"Thượng đế" ngang nhiên xách ba lô “chôm” hàng loạt chuột, tai nghe, bàn phím ở phòng net

Khánh Ly
 1. Đặc biệt đề phòng đối với những khách hàng có mang theo balo, túi xách… vì rất có thể đó là công cụ phục vụ cho mục đích trộm cắp.

  Sự việc mới đây khong may xảy ra tại một quán net trên địa bàn TP.HCM. Đối tượng là một nam thanh niên còn rất trẻ khoảng chứng chỉ 18, 20 tuổi. Sau một hồi chơi game căng thẳng, game thủ nhanh tay bỏ hàng loạt chuột, tai nghe, bàn phím vào balo xách về. Không biết có phải vì thua game nên muốn gỡ gạc lại chút đỉnh hay không?  Theo dõi clip có thể thấy anh chàng tỏ ra khá bình tĩnh và thuần thục với hành vi của mình. Thậm chí sau khi tiến hành lấy đồ xong ở một máy, thanh niên còn tiếp tục đổi chỗ sang máy bên cạnh để lấy tiếp các món đồ mình cần. Mọi hành động đều diễn ra trong chớp nhoáng, chứng tỏ đối tượng không phải là dân hành nghề “2 ngón” nghiệp dư. Như một chủ net chia sẻ xem đoạn clip được chia sẻ trên nhận xét: “Có camera xem đi xem lại mới ra, kỹ thuật cao lấy trước mặt có không còn không biết luôn”.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hình ảnh được cắt từ clip


  Quả thật các đối tượng trộm cắp hành nghề ở các quán net ngày một hoành hành và thủ đoạn chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Mặc dù rất cẩn trọng đề phòng, giữ thanh thiên bạch nhật, người qua người lại tấp nập, nhưng cũng chỉ cần một vài phút sơ hở thôi, tài sản lúc nào cũng có nguy cơ không cánh mà bay. Linh, phụ kiện máy tính thì ngày một đắt đỏ nên các quán net càng trở thành mục tiêu trong tầm ngắm của những thành phần trộm cắp. Đối với nhiều game thủ, khi ham chơi game nhưng lại không có điều kiện để sở hữu những món đồ đắt tiền thì việc đánh liều “mượn tạm” đồ của các quán net để mang về chơi cũng là chuyện có thể xảy ra như thường. Bởi vậy mà các hộ kinh doanh net thật cẩn trọng đề phòng. Đặc biệt đối với những khách hàng có mang theo balo, túi xách… vì rất có thể đó là công cụ phục vụ cho mục đích trộm cắp. Nên thiết kế một khu gửi đồ riêng cho người chơi, hoặc không hãy bao quát an ninh thật tốt để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.

  Đối tượng được ghi hình lại trong đoạn clip trên hiện vẫn đang được phát lệnh truy tìm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Hy vọng với sự giúp đỡ tìm kiếm của cộng đồng mạng, chủ quán số nhọ sẽ sớm tìm được hung thủ để đòi bồi thường lại số tài sản bị mất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất