Tinikun tố GAM Esports nợ lương tuyển thủ

Phương Ly
 1. Theo như Tinikun chia sẻ thì GAM hiện đang nợ lương không ít tuyển thủ.

  Câu chuyện bắt đầu bằng việc Tinikun đăng tải 1 bức ảnh lên trang cá nhân với nội dung như sau:

  [​IMG]

  Theo status này thì tại VCS 2019, Kiaya sẽ được nhận số tiền là 35 triệu theo như trong hợp đồng là tiền thưởng của tuyển thủ. Tuy nhiên ban điều hành GAM Esports lúc đó chưa trả số tiền này cho Kiaya và Kiaya có ý định muốn rời đi. Lúc này, huấn luyện viên Tinikun đã bỏ tiền túi của mình ra để trả cho Kiaya và sau đó tuyển thủ này đã tiếp tục ở lại GAM để thi đấu cho đến mùa hè năm nay.

  Sau khi rời khỏi GAM, Tinikun muốn lấy lại số tiền này và đã nhắn tin hỏi Kiaya nếu có thì gửi lại cho anh nhưng Kiaya xác nhận là chưa nhận được tiền từ GAM và sẽ liên hệ với công ty để hoàn trả cho Tinikun sớm nhất. Điều này cho chúng ta thấy sự thiếu minh bạch trong chuyện trả lương tuyển thủ của GAM Esports. Phải chăng tổ chức này đang thực sự gặp khó khăn về mặt tài chính.

  Giám đốc điều hành của GAM là Izumi đã có một bài viết rất dài trên Facebook.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Izumi chia sẻ rằng GAM không hề biết đến khoản tiền giữa Tinikun và Kiaya và hiện tại thì GAM đã hoàn trả lại số tiền đó cho Tinikun. Ngoài ra anh cũng cho biết Kiaya không hề có ý định rời GAM giống như lời mà Tinikun chia sẻ. Izumi khẳng định GAM sẽ luôn có những đãi ngộ xứng đáng đối với những tuyển thủ đang thi đấu trong đội.

  Sau khi Tinikun đã viết thêm vài status nữa trên trang cá nhân của mình thì Izumi vẫn chưa đưa thêm bất kỳ một ý kiến gì về vấn đề này. Điều này có lẽ cũng đúng với định hướng của GAM sau khi cải tổ là tránh xa những drama không cần thiết và tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn.

  [​IMG]

  Theo như status của Tinikun, có vẻ như GAM đang nợ lương tuyển thủ trong suốt nhiều tháng qua như Levi, Zeros, Kiaya, Slay,…

  Vì vụ việc này liên quan đến ban điều hành cũ, chính vì thế những người quản lý cũ sẽ phải có trách nhiệm trả lương thưởng cho các tuyển thủ tại GAM. Những người hiện nay đang quản lý tại GAM cũng cần có động thái để giúp các tuyển thủ lấy lại những gì họ xứng đáng được nhận.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất