[Tip] Clash Of Clans - Phân loại lính đi war sao cho đúng?

Zệp
 1. Có lẽ mọi người chơi COC đã từng dùng hay ít nhất cũng nghe nói đến các combo như: GoWiPe, GoWiWi, LavaLoonion,... tuy nhiên ít ai biết dc cách thức các combo này hoạt động hay chúng được tổ hợp như thế nào, tại sao chúng lại hiệu quả như vậy.

  [​IMG]


  Mục tiêu của bài viết này là nhằm vào việc giải đáp những câu hỏi trên.

  [​IMG]


  1. Cách thức mà các combo hoạt động

  Đầu tiên để hiểu được cách mà các combo hoạt động thì mình phải phân loại các loại quân. Trong CoC thì đa số các quân được phân loại như sau:

  - Tanker: thành phân quân không thể thiếu trong các trận đánh. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ các đơn vị quân khác trước hệ thống phòng thủ của đối phương. Lựa chọn tốt nhất cho vị trí tanker là Golem và Lava, tuy nhiên trong một số trường hợp người chơi có thẻ sử dụng Giant hay một đơn vị quân có hp cao nào đó như PEKKA chẳng hạn (cá nhân mình từng sử dụng Valkirie như là một hybrird tanker)

  [​IMG]


  - Destroy defense: thành phần quân chủ lực trong các trận chiến. Nhiệm vụ của chúng là triệt hạ hàng phòng thủ của đối phương. Lựa chọn tốt nhất cho vị trí này là Hog và Balloon. Tuy nhiên bạn có thể dùng các đơn vị quân khác như: PEKKA, Wz , wicth , valkirie , giant .... thậm chí là cả bar hay archer. Dù sao thì không phải lúc nào hog và balloon cũng hoạt động tốt, lúc đó bạn cần các đơn vị quân khác thế chỗ chúng.

  [​IMG]


  - Destroy building: nhiệm vụ của chúng là dọn dẹp các phần còn sót lại của base, nhằm bảo đảm trận đánh của bạn diễn ra trong vòng 3 phút. Lựa chọn tốt nhất cho thành phần này là: Wiz, Minion...

  [​IMG]


  Thực tế trong một trận đánh có nhiều thành phần quân khác nhau, tuy nhiên đa số các trận đánh đều được thực hiện bởi tối thiểu 3 loại quân trên. Có thể kể các thành phần quân khác như: Hy tanker, Mini tanker, Destroy wall, Healer (đây là loại quân đặc biệt). Bạn cũng có thể kết hợp các loại quân khác nhau, tôi thì từng dùng một combo như sau:​

  • Valkirie (hy tanker): một dạng tanker kết hợp với destroy defense.​

  • Wizard: destroy building.​

  • Barba: Lure CC army kết hợp với mini tanker (chỉ tank trong một thời gian ngắn, thực tế thì barba chỉ tank trong vòng 4 hay 5s gì đó để boom phá wall).​

  • Archer + wizard: giết lính CC và dọn một phần base của đối phương.​

  • Bomb: phá wall.​

  2. Cách thức mà các combo hoạt động

  Trong COC có khá nhiều các combo khác nhau, mỗi combo có phương thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên dù như thế nào đi nữa, chúng cũng được tạo nên từ một vài nguyên tắc cơ bản.

  a. Combo thành phần quân đơn nhiệm

  Có thể kể đến như Lava + Balloon + Minion: Trong thể loại combo này mỗi loại quân sẽ nhận một nhiệm vụ khác nhau.

  Lava: Tanker.

  Balloon: Destroy defense.

  Minion: Destroy building.

  Khá dễ hiểu cho thể loại combo này, phương thức hoạt động của chúng cũng không quá phức tạp. Đầu tiên Lava tank cho Balloon triệt hạ defense của đối phương. Khi Balloon đánh đến đâu thì Minion sẽ dọn dẹp đến đó. Trong thể loại combo này thì Hog và Balloon luôn là ưu tiên hàng đầu.

  Cũng có các combo đơn nhiệm khác như Golem + Hog + Wiz, Giant + Bar... Dù sao thì sự phân chia này không phải lúc nào cũng đúng.

  b. Combo thành phần quân đa nhiệm

  Có thể kể đến như Mass rồng. Rồng sẻ đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ từ tanker đến destroy... So với thể loại đơn nhiệm thì thể loại combo này phức tạp hơn, đòi hỏi người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn. Có thể lấy vài ví dụ như: Golem - Wiz - Witch, Bar - Archer,...

  Theo Onclan


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất