Tính năng mới của Dota 2 - Cho game thủ trả tiền để né … ‘trẻ trâu’

Dương Thị Lan
 1. Tính năng mới này cho phép bạn trả tiền để trải nghiệm game tốt nhất cũng như tránh xa các thành phần “trẻ trâu”, tận hưởng không gian game “sạch”.

  Dota 2 giờ đây sẽ không còn miễn phí nếu người chơi muốn có một không gian game “sạch”, một trải nghiệm tốt nhất cũng như tránh xa những người chơi xấu tính, những thành phần khó ưa. Trong gói thuê bao trả phí Battle Pass mới nhất năm nay, Valve đã cập nhật một trong những tính năng độc đáo nhất từ trước đến nay - Avoid Player. Tính năng này hiện có giá 9,99 đô (~220,000 vnd) được biết dùng để giúp người chơi né xa những thành phần “trẻ trâu” trong game.

  [​IMG]


  Đây có lẽ là một tin vui với cộng đồng Dota 2 bởi tính năng này phần nào đó sẽ hạn chế được tình trạng gian lận hoặc các hành vi quấy rối, xúc phạm - vốn là một vấn nạn nan giải của tựa game. Tuy nhiên, việc Valve chỉ coi đây là một tính năng bổ trợ tính phí không khỏi khiến một số người chơi tỏ ra bất mãn. Valve cho rằng đây không phải là một trải nghiệm cốt lõi nên nó sẽ không được cung cấp miễn phí cho tất cả game thủ.

  [​IMG]


  Chẳng thiếu những thành phần “trẻ trâu” trong game có những hành vi gian lận, tư tưởng phân biệt chủng tộc rồi sử dụng những từ ngữ xúc phạm người khác. Vẫn biết nếu muốn người chơi vẫn có thể tự mình ngăn chặn nhưng với một tựa game đã tồn tại 6 năm như Dota, việc Valve trước đó không có bất cứ động thái nào để bảo vệ người chơi chân chính đã là một dấu chấm hỏi lớn. Và nay, ra mắt tính năng mới nhưng lại buộc người chơi phải tính phí thì việc người chơi bất mãn cũng không phải là điều khó hiểu.

  [​IMG]


  Hiện tại, tính năng “Avoid Player” vẫn chưa đủ hoàn thiện để người dùng sẵn sàng bỏ tiền ra mua nó. Nhiều game thủ cho biết, tính năng này hiện chỉ cho phép bạn liệt kê những người chơi xấu tính để hệ thống có sự sắp xếp cho phù hợp chứ không có gì đảm bảo bạn sẽ không bao giờ chạm trán với họ nữa. “Avoid Player” nhưng lại không ngăn chặn được triệt để nên tính năng này bây giờ có vẻ khá … vô dụng.

  Tất nhiên, tính năng này này cũng chỉ vừa ra mắt và chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi và cập nhật trong tương lai nhưng tốt nhất cứ chờ đến khi Valve có thể sửa chữa mới hỗn độn này, chúng ta hãy nghĩ đến chuyện có mua nó hay không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất