Thiên Sơn và Thiếu Lâm trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: “Thất sủng” hay vô đối

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Đứng trước việc bị “hạ bệ” khi tham gia vào tổ đội, hai môn phái Thiên Sơn và Thiếu Lâm đang được rất nhiều game thủ đi tìm lời giải oan. Mỗi môn phái đều có những sức mạnh nội tại riêng để người chơi thỏa sức khám phá và chinh phục.

  Khi level nhân vật lên càng cao, mọi hoạt động của người chơi đòi hỏi cần phối hợp nhiều kỹ năng từ cách build đồ, chọn Trân thú cho đến tăng điểm cho bộ skill... Bởi tùy theo từng hướng đi của mình mà mỗi game thủ sẽ có các cách chỉnh khác nhau. Đây cũng là vấn đề mà thời gian gần đây cộng đồng tranh luận khá nhiều, trong đó gay gắt nhất có lẽ là việc môn phái Thiên Sơn và Thiếu Lâm có thật sự vô đối như trong “truyền thuyết” hay đó chỉ là 2 môn phái bị thất sủng trong tựa game này.

  [​IMG]


  Thiên Sơn là phái “tay ngắn” không tạo nên nhiều đột phá và cần thiết trong hoạt động hằng ngày hay đi phó bản. Thiếu Lâm thì là một tanker thuần với lượng dame vô cùng yếu. Hãy cùng đi tìm lời giải cho việc này, liệu 2 môn phái này có thật sự “phế” hay do người chơi chưa tìm hiểu đúng và tận dụng các thế mạnh của nó nhé!

  Thiên Sơn – “Máu giấy” đáng gờm nhất hệ môn phái


  Thiên Sơn hiện đang là phái đứng trước nhiều luồng ý kiến từ game thủ. Nhiều người cho rằng Thiên Sơn máu giấy - cụm từ được dùng để ám chỉ môn phái ít máu, thường sẽ bị team địch nhắm vào và rất dễ bị hạ gục nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn. Môn phái này bị cho rằng không có lợi thế khi đi các hoạt động hằng ngày hay đi phó bản mặc dù Thiên Sơn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt đỉnh. Đúng thật, phó bản PvE không phải là đất diễn của Thiên Sơn nhưng khi nhập cuộc Thiên Sơn cũng tự hào là nhân vật đóng góp sát thương cao nhất cho team trong các hoạt động. Khi lựa chọn chơi Thiên Sơn, game thủ cần rèn luyện và hiểu rõ các kỹ năng của phái để điều chỉnh ra vào hợp lý.

  Hơn hết, Thiên Sơn là phái duy nhất sở hữu 3 kỹ năng tàng hình và 2 kỹ năng được nâng cấp thì sát thương cơ bản mà một Thiên Sơn cứng tay có thể gây ra trong phút chốc sẽ là rất lớn nếu biết kết hợp tác dụng của tàng hình và 2 kỹ năng đường cường hóa. Và 3 kỹ năng này là lợi thế nổi trội nhất của Thiên Sơn khi gia nhập "team pet tặc” bởi tàng hình kết hợp với khinh công nhịp nhàng thì giật pet dễ là chuyện dễ trong tầm tay.

  [​IMG]


  Không những vậy, khả năng áp sát của Thiên Sơn được đánh giá cao vì không chỉ có 1 kỹ năng áp sát mà Thiên Sơn có đến 5 kỹ năng dễ dàng tiếp cận đối phương. Kỹ năng Đạp Tuyết Tầm Mai có 2 kích hoạt bao gồm Đạp Tuyết Tâm Mai có khả năng ném phi tiêu để đánh dấu đối phương và sau đó có thể tái kích hoạt Ám Hương Sơ Ảnh để tiếp cận gây sát thương đồng thời giảm khả năng trị liệu của mục tiêu.

  Kỹ năng nộ Thiên Sơn Chiết Mai Thủ có thể gây sát thương lớn kèm theo là hiệu ứng gây choáng trong 2 giây đặc biệt nếu mục tiêu đang ít máu sẽ gây thêm sát thương,.. Cuối cùng là kỹ năng Thiên Sơn Thần Mang khi khinh công có khả năng gọi ra 6 Thần Mạng gây một lượng lớn sát thương kèm theo là hiệu ứng Định Thân trong 2 giây lên đối phương.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, kỹ năng buff, cường hóa cũng giúp Thiên Sơn còn có thêm khả năng gây thêm sát thương và khả năng tiếp cận khi đi phó bản. Toái Tuyết Sương Hoa, Ngạo Tuyết Lăng Sương sẽ tạo lượng sát thương khủng có thể gây ra cho quái, khả năng này giúp người chơi đánh quái tốt hơn, còn khi PK 1-1 thì với những phái đánh xa thì game thủ nên dùng Bát Hoang Thức để tăng khả năng tiếp cận còn với những phái đánh cận chiến thì Lục Hợp Thức là lựa chọn để tăng thêm lượng damage có thể gây ra.

  Với các kỹ năng này, Thiên Sơn thực sự là đối thủ nặng ký với hầu hết các phái chủ lực tầm xa, có thể sốc damage, xả skill liên tục khiến các phái khác trở tay không kịp. Chính vì điều này, những trận PK, PvP sẽ là nơi Thiên Sơn phát huy tối đa các kỹ năng có 1-0-2 của mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên cũng do khả năng sát thương này mà các game thủ nắm Thiên Sơn cần phải cẩn thận khi săn boss vì một khi lỡ quá tay thì tanker của đội sẽ rất khó kéo lại và có thể khiến vỡ đội hình trong nháy mắt. Điểm yếu về máu giấy cũng là tất yếu khi môn phái này đã có sát thương cao thì lượng máu sẽ ít. Người chơi cân chỉnh bộ kỹ năng khi tàng hình hay né skill chờ hồi skill và máu sẽ thấy Thiên Sơn đỉnh hơn những gì bạn nghĩ. Nếu bạn là người thích làm nên chiến tích PK, thích “one shot” kẻ địch thì Thiên Sơn rất đáng để trải nghiệm.

  [​IMG]


  Thiếu Lâm - Lá chắn hay chỉ là ”bao cát” di động

  Bên cạnh Thiên Sơn thì Thiếu Lâm cũng trở thành tâm điểm bàn luận của game thủ, rất nhiều game thủ hiểu sai về cơ chế, kỹ năng của Thiếu Lâm. Thiếu Lâm chỉ chuyên tanker, chiêu thức không đẹp mắt, đi hoạt động dame lại quá yếu. Nhưng trên thực tế, đây là môn phái quan trọng trong tổ đội, lá chắn vững chắc cho tổ đội khi lùa quái và chịu những đòn đánh chí mạng từ đối thủ. Thiếu Lâm là môn phái rất trâu bò và có rất nhiều sức mạnh nội tại cùng bộ kỹ năng có thể giảm dame, hay khiêu khích cũng như buff, khống chế. Người chơi sẽ thấy được sức mạnh tối đa của Thiếu Lâm nếu biết cách điều khiển skill linh hoạt trong từng hoạt động.

  [​IMG]


  Thiếu Lâm là môn phái thuần tank, nếu đặt lên bàn cân so với các môn phái cùng hệ thì khi đối đầu với boss, Thiếu Lâm có nhiều skill có tác dụng làm giảm sát thương của địch. Thiếu Lâm sở hữu Cà Sa Phục Ma Công có thể giải khống chế và tạo hộ thuẫn cho bản thân và thành viên trong đội, cùng một loạt kỹ năng có thể giúp giảm mạnh sát thương phải gánh chịu như Đại Uy Thiên Long, Thiết Bố Sam, Kim Cang Bất Hoại Thể,…Ngoài ra, skill thứ 8 - Sư Tử Hống, đây là skill đặc trưng của Thiếu Lâm dùng để khắc chế mục tiêu có khả năng bay nhảy để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra từ các skill trước. Kỹ năng này sẽ không gây sát thương mà sẽ khiêu khích các mục tiêu ở gần. Ngoài ra nó sẽ tăng nhẹ tốc độ di chuyển và miễn khống chế.

  [​IMG]


  Khi lựa chọn chơi Thiếu Lâm người chơi cần tập trung tăng full thể lực cho nhân vật, kết hợp thân pháp, trí lực để giúp nhân vật “trâu” hơn khi đi phó bản cùng tổ đội, tránh sốc dame đột ngột. Bên cạnh đó, người chơi cần chú ý đến Tinh thông, Khắc phù đồ như áo hay đai, sinh lực tối đa cùng với sự hỗ trợ của Pet để có thể tăng máu, đủ tank để khống chế boss. Tùy vào mục đích và quan điểm của người chơi sẽ có cách xây dựng nhân vật cũng như kỹ năng phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.

  [​IMG]


  Mỗi môn phái có một thế mạnh riêng cho mình, tuy nhiên khi xét mạnh yếu thì phải phụ thuộc vào khả năng áp dụng thế mạnh đó vào thực chiến. Nhà sản xuất luôn chú trọng đến sự trải nghiệm của người chơi nên chắc chắn sẽ không có tình trạng một môn phái nào đó “độc chiếm giang hồ” mà sẽ luôn giữ thế cục cân bằng. Mỗi môn phái sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và sự khắc chế khác nhau, nên người chơi hãy trải nghiệm nhiều hơn để tìm ra được những điểm thú vị của hệ thống môn phái trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG nhé.

  Xem thêm thông tin về tựa game tại đây:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất