Tiếp bước Brawl Stars, Vainglory All Stars cũng có thể trở thành một tựa game Esports

Dương Thị Lan
 1. Cộng đồng chính là những người quyết định liệu Vainglory All Stars có xứng đáng trở thành một bộ môn Esports trong tương lai hay không.

  Vainglory All Stars là đứa con tinh thần đầu tiên của Bazooka Tango - một studio non trẻ vừa được thành lập bởi Super Evil Mega Corp, cha đẻ của trò chơi Vainglory nổi tiếng. Lấy bối cảnh vũ trụ Vainglory quen thuộc, Vainglory All Stars là game hành động chiến đấu thời gian thực 3v3, dự kiến ra mắt vào mùa xuân này cho cả Android và iOS.

  Không nhiều thông tin về trò chơi được tiết lộ đến thời điểm hiện tại nhưng về cơ bản nó có khá nhiều nét tương đồng với Brawl Stars - tựa game cực kỳ đình đám của Supercell với hơn 100 triệu lượt tải xuống chỉ tính riêng trên Google Play. Liệu Vainglory All Stars có đủ xuất sắc để khiến mình nổi bật hơn Brawl Stars hay không thì chưa rõ nhưng bây giờ Bazooka Tango đang rất tích cực lắng nghe ý kiến đóng góp của game thủ, cả về tính năng lẫn khả năng phát triển trò chơi trở thành một bộ môn Esports trong tương lai.

  [​IMG]


  Việc Brawl Stars đang khởi động một giải đấu Esports trên toàn cầu mang tên Brawl Stars Championship 2020, câu hỏi đặt ra ở đây là: Liệu Bazooka Tango có ý định phát triển Vainglory All Stars theo hướng đó hay không. Đề cập đến vấn đề này, Bo Daly - đồng sáng lập của Bazooka Tango cho biết: “Chúng ta thường xuyên nhắc đến thể thao điện tử bây giờ. Rõ ràng chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Không nhiều game mobile có thể đạt được nhiều thành công trong mảng Esports như Vainglory của chúng tôi. Chúng tôi chính là người chứng kiến quá trình và bối cảnh phát triển của trò chơi từ những ngày đầu tiên.”

  Quả thật, không thể phủ nhận những thành công đáng nể của Vainglory trong lĩnh vực Esports. Vào thời kỳ đỉnh cao, trò chơi có các đội tuyển từ các tổ chức vô cùng nổi tiếng như Team Solomid (TSM), Cloud9, G2 Esports,... Bản thân Bo Daly rất muốn phát triển Vainglory All Stars theo hướng Esports nhưng họ sẽ chỉ bắt tay vào thực hiện nếu được cộng đồng ủng hộ.

  [​IMG]
  Bo Daly - đồng sáng lập của Bazooka Tango


  Được biết, Bazooka Tango cũng đã nhận được khoản tiền đầu tư khổng lồ lên đến 2,5 triệu đô từ BITKRAFT Esports Ventures. BITKRAFT được thành lập năm 2017 bởi Jens Hilgers, chính là người sáng lập của ESL cũng là đồng sáng lập và chủ tịch của G2 Esports.

  Một lần nữa, Bo Daly khẳng định rằng Vainglory All Stars hay các trò chơi khác của Bazooka Tango đều có hướng đi trở thành game Esports nhưng quyết định cuối cùng thì chủ yếu phụ thuộc vào ý kiến của người chơi. Vainglory All Stars sẽ ra mắt vào mùa xuân này cho cả Android và iOS.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất