Toàn cảnh vụ bóc phốt cực căng về nữ hoàng streamer Pokimane

Dương Thị Lan
 1. Một drama dài hơn phim Hàn Quốc và gay cấn hơn cả những màn đánh ghen trong phim Thái Lan.

  Pokimane, Yvonnie, LilyPichu và Fedmyster đều cùng làm việc tại OfflineTV - một công ty chuyên quản lý streamer và creator. Bề ngoài, mối quan hệ đồng nghiệp của họ có vẻ khá hòa thuận cho đến tháng 6 năm nay, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Thời điểm đó, cộng đồng đã một phen náo loạn khi Yvonnie và LilyPichu lên tiếng cáo buộc Fedmyster có hành vi quấy rối tình dục với cả hai nhiều lần nhưng Fedmyster nói rằng anh không hề nhớ những việc đã xảy ra vào tối hôm trước.

  Chuyện không dừng ở đó khi Pokimane, trong một buổi livestream trên Twitch, cũng tố cáo Fedmyster cố tình ép buộc, tán tỉnh trong khi cô nàng không hề mong muốn, thậm chí còn nói xấu nữ streamer khiến cô bị những đồng nghiệp khác xa lánh. Trước những lời buộc tội, Fed đã lên tiếng xin lỗi, cho rằng tất cả chỉ là sự cố ngoài ý muốn chứ không hề cố tình để chuyện tồi tệ này xảy ra. Fed sau đó buộc phải rời khỏi OfflineTV và tạm ngừng mọi hoạt động truyền thông.

  [​IMG]
  Fedmyster bị sa thải khỏi OfflineTV và tạm ngừng mọi hoạt động truyền thông sau cáo buộc quấy rối tình dục của Yvonnie


  Trải qua vài tháng giữ im lặng, khi mà drama tưởng như đã dần trôi vào quên lãng thì ngày 25/11, một tập tài liệu dài 25 trang lan truyền trên mạng xã hội, được cho là do Fedmyster soạn ra với nội dung bao gồm rất nhiều bằng chứng bóc mẽ Pokimane, rằng cô nàng là một kẻ hai mặt, chuyên lừa dối và lợi dụng người khác. Streamer nổi tiếng “Destiny” thậm chí còn dành riêng một buổi livestream dài đến 2 tiếng để phân tích mọi chứng cứ mà Fedmyster đưa ra.


  Video 2 tiếng của streamer Destiny phân tích chi tiết toàn bộ bằng chứng chống lại Pokimane mà Fed đưa ra


  Trong tài liệu, Fed nói rằng mục tiêu anh viết ra không phải để phản bác lại những lời buộc tội của LilyPichu hay Yvonnie, thay vào đó anh chỉ muốn “giải quyết những con người đang cố ý lươn lẹo bóp méo sự thật vì lợi ích cá nhân của họ”. Rất nhiều những tin nhắn riêng tư giữa anh và Pokimane được tiết lộ. Rõ ràng, mối quan hệ của cả hai chưa đến mức tình yêu nhưng cũng không phải hoàn toàn một chiều từ Fed như Pokimane tuyên bố. Fed tán tỉnh Pokimane và nữ streamer không hề cự tuyệt, thậm chí có lần còn dụ dỗ Fed đến phòng của mình. Theo lời một số cư dân mạng thù Pokimane chính là một “thính thủ” đỉnh cao khi cố tình đưa đẩy, mập mờ trong mối quan hệ nhưng đến khi chuyện vỡ lở thì đổ hết tội lỗi lên đầu Fed, cho anh là kẻ quấy rối tình dục.

  [​IMG]
  Rất nhiều tin nhắn riêng tư giữa Pokimane và Fed được tiết lộ


  Ngoài ra, tài liệu cũng vạch trần tính cách hai mặt của nữ streamer nổi tiếng. Lật lại vụ việc với Yvonnie, theo lời của Fed thì Pokimane không hề về phe của Yvonnie như lời cô nàng nói trên livestream. Thực tế, chính Pokimane mới là kẻ âm mưu đẩy Yvonnie ra khỏi OfflineTV. Yvonnie, lúc đó đảm nhiệm vai trò người quản lý kiêm nhà sản xuất của OfflineTV, định hướng tương lai sẽ trở thành streamer nhưng do lùm xùm với Fed cũng đã nghỉ việc vì cảm thấy khủng khiếp và “mất động lực” làm việc. Theo bằng chứng mà Fed đưa ra, Poki “ghét” Yvonnie ra mặt, thường xuyên phàn nàn rằng Yvonnie lười biếng và lúc nào cũng chỉ mong Yvonnie nghỉ việc cho đỡ ngứa mắt.

  Trước những lời bóc phốt cực căng của Fed, cách Pokimane đáp lại gói gọn trong hai từ “mơ hồ”. Livestream để giải thích nhưng rất nhiều bằng chứng trong “tài liệu” cô nàng cứ lờ đi. Mỗi một đoạn văn bóc mẽ xuất hiện trên màn hình, cô nàng không hề lý giải cặn kẽ mà cố tình bỏ qua bằng cách “bla bla bla” hoặc “đoạn này thật khó hiểu, tôi chả hiểu cái chi hết trơn ý.”

  [​IMG]

  Có lẽ sự cố lùm xùm giữa Poki và Fed sẽ không dừng lại ở đây. Những bằng chứng buộc tội chi tiết của Fed cộng những câu trả lời mơ hồ của Pokimane khiến khán giả phải xem xét lại liệu Fed có thực sự xấu xa như lời tố cáo hay Poki có thực sự tốt đẹp lên tiếng bảo vệ đồng nghiệp hay không. Ngoài Fed và Pokimane thì Yvonnie, LilyPichu hiện vẫn giữ thái độ im lặng trước vụ việc này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất