TLOU2 - Thánh soi tìm ra chi tiết chứng minh nhà phát triển sai quá sai khi làm điều này

Dương Thị Lan
 1. Game mà, có cần quá săm soi đến vậy hay không?!

  Khi ra mắt, Abby - một trong những nhân vật quan trọng trong mạch truyện của The Last of Us 2 đã trở thành mục tiêu ném đá của nhiều game thủ toxic trên mạng. Sự việc còn đi xa tới mức nhiều người còn khủng bố tin nhắn nữ diễn viên lồng tiếng cho Abby, Laura Bailey, đe dọa sẽ tìm đến tận nhà để “xử lý” và buông những lời nguyền rủa đáng sợ đến gia đình cô. Không chỉ tính cách hành động, đến cả ngoại hình của Abby cũng không hề khiến họ hài lòng. Mà người ta nói “Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông chi họ hàng”, đã ghét thì lại càng săm soi bới lông tìm vết. Bây giờ, một số người chơi đang cố gắng chứng minh lỗi sai của nhà phát triển khi tạo hình một Abby quá cao to lực lưỡng như đàn ông.

  [​IMG]


  Được kỳ vọng là siêu bom tấn của năm nhưng The Last of Us 2 lại phải đối mặt với vô số ý kiến trái chiều lúc phát hành. Người thì thất vọng về cốt truyện khi Joel ra đi quá sớm trong khi số khác thì chĩa mũi dùi về tính bạo lực của trò chơi. Điểm review game trên Metacritic cũng thấp lẹt đẹt.

  Một trong số những chủ đề “ném đá” được bàn tán nhiều nhất trên mạng là tạo hình của Abby. Thân hình của Abby vạm vỡ hơn nhiều so với những nhân vật khác trong trò chơi. Tất nhiên, chẳng ai cấm nhân vật nữ có cơ bắp nhưng Abby được xây dựng giống như một vận động viên thể hình với cánh tay vô cùng lực lưỡng và bờ vai rộng. Trước đó, có người còn nhầm tưởng Abby là người chuyển giới vì lý do này nhưng Naughty Dog đã lên tiếng xác nhận cô là nữ 100%.

  Mới đây, một người chơi còn vô tình tìm thấy lịch tập luyện của Abby trong phòng của cô nàng và đăng lên Reddit, tiếp tục dấy lên tranh cãi bất tận. Một số game thủ bắt đầu nhảy vào, nói rằng lịch trình cho thấy Abby chỉ thực hiện các bài tập tay vào thứ 5 hàng tuần, cộng thêm việc thiếu lương thực, việc sở hữu cơ bắp như thế kia là điều không thể.

  [​IMG]


  Suy cho cùng, một chi tiết nhỏ như vậy có đáng để lôi ra tranh luận đến vậy hay không. Game vốn dĩ là thế giới giả tưởng nên việc xa rời thực tế đôi khi là chuyện quá bình thường. “Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong mắt của kẻ si tình” nên thích thì cứ chơi, còn ghét thì chỉ cần lỗi bằng nửa cái móng tay cũng vẫn ghét mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất