Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Chặng đường 3 năm đàm phán gian khổ và cái giá không được tính bằng tiền

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 2 phiếu
 1. Suốt 3 năm kể từ 2016 đến nửa đầu 2018, YC Game nhất quyết nói không với việc phát hành Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ra thị trường hải ngoại: "Chúng tôi không bán".

  Có thể nói, việc SohaGame giành được quyền phát hành bom tấn hạng nặng, mang gameplay kế thừa PC kinh điển như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang là một trong số những sự kiện đáng chú ý nhất làng game Việt. Như đã từng đề cập ở những bài viết đầu tiên, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile không phải là một con game bình thường, việc mua được nó về Việt Nam càng không phải là chuyện tầm thường, mà ẩn sau nó là rất nhiều những cú "plot twist" kinh điển trong quá trình đàm phán lên tới con số 3 năm.

  [​IMG]
  Việt Nam mất tới 3 năm để đưa được Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile về nước


  Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và "cha đẻ" của nó là ai?

  YC Game là NSX game được thành lập vào năm 2008 với những thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Với sự hứng thú và phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp tiêu thụ game trên PC, YC Game nhanh chóng tạo nên tựa game MMO dựa trên hình ảnh phương đông huyền ảo Shu Men (Weapons of War - Thục Sơn Kỳ Hiệp PC) với lượng đăng kí mới lên tới 800,000,000 và mức ACU 500,000. Ngay sau sự thành công đó, YC Game tiếp tục ra mắt các tựa game Zui Xiaoyao (MMO), Xiake Online (MMO), Blood of Steel (MOBA) và gần đây nhất là Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, tiến tới trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực internet với sản phẩm riêng biệt dành cho thị trường Trung Quốc.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Các hạng mục giải thưởng mà Thục Sơn Kỳ Hiệp đã đạt được tại thị trường quốc nội


  Giờ đây, YC Game đã trở thành một trong những NSX online game hàng đầu với 2 dòng sản phẩm riêng biệt gồm Client Line và Mobile Line. YC Game cũng đã xuất sắc nhận giải “Shanghai software company” “Shanghai high and New Technology Enterprise" nhờ thành tựu sở hữu công nghệ Nano Unity 3D độc quyền toàn cầu. Được hậu thuẫn bởi tất cả những điều đó, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ngay từ thời điểm ra mắt đã trở thành cú HIT lớn của cả thị trường Trung Quốc, thắng 8 giải thưởng ở 8 hạng mục danh giá, Top 1 game mobile trong 3 năm liên tiếp - đó là vị thế độc tôn mà chưa có bất kỳ một tựa game mobile nào ở Việt Nam đủ "trình" để đạt tới.

  Là "con gà đẻ trứng vàng" của YC Game - độc tôn thị trường Trung Quốc 3 năm liền nhưng nhất định không chịu bán

  Được sản xuất bằng công nghệ đồ họa Nano Unity 3D độc quyền, nắm giữ độc quyền IP Thục Sơn toàn cầu, thành công rực rỡ, được hàng loạt các NPH hàng đầu thế giới săn đón nhưng suốt 3 năm kể từ 2016 đến nửa đầu 2018, YC Game nhất quyết nói không với việc phát hành đứa con tinh thần của mình ra thị trường hải ngoại.

  "Chúng tôi không bán".
  [​IMG]
  Trong suốt 3 năm, YC Game liên tục từ chối việc bán Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ra thị trường quốc ngoại


  NSX YC Game: "Chúng tôi không bán, vì đứa con tinh thần của chúng tôi chưa sẵn sàng"

  Đó chính là lý do mà YC Game đưa ra để từ chối - không chỉ chúng ta mà còn là tất cả các NPH Châu Á khác - trong suốt 3 năm liền, cho dù được trả giá cao đến thế nào đi chăng nữa.

  Là tựa game online xuất sắc nhất thị trường Trung Quốc nhưng theo những trao đổi từ phía YC Game, việc phát hành tại thị trường quốc ngoại đối với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile còn cần rất nhiều nghiên cứu và điều chỉnh. Thị hiếu mỗi quốc gia mỗi khác và thay đổi liên tục, YC Game muốn tiếp tục dành thời gian để phát triển thêm các unit mới, hoàn thiện tính năng cũng như nền tảng Platform để ngay khi chạm chân ra biển lớn, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chắc chắn phải tạo nên một cơn chấn động như tại quê nhà.

  [​IMG]

  Một điều có thể chắc chắn là, kể cả khi được bán ngay từ giai đoạn 2016 thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn là sản phẩm có đẳng cấp vượt trội hơn phần còn lại của thị trường. Quyết định không bán ngay của YC Game đã chứng minh được cái tâm và cái tầm của NSX trong việc phát triển cũng như vận hành sản phẩm của mình, không mảy may dao động trước khoản lợi kếch xù ngay trước mắt.

  [​IMG]


  Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được SohaGame đàm phán thành công về Việt Nam không phải nhờ tiền

  Sau 3 năm từ chối hàng trăm phái đoàn Châu Á từ đủ các NPH thì cuối cùng vào cuối năm 2018, YC Game đã hoàn tất quá trình "đóng gói" Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile ở level xuất sắc nhất, tuyệt hảo nhất để sẵn sàng công phá bất cứ thị trường nào nó xuất hiện. Theo thông tin cập nhật mới nhất thì các NPH đàm phán thành công với YC Game bao gồm:​

  • NPH Hàn Quốc: LongTu Korea​

  • NPH Brasil: Miracle Castle Limited​

  • NPH Đài Loan: Cube Magic Inc.​

  • NPH Việt Nam: SohaGame​

  Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là sự kết hợp tuyệt vời giữa một NSX đủ "tầm" và một NPH đủ "tâm"

  "Chọn mặt gửi vàng" chính là những gì đã xảy ra trong chuỗi 3 năm đàm phán của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Theo những thông tin mật thì riêng Việt Nam đã có không dưới 5 NPH tham gia cạnh tranh song phẳng với nhau và đương nhiên, "ông trùm" của dòng game nhập vai kiếm hiệp - VNG cũng không thể nào vắng mặt.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Tuy nhiên cũng theo những gì mà đại diện từ chính YC Game chia sẻ, họ tâm huyết với đứa con tinh thần này đến mức chữ "tiền" chỉ là điều thứ yếu. Cái họ cần là năng lực vận hành, độ am hiêu sản phẩm và quan trọng nhất là sự tâm huyết tương tự của NPH, trong quan niệm của các NSX lớn như YC Game, đôi khi chỉ cần một chút sơ sẩy, một chút "lòng tham" là có thể giết chất một sản phẩm, cho dù sản phẩm đó có hay đến cỡ nào đi chăng nữa.

  [​IMG]


  Và SohaGame, vượt qua hàng loạt các ứng cử viên sừng sỏ khác của làng game Việt - không chỉ giành được quyền phát hành Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobie mà còn giành được sự trân trọng và tin tưởng tuyệt đối đến từ YC Game - dù không phải là NPH ra giá cao nhất.

  "SohaGame là NPH duy nhất thực sự am hiểu về cả Thục Sơn Kỳ Hiệp PC lẫn bản Mobile cũng như hiểu rõ cộng đồng game thủ của mình một cách sâu sắc. Chúng tôi nhận ra rằng vượt lên trên quyền lợi và lợi nhuận, điều SohaGame hướng đến là mang lại cho cộng đồng một sản phẩm chất lượng thực sự, có tầm ảnh hưởng để vực dậy tinh thần cũng như củng cố niềm tin của cộng đồng vào làng game Việt, đặc biệt là một món quà dành tặng cho cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp PC - cũng chính là mong muốn của chúng tôi".

  [​IMG]
  Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là sự kết hợp tuyệt vời giữa một NSX đủ "tầm" và một NPH đủ "tâm"


  "SohaGame cũng là NPH duy nhất khiến chúng tôi thực sự bất ngờ khi đưa ra lời đề nghị làm một phiên bản client riêng cho phiên bản PC, qua đó giúp những người chơi cũ có thể tìm lại một phần ký ức hoàng kim của mình 10 năm trước. Sau khi nghe được lời đề nghị đó, chúng tôi biết rằng mình đã trao đứa con tinh thần cho đúng người" - đại diện NSX YC Game chia sẻ.

  Cũng chính vì lời đề nghị đó của SohaGame mà Việt Nam sẽ là thị trường duy nhất được phát triển riêng bộ cài dành cho PC với cấu hình cực gọn nhẹ do sử dụng công nghệ Nano Unity 3D độc quyền. Thời gian gần đây, các sản phẩm game online gắn mác siêu phẩm không hề ít, tuy nhiên với trường hợp của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, có lẽ đây là một trong số những bom tấn siêu phẩm "từ trong trứng nước" đúng nghĩa bậc nhất từ trước đến nay.

  [​IMG]


  Được kế thừa tinh hoa từ dòng game nhập vai kinh điển trên PC, rất khó để có thể miêu tả được gameplay phức tạp của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile bằng câu chữ, thiết nghĩ các độc giả có thể tìm hiểu qua các hình ảnh/video trên fanpage hoặc trực tiếp tham gia trải nghiệm tại các server đông đúc của Hàn Quốc và Trung Quốc - như hàng ngàn game thủ khác đang làm tại:

  Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/
  Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất