Tiến độ thực hiện Final Fantasy 16 bị gián đoạn nửa năm

Yaezakura
 1. Nhà sản xuất Final Fantasy XVI cho biết thông tin mới về tựa game sẽ được tiết lộ trong mùa xuân năm tới thay vì cuối năm 2021 như dự kiến.

  Người hâm mộ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mắt tiếp theo của Final Fantasy XVI. Nhà sản xuất Yoshida Naoki đã xác nhận rằng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, quá trình phát triển tựa game đã bị trì hoãn “nửa năm" và "tiết lộ lớn tiếp theo" về FFXVI sẽ được bật mí trong mùa xuân năm 2022.

  [​IMG]


  Ông Yoshida giải thích trong tuyên bố đăng tải trên Twitter rằng: “Khi chúng ta nói chuyện lần cuối, tôi đã hứa rằng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về Final Fantasy XVI vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng tôi không thể giữ lời hứa đó vì những tình huống phức tạp bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 đã khiến quá trình phát triển của trò chơi bị trì hoãn gần nửa năm”.

  Nhà sản xuất giải thích rằng studio cần phải phân quyền cho một đội ngũ nhân viên lớn đang đảm nhiệm việc phát triển trò chơi và để họ làm việc tại nhà. Đại dịch khiến thông tin liên lạc từ trụ sở chính ở Tokyo đã bị cản trở và gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển giao tiến độ công việc.


  Tuy nhiên, sự ảnh hưởng trên vẫn trong tầm kiểm soát và studio đang đẩy mạnh việc hoàn thiện trò chơi để sẵn sàng cho ngày ra mắt. Ông Yoshida chia sẻ rằng studio đã dành “phần lớn thời gian của năm 2021 để giải quyết vấn đề này” và hy vọng “tác động của vấn đề sẽ giảm xuống mức tối thiểu trong năm mới”, điều này cho phép đội ngũ sản xuất tập trung vào các nhiệm vụ như tăng chất lượng tài nguyên đồ họa, cải tiến cơ chế chiến đấu, bổ sung các trận chiến đơn lẻ, hoàn thiện các đoạn cắt cảnh và tiến hành tối ưu hóa đồ họa tổng thể.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất