Tin buồn: Game thủ FIFA 18 trên Nintendo Switch ăn “trái đắng không thể đắng hơn”

leco94
 1. Những người chơi có ý định chơi FIFA 18 trên hệ máy Nintendo Switch sẽ không thích điều này một tí nào.

  FIFA 18 vừa ra mắt không lâu với hình ảnh đại diện là siêu sao Cristiano Ronaldo trên bìa đĩa, các game thủ trên toàn thế giới đã nhanh chóng “tậu” phiên bản bóng đá của EA trong năm nay. Từ các hệ máy PC đến Console phổ biến như PS4 hay Xbox, người chơi đã có thể giao lưu và kết hợp với những game thủ khác để trải nghiệm những trận đấu multiplayer đầy tính cạnh tranh. Nhưng riêng với trường hợp của người chơi sở hữu Switch thì không, tuyệt đối không.

  [​IMG]


  Đó là bởi vì FIFA 18 trên Nintendo Switch không hỗ trợ việc tìm kiếm bạn bè để chơi online. Trong khi người chơi có thể chơi trực tuyến với người chơi ngẫu nhiên, việc tìm kiếm những người bạn của mình không được hỗ trợ trong phiên bản dành cho Switch. Đây là một cú sốc rất lớn đối với game thủ, đặc biệt là trong thời đại mà việc hỗ trợ chơi multiplayer cần phải được hỗ trợ “tận răng” như bây giờ, ấy thế mà EA Sports vân lãng quên Switch như một trò đùa.

  [​IMG]


  Thực tế, không có gì bất ngờ khi các hệ máy của Nintendo thường bị bỏ quên bởi EA Sports. Thương hiệu FIFA đã vắng bóng trên các máy chơi game của Nintendo trong hai năm qua. Thậm chí, bây giờ series FIFA đã trở lại Switch thì cũng không được hỗ trợ bởi engine Frostbite. Điều này khiến cho Switch không khác gì những hệ máy Console last-gen như PS3 hay Xbox 360. EA Sports đã xác nhận rằng nhiều tính năng đã bị cắt bỏ trên phiên bản Nintendo Switch cảu FIFA 18. Điển hình có thể nhắc đến chính là phần chơi The Journey.

  [​IMG]


  Trong khi EA Sports đã nói rằng FIFA 18 trên Switch sẽ hỗ trợ lối chơi trực tuyến, ít người có thể đoán được rằng phần chơi trực tuyến này sẽ theo kiểu “đầu thừa đuôi thẹo” như vậy. Điều đáng buồn là khi các trò chơi như Splatoon và Mario Kart 8 Deluxe cho phép game thủ tìm bạn bè trực tuyến, vậy tại sao FIFA 18 lại không thể?

  [​IMG]


  Vấn đề ở đây là việc các nhà phát triển phải nỗ lực hơn vào việc xây dựng hệ thống chơi trực tuyến trên nền tảng Switch. Và có vẻ như tính năng trực tuyến của Switch dường như không được mã hoá như Xbox Live hay PlayStation Network trên các console khác.

  [​IMG]

  Tuy không thể tìm kiếm bạn bè trong các trận đấu trực tuyến song ở một mặt tích cực nào đó, người chơi sở hữu Switch cũng nên vui mừng khi EA Sports một lần nữa đã chú trọng hơn vào việc phát triển phiên bản cho hệ máy của Nintendo. Hãy cứ chờ đợi trong những phiên bản tiếp theo để xem có sự lột xác của FIFA trên Nintendo Switch hay không nhé.


  FIFA 18 hiện đã có trên Nintendo Switch, PC, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 và Xbox One.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất