Tổ chức Esports nổi tiếng Newbee bị tố ăn chặn hàng tỷ đồng tiền thưởng của tuyển thủ

Nguyễn Thu Trang
 1. Tuyển thủ XXM tiết lộ rằng kể từ năm 18 tuổi gia nhập vào Newbee, anh chưa từng được sờ tay vào một đồng nào trong tổng số tiền thưởng lên đến hàng tỷ của mình.

  Ngành nghề nào cũng có mặt trái của nó và đáng buồn là Esports cũng không ngoại lệ. Trong thời gian gần đây, liên tiếp có thông tin các đội tuyển nợ lương, nợ tiền thưởng của tuyển thủ, danh sách đó mới đây lại có thêm một cái tên nữa, đó chính là Newbee. Như đã biết, Newbee là một đội tuyển Esports nổi tiếng tại đất nước tỷ dân, chính vì thế thông tin này không khỏi khiến cho nhiều fan hâm mộ bàng hoàng.

  Huấn luyện viên kiêm chuyên gia phân tích Fortnite Rhidax mới đây tiết lộ trên Twitter cá nhân rằng Newbee đã bẫy các tuyển thủ Fortnite với bản hợp đồng mưu mô của mình, sau đó nuốt trọn toàn bộ tiền thưởng, trong đó có số tiền thưởng lên đến 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) mà 2 tuyển thủ xMende và XMM nhận được sau khi tham gia Fortnite World Cup 2019 hạng mục Duo. Hiện cả XXM và xMende đều đã tuyên bố giải nghệ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Tin nhắn của Wenqian tiết lộ hành vi giả dối của Newbee


  Rhidax cũng đính kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn của Wenqian – tuyển thủ cũng bị Newbee nuốt trọn tiền thưởng. Trong tin nhắn, Wenqian nói rằng tiền thưởng của mình đã bị đội tuyển lấy hết. Một người có quan hệ gần gũi với các tuyển thủ cho biết cả XXM và xMende cũng chẳng lấy được tiền thưởng Fortnite World Cup của mình. Họ đã từng làm đơn kiện nhưng không thắng được Newbee.​

  [​IMG]

  Hôm qua, XXM, một trong số 2 người bị hại, đã chia sẻ lên Weibo cá nhân về vụ việc, theo đó từ năm 18 tuổi gia nhập Newbee cho đến nay, anh chưa nhận được một đồng tiền thưởng nào. Sau khi tham dự xong CKTG tại New York, anh đã từng đòi đội tuyển tiền thưởng mà mình nhận được sau giải đấu, ngay lập tức đội tuyển này đã tìm lý do để khai trừ anh. Cho đến hôm nay anh vẫn chưa nhận được một đồng nào trong tổng số tiền thưởng 60.000 USD (1,4 tỷ đồng) của mình. Tạm thời Newbee vẫn chưa có bất cứ bình luận nào về vụ việc trên.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất