Thực hư chuyện Left 4 Dead 3 bị rò rỉ hình ảnh, không như những gì chúng ta nghĩ đâu!

Dương Thị Lan
 1. Lời xác nhận của Valve giống như một nhát dao đâm thẳng vào trái tim của những fan hâm mộ đang ngày đêm mong chờ sự xuất hiện của Left 4 Dead 3.

  Ngoài Half-Life 3, Left 4 Dead 3 cũng là cái tên rất được game thủ mong đợi nhưng đã hơn 10 năm trôi qua vẫn chẳng thấy chút tăm tích nào. Rất nhiều hình ảnh rò rỉ được cho là của Left 4 Dead 3 xuất hiện trên mạng mà gần đây nhất là hồi tháng 1 vừa qua, một Youtuber đã đăng tải một đoạn video tiết lộ một số mẫu concept art của game lại càng khiến người hâm mộ tràn đầy hy vọng vào tương lai một hậu bản mới. Nhưng cuối cùng thì sao, với lời khẳng định chắc nịch - không có chuyện Left 4 Dead 3 đang được phát triển đâu, Valve vẫn là trung thành với truyền thống “không biết đếm tới 3” của mình.  Trong buổi nói chuyện với IGN gần đây, các nhà phát triển của Valve - Chris Remo và Robin Walker đã tiết lộ tại sao những hình ảnh rò rỉ đó được tạo ra. Walker cho biết trong quá trình nghiên cứu bộ engine Source 2 độc quyền của hãng, nhóm phát triển đã sử dụng những hình ảnh trong Left 4 Dead để thử nghiệm. Thực tế chỉ có vậy nhưng khi chúng bị lộ ra ngoài, nhiều người không khỏi lầm tưởng rằng nó là của Left 4 Dead 3.

  Tất nhiên, lời xác nhận của Valve giống như một nhát dao đâm thẳng vào trái tim những fan hâm mộ đang ngày đêm mong mỏi sự xuất hiện của Left 4 Dead 3. Rất nhiều game zombie với phong cách tương tự Left 4 Dead được ra mắt trong những năm qua nhưng dẫu vậy, để mà vượt qua cái bóng của một tượng đài kinh điển thì quả thực rất khó. Gần 11 năm kể từ khi Left 4 Dead 2 được phát hành, trò chơi vẫn thu hút được một số lượng fan trung thành nhất định và đó là lý do tại sao nhiều người không ngừng yêu cầu Valve tạo ra một hậu bản mới.

  [​IMG]


  Nói vậy không có nghĩa Valve sẽ không bao giờ quay trở lại với series Left 4 Dead, vấn đề là bao giờ mà thôi. Việc phát hành Half-Life: Alyx chứng tỏ Valve có động thái tiếp tục phát triển các thương hiệu game đã trở thành huyền thoại. Một chút an ủi là Turtle Rock Studios, nơi làm việc của một cựu nhân viên phát triển Left 4 Dead đã công bố tựa game bắn súng mới có tên Back 4 Blood vào năm ngoái. Tuy không nhiều thông tin hé lộ nhưng trò chơi dường như sẽ lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, mang đến những gì người hâm mộ vẫn mong đợi bấy lâu nay dù không phải game chính chủ của Valve. Thay vì mỏi mắt trông chờ vào Left 4 Dead 3 thì hy vọng vào Back 4 Blood có vẻ khả quan hơn nhiều.

  Bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Mê Game Offline để cập nhật tin tức mới nhất tại đây:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất