Tìm hiểu về Smart Staking – Cơ chế cân bằng độc đáo của Dark Land Survival

Nguyễn Thu Trang
 1. Smart Staking cho phép người chơi truyền thống “vay mượn” các tài sản như NFT, token để sử dụng cho quá trình chơi Dark Land Survival trước khi quyết định chính thức đầu tư vào game.

  Với sự bùng nổ mạnh mẽ năm 2021, các tựa game Play to Earn ngày càng trở nên phổ biến, thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi cũng như nhà đầu tư. Tuy nhiên sự phát triển quá nhanh chóng của blockchain cũng khiến nhiều người, điển hình là các game thủ truyền thống, cảm thấy nghi ngờ về tính thực tiễn của công nghệ này. Chính điều này đã tạo nên một rào cản lớn trên con đường phát triển của game NFT. Thêm vào đó, việc mất cân bằng giữa gameplay (phần “chơi”) và gặt hái phần thưởng (phần “kiếm tiền”) cũng gây ra nhiều khó khăn cho các tựa game Play to Earn.

  May mắn thay, các tựa game NFT hiện nay đang dần tìm cách để khắc phục những khó khăn trên, trong đó có Dark Land Survival. Dự án của nhà phát hành Singapore Big Cat Studio đang giải quyết vấn đề theo 2 cách tiếp cận:​

  • Phát triển cơ chế “Smart Staking” độc đáo nhằm thu hút nhiều người chơi truyền thống​

  • Tung ra nhiều chế độ mới lạ chưa từng có trước đây cho game phòng thủ tháp IDLE được xây dựng trên blockchain.​

  [​IMG]


  Vậy Smart Staking là gì? Cơ chế này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu với GameHub ngay dưới đây nhé!

  Smart Staking là gì?

  Smart Staking là một tính năng độc đáo lấy cảm hứng từ tựa game đình đám Axie Infinity. Với Smart Staking, các nhà đầu tư hoặc những ngời chơi có tài nguyên dư thừa (NFT, token) có thể staking tài sản của mình vào các pool NFT/token. Nhà phát triển sẽ cho người chơi truyền thống “mượn” tài nguyên từ các pool này để sử dụng trong quá trình chơi game.

  Tất cả các tài sản staking vẫn thuộc về chủ sở hữu ban đầu và khi tài sản tăng lên đến một ngưỡng nhất định, một phần trong số đó sẽ được trích ra để trả cho những người thuê – các game thủ không đầu tư token vào game. Lúc đó, người chơi truyền thống có thể chuyển đối phần thưởng mình nhận được này thành token của Dark Land Survival thông qua mạng blockchain và chính thức sở hữu chúng.​

  [​IMG]


  Lợi ích của Smart Staking

  Việc được “vay mượn” tài sản qua chế độ Smart Staking sẽ giúp người chơi truyền thống nhìn thấy tiềm năng thực sự của game trước khi quyết định chính thức đầu tư. Với cơ chế đó, những khó khăn lớn nhất hiện nay cho game NFT như: Người dùng phải sở hữu ví tiền điện tử hay người dùng phải bỏ vốn ban đầu… sẽ được giải quyết đáng kể.

  Ngoài ra, đội ngũ Dark Land Survival tin rằng việc kết hợp cơ chế Smart Staking và sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống sẽ giúp tựa game thu hút được nhiều người chơi hơn. Điều này sẽ giúp khắc phục rào cản cố hữu trong việc tiếp thị của game NFT là không thể ra mắt tại cửa hàng cũng như khó tiếp cận người dùng.

  Theo dõi và cập nhật thông tin về Dark Land Survival tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất