này đã được hoàn toàn gỡ bỏ, trở thành một đòn bẩy mạnh mẽ trong cảm nhận ở phía cộng đồng.
  [​IMG]
  Chế độ Multiplayer của Midnight Star cũng được bổ sung một vài cải tiến hợp lý hơn. Ví dụ như trên bảng xếp hạng trước đây, game thủ có ba lần thử với điểm số của lần thử cuối cùng sẽ được đưa lên bảng xếp hạng. Chính vì thế, nhiều khi lần thử thứ 3 lại có điểm số thấp hơn nhiều so với lần thử thứ 2, cho thấy sự thiếu công bằng không nhỏ trong luật chơi. Ngoài ra, yếu tố này cũng vô tình khiến game thủ thiếu đi động lực tiến lên mà đạt tới level mới, chỉ muốn chôn chân ở một vị trí nhất định và nhận thưởng. Chính vì thế đội ngũ phát triển sẽ thay đổi lại điều này, nhằm đảm bảo cho chúng vẫn có được những kết quả tốt nhất từ chính khả năng bản thân và động lực tiến lên trong bảng xếp hạng.
  [​IMG]
  Midnight Star với lợi thế của một tựa game đã có tiếng tăm, một sản phẩm được đỡ đầu bởi cha đẻ Halo, nay còn tiếp tục nối dài nội dung của bản thân và trên hết là sửa đổi vô vàn yếu tố mới, thực sự là tựa game hấp dẫn để bạn tiếp tục gắn bó lâu dài. Midnight Star hiện đã có mặt trên nền tảng iOS, sẵn sàng cho bạn đọc thưởng thức bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  Dead Eyes


  Phong cách lối chơi của Dead Eyes đặt game thủ vào một bối cảnh 2D đơn giản với độc hai màu đen trắng. Nhưng đừng vội coi thường tầm vóc của tựa game dưới tay hãng phát triển nhỏ bé LoadComplete, vì ẩn chứa bên trong Dead Eyes là một hệ thống gameplay cực kỳ độc đáo và sáng tạo, song hành với độ thử thách hứa hẹn quật ngã ngay cả những tay chơi kỳ cựu nhất.
  [​IMG]
  Ở đó, Dead Eyes sẽ cho bạn quyền điều khiển nhân vật chính theo bốn hướng cố định, tương ứng với những động tác vuốt ngang dọc, trái phải màn hình. Suốt dọc hành trình, game thủ sẽ thấy mình vây giữa hàng hàng lớp lớp thây ma xác sống đói khát, vất vưởng trên mỗi con đường, mỗi góc phố, mỗi đường đi, mỗi căn nhà vốn chỉ còn phế tích hoang tàn..
  [​IMG]
  Đa phần trong số chúng sẽ di chuyển theo một quy luật nhất định, lặp lại tuần tự theo thời gian. Nhưng với con đường chật hẹp, còn đó là vô vàn chướng ngại bày bố khắp nơi, bạn sẽ luôn trong tình thế đối diện trực tiếp với đám dị vật khát máu. Chính vì thế, game thủ luôn phải tính toán từng đường đi nước bước.. căn chỉnh thời gian để lẩn khuất sau lưng những bóng hình thây ma lê lết trên đường. Đôi khi một bước những tưởng dẫn thẳng đến cái chết sẽ lại mang bạn ba bước trở về với cuộc đời mình, tất cả tôn cao khả năng suy đoán nhanh nhạy của người chơi.

  Bên cạnh đó, mỗi màn chơi mà game thủ đặt chân sẽ lại mang một con đường, một cách thức hoạt động với sự bày bố đám Zombie hoàn toàn khác nhau, đảm bảo những chốt chặn cực kỳ hiểm hóc mà chỉ bằng khả năng phản xạ kịp thời và tính toán linh hoạt bạn mới hòng thoát thân.

  [​IMG]
  Lớp áo đồ họa mà Dead Eyes khoác lên mình chẳng hề mang những hiệu ứng với công nghệ 3D tân thời, mà tất cả chỉ là những nét vẽ 2D hết sức giản đơn. Các mô hình ở đó chỉ nằm trên một mặt phẳng không hơn, với những chấm Pixel góc cạnh chưa chăm chút. Nhưng đó lại chính là điểm nhấn của Dead Eyes, một điểm nhấn mà dựa trên ít nhiều sự hoài cổ với nét cá tính thể hiện qua hai màu đen trắng. Điểm thêm sắc đỏ xuất hiện trong mỗi trường đoạn thây ma phát hiện con mồi, Dead Eyes còn đẩy bạn vào sự căng thẳng chỉ mong làm sao đến đích càng sớm càng tốt..
  [​IMG]
  Dead Eyes bỏ qua lớp áo đơn giản dễ làm người ta lầm tưởng về một tựa game kém chất lượng, đã sớm giành được trái tim người chơi ngay từ những giây phút trải nghiệm đầu tiên. Sự cá tính qua nét vẽ, bầu không khí tan thương chết chóc và những câu đố hóc hiểm đòi hỏi khả năng cao, thực sự đã đưa Dead Eyes lên một nấc thang mới trong bảng xếp hạng bộ sưu tập game của người chơi.

  EvoCreo


  Những sinh vật mang tên Creo đã sống chung với con người từ thuở khai thiên, đồng hành cùng họ trong mọi khía cạnh cuộc sống từ nông nghiệp, săn bắn, thể thao hay đơn giản chỉ là thú nuôi trong gia đình. Những người mang trong mình khả năng kết nối và kiểm soát Creo được người đời gọi với cái tên đầy tự hào.. Evoker.
  [​IMG]
  Nhưng khi cuộc chiến "Creo War" nổ ra trong những năm tháng đầu tiên của lịch sử, Evoker từ khắp xứ đứng lên với tham vọng giành quyền lực về tay. Cuộc chiến đó kéo dài hàng thập kỷ, cướp đi sinh mạng của biết bao con người. Ngay cả khi giao tranh kết thúc, quan hệ giữa những vùng đất vẫn hết sức căng thẳng, trực chờ bùng phát thêm một lần nữa. Để ngăn chặn chiến tranh đang trên bờ vực, các bên liên quan quyết định tổ chức nên một giải đấu cho những Evoker và Creo của mình cơ hội thể hiện sức mạnh và cạnh tranh cho vị trí quán quân.
  [​IMG]
  Giữa bối cảnh đó, người chơi song hành cùng một cậu bé vô danh với người cha từng là một Evoker quyền năng. Nhưng bỏ lại vợ con mình và cuộc sống yên bình, ông bỗng dứt áo ra đi mà không ai hay biết lý do. Mang hy vọng tìm lại người cha mất tích, còn đó là khao khát học hỏi để trở thành một Evoker tài năng, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình khắp xứ của mình..
  [​IMG]
  Phong cách lối chơi của Evoker là một lời tri ân đến với những giá trị xưa cũ của Pokemon huyền thoại, nơi game thủ sẽ chu du trong một thế giới rộng lớn, khám phá những vùng đất khác nhau và tranh tài với vô vàn Evoker mạnh mẽ. Cũng như những tựa game nhập vai cổ điển trước đây, EvoCreo được chia thành hai khía cạnh chuyên biệt, đó là khám phá và chiến đấu, mang nét tương đồng với những đại diện thời kỳ đầu của Final Fantasy..
  [​IMG]
  Tất nhiên một điểm quan trọng khác mà tựa game nhập vai này sở hữu chính là hệ thống chiến đấu, với cơ chế theo lượt thường thấy trước đây. Khi đụng độ với những sinh vật trong tự nhiên hay thi thố tài năng với các Evoker khác, game thủ sẽ chọn cho mình một Creo tiêu biểu để chiến đấu theo thể thức 1vs1.

  Ở đó, Creo của bạn sẽ có có hội lựa chọn giữa việc tung đòn tấn công thường, sử dụng sức mạnh đặc biệt, hay.. bỏ chạy nếu cảm thấy đối phương quá lấn lướt. Nói tới những đòn thế mà Creo có thể sử dụng, bạn sẽ thấy mình phải tính toán kỹ càng giữa vô vàn chủng loại kỹ năng khác nhau. Số chúng có thể là hỗ trợ hồi thương, tung đòn làm choáng hay đặc biệt hơn với các thuộc tính nước, lửa, sét..v.v.

  [​IMG]
  EvoCreo thật sự là một tựa game Mobile hiếm hoi biết đầu tư về nội dung, cho thấy tuyến cốt truyện cũng như bối cảnh sâu sắc ngang hàng những huyền thoại Pokemon trong quá khứ. Song hành với cơ chế lối chơi đơn giản nhưng có tính logic cao, tựa game một lần nữa hớp hồn bất cứ ai từng nán lại. Đối với bạn đọc sở hữu iPhone hay iPad, có thể thưởng thức EvoCreo bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  Til Morning’s Light

  [​IMG]
  Til Morning’s Light là sản phẩm đến từ NPH Amazon Game Studios, cha đẻ của tựa game DuckTales: Remastered. Là game hành động kết hợp với phiêu lưu dưới góc nhìn thứ 3, Til Morning’s Light hứa hẹn mang đến cho người chơi những giây phút trải nghiệm khó quên.
  [​IMG]
  Người chơi sẽ phải giải các câu đố, chiến đấu với kẻ thù trong những trận combat theo giai điệu đồng thời khám phá hơn 100 căn phòng của tòa lâu đài rộng vô cùng tận.

  Video Trailer: https://youtu.be/ar8x4Bp_AOQ

  Til Morning’s Light sở hữu nền đồ họa 3D được thiết kế chi tiết và rất ám ảnh. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh rùng rợn, nghẹt thở cũng sẽ khiến lồng ngực bạn như muốn nổ tung. Chính 2 yếu tố này, cùng với concept và gameplay hấp dẫn đã tạo nên thành công cho tựa game.
  [​IMG]
  Til Morning’s Light hiện đã có mặt miễn phí trên App Store, và bạn có thể tải game trực tiếp tại đây.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất