Thượng nghị sĩ Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ học chơi Minecraft để kêu gọi tranh cử

Dương Thị Lan
 1. Game thủ và giới chức chính trị Mỹ gần đây có vẻ khá là tình thương mến thương.

  Suốt thập kỷ qua, Minecraft vẫn luôn là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bao game ra mắt, bao game lụi tàn nhưng Minecraft chưa bao giờ có dấu hiệu suy thoái, thậm chí số lượng người chơi còn liên tục phá kỷ lục trong mấy năm gần đây. Sở hữu cộng đồng to lớn, tựa game bây giờ còn được giới chức chính trị Mỹ sử dụng như một công cụ để vận động tranh cử. Bernie Sanders - Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gần đây đã tuyên bố sẽ học chơi Minecraft nếu video tuyên truyền của ông đạt 6 triệu lượt view.

  [​IMG]


  Trong video được chia sẻ trên tài khoản TikTok chính thức, Bernie Sanders đã sử dụng nền tảng đồ họa Minecraft để khéo léo tuyên truyền các chính sách, kêu gọi sự ủng hộ của mọi người đồng thời đính kèm dòng caption: “Nếu video này đạt 6 triệu views, Bernie sẽ học cách chơi Minecraft.” Tại thời điểm viết bài, đã có hơn 640,000 lượt xem video nhưng vẫn cách khá xa mục tiêu cần phấn đấu. Nếu bạn tò mò liệu Bernie có thể đạt được mục tiêu và sẽ học chơi Minecraft thật hay không thì có thể theo dõi tài khoản TikTok của Thượng nghị sĩ này và xem video tại ĐÂY.

  Minecraft đã chính thức được hỗ trợ công nghệ đồ họa tiên tiến nhất hiện nay Ray-tracing và tương lai có thể sẽ có sẵn trên cả hai console thế hệ tiếp theo là Xbox Series X và PS5. Tất nhiên, Bernie cũng có thể lựa chọn chơi trò chơi này trên PC hoặc thậm chí là phiên bản di động.

  [​IMG]


  Đây cũng không phải là lần đầu tiên vị Thượng nghị sĩ này dùng game để kêu gọi sự ủng hộ trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình. Trước đó, ông đã từng phát sóng video trên Twitch - nền tảng trực tuyến game lớn nhất thế giới, nói rằng ông rất muốn “đoàn kết” với cả người chơi và những nhà phát triển. Bernie Sanders thậm chí còn trở thành nhân vật chính cho một số trò chơi, ví như tựa game Super Bernie World được phát hành miễn phí mới đây chẳng hạn.

  Hồi tháng 1/2020, ông Trump cũng từng khiến cộng đồng ngỡ ngàng khi sử dụng nhạc LMHT trong video quảng cáo tái tranh cử hay gần đây, một thành viên Nhà Trắng đã bất ngờ lên tiếng khen ngợi game thủ giữa tâm dịch Covid-19. Nếu lúc trước game thường bị giới chức chính trị Mỹ gán cho đủ điều tiếng nào là vô bổ, gây bạo lực các thứ thì giờ đây, mọi chuyện có vẻ đã thay đổi rất nhiều.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất