TiCi AV - Streamer từng bươn trải nhiều nghề trước khi gắn bó với livestream

Nguyễn Thu Trang
 1. Trước khi quyết định trở thành Streamer, TiCi AV đã từng làm nhiều công việc khác nhau trong gần 4 năm.

  Là một trong những Streamer của Facebook Gaming, TiCi AV luôn được mọi người yêu quý bởi sự kiên trì cũng như quyết tâm theo đuổi nghề. Hôm nay GameHub đã có cơ hội phỏng vấn và tìm hiểu về quá trình gần 1 năm gắn bó với nghề của nam Streamer. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chàng trai Bình Định này nhé!

  PV: Chào TiCi AV, cảm ơn bạn đã nhận lời phỏng vấn của GameHub hôm nay. Bạn có thể giới thiệu cho độc giả GameHub biết đôi nét về bản thân không?
  Xin chào mọi người mình tên là Tín, bạn bè thì thường gọi mình là TiCi. Mình sinh năm 1998 và hiện đang sinh sống tại Bình Định.

  PV: Tín đã gắn bó với công việc livestream được bao lâu rồi? Trước khi đi theo con đường là một Creator/Streamer thì bạn làm nghề gì và tại sao lại từ bỏ nó vậy?
  Mình đã bắt đầu livestream đã được gần 1 năm rồi. Trước khi gắn bó với công việc này, trong suốt gần 4 năm mình đã từng làm rất nhiều nghề, từ Cơ Khí, Nhà Hàng cho đến cả Khách Sạn.

  Vì những công việc trước đó không phù hợp với với bản thân, với 1 một phần là đam mê với livestream từ trước đó nên mình đã quyết định thử sức nghề này. Lần này khi nghỉ việc, mình cũng đã có đều kiện nhất định, cộng thêm được anh em, bạn bè hỗ trợ nên mình đã chọn theo con đường livestream cho đến bây giờ.​

  [​IMG]

  PV: Là một Creator/Streamer, bạn thấy công việc này mang tới những điều thú vị nào cho bạn? Và ngược lại, bạn có gặp khó khăn gì không?
  Như mọi người đã biết, livestream mang đến khá nhiều điều mới mẻ và thú vị đối với người mới theo nghề như mình... Mình có thể thoả sức sáng tạo nội dung khi stream, có thể trò chuyện trực tiếp với mọi người trên khắp mọi miền trên cả nước. Livestream cũng giúp mình trở nên cởi mở hơn và mở rộng các mối quan hệ nữa.

  Và tất nhiên, cũng vì là người mới nên mình đã gặp không ít khó khăn trong giai đoạn bắt đầu, kể từ cách set up (cài đặt) livestream cho đến việc tín hiệu Internet không được tốt, Mình stream ở quê nên mạng wifi thường không được ổn định và bị giật lag khá là nhiều.

  PV: Khi biết bạn muốn trở thành 1 Creator/Streamer, gia đình và bạn bè của bạn có phản đối không?
  Mình được bạn bè ủng hộ nhưng bị phản đối từ phía gia đình. Vì mình bị cận, livestream hàng ngày như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt. Gia đình mình cũng lo Streamer không phải công việc ổn định nên đều khuyên mình tìm việc khác để làm. Thế nhưng thời gian sau đó mình đã thuyết phục được mọi người và không ai phản đối mình nữa.

  PV: Bạn đã dùng cách gì để thuyết phục gia đình và người thân vậy ạ?
  Mình cố gắng thuyết phục, đả thông tư tưởng một cách mềm mỏng thôi ạ. Xét cho cùng tất cả các ngành nghề đều có mỗi cái khổ và khó khăn riêng nên mọi người cũng hiểu và chấp nhận.

  [​IMG]

  PV: Như đã biết thì hiện tại bạn đang là một Creator/Streamer của Facebook Gaming. Vậy điều gì đã khiến bạn lựa chọn Facebook Gaming thay vì những nền tảng khác livestream như Youtube, BooYah, Nimo, …?
  Mình chọn Facebook Gaming vì Facebook là ứng dụng có lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Nó tạo điều kiện cho mình giao lưu, tiếp xúc với nhiều người hơn so với nền tảng khác. Ngoài ra Facebook còn tiện lợi và dễ dùng nữa (cười).

  PV: Vâng, cảm ơn TiCi AV đã trả lời phỏng vấn của bọn mình. Trước khi khi chào tạm biệt với độc giả Gamehub, bạn có lời nào muốn gửi đến mọi người cũng như một số bạn trẻ đang muốn đi theo con đường của bạn không?
  Thật sự mà nói thì bản thân mình chỉ hi vọng các bạn trẻ đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn theo đuổi công việc như mình, hãy tin tưởng vào niềm đam mê của chính mình và nỗ lực nhiều hơn một chút. Bởi vì hơn ai hết mình hiểu rằng con đường này không hề dễ đi. Lúc trước mình từng bị gia đình phản đối vì cho rằng con đường mình đang đi là 1 thứ khá xa vời. Nhưng mình luôn tin rằng bằng sự nổ lực từng chút từng chút mỗi ngày, một ngày nào đó mình sẽ đạt được những điều mình mong muốn.

  PV: Vâng, cảm ơn TiCi AV. Chúc cho bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn!

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của TiCi AV tại:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất