Thiên Địa 3D bị game thủ Việt "ném gạch" trong ngày đầu ra mắt

mjuxinh
 1. Tình trạng khó cài đặt, khó đăng nhập và liên tục bị crash khiến nhiều game thủ tỏ ra thất vọng đối với Thiên Địa 3D trong ngày đầu ra mắt. Trong khi đó chất lượng gameplay của trò chơi cũng bị nhiều người cảm thấy không hài lòng.

  Được giới thiệu là tựa game mobile "chuẩn MU" trên di động - Thiên Địa 3D do NPH VTC Game ra mắt tại Việt Nam vào hôm nay 07/10/2015 được cộng đồng game thủ trong nước đặt rất nhiều kỳ vọng. Bên cạnh đó, đây cũng là một sản phẩm do chính người Việt "dày công mày mò" phát triển (đại diện NPH cho biết). Vì thế không quá ngạc nhiên khi trong ngày đầu ra mắt đã có rất nhiều người xếp hàng chờ đợi đến thời gian trò chơi chính thức mở cửa.


  Theo thời gian được ấn định, Thiên Địa 3D sẽ khai mở vào lúc 10h00' sáng nay, tuy nhiên vì một chút sự cố nên thời gian ra mắt được lùi xuống thành 14h00' cùng ngày. Cùng với đó, NPH VTC Game cũng cho phép game thủ tải về bộ cài của trò chơi trên cả hai nền tảng iOSAndroid.

  [​IMG]


  Ghi nhận của GameHub vào thời điểm server chính thức mở cửa, Thiên Địa 3D đã đón nhận lượng game thủ truy cập khá đông đảo. Điều này đã dẫn đến việc game bị quá tải với việc ghi nhận rất nhiều trường hợp không thể cập nhật và đăng nhập được vào trò chơi. Nhiều người đã tỏ ra khá thất vọng bởi ngay trong đợt Alpha Test, sự chuẩn bị bên phía VTC Game chưa thực sự tốt.

  [​IMG]


  Chỉ có một số ít người may mắn mới có thể trải nghiệm game ngay từ khi mở cửa, còn lại khá đông đảo nhiều game thủ phản ánh tình trang không thể cập nhật phiên bản, không thể đăng nhập hoặc bi crash mỗi khi ấn đăng nhập vào Thiên Địa 3D.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Một số game thủ cho biết, họ còn cách nào khác ngoài việc "nghịch" hình ảnh nhân vật khi đang load game với những âm thanh được phát ra khá kích thích. Có lẽ đây là một tính năng của game được VTC Game tích hợp để game thủ không cảm thấy chán khi phải chờ đợi quá lâu.

  [​IMG]


  Phải mất khoảng một giờ đồng hồ sau, tình trạng tắc nghẽn của Thiên Địa 3D mới có dấu hiệu giảm bớt và người chơi đã có thể đăng nhập vào game một cách bình thường. Tuy nhiên, chất lượng máy chủ trong khi trải nghiệm cũng là một điều đáng buồn khi liên tục xảy ra tình trạng lag và crash game không rõ nguyên nhân. Điều này càng khiến game thủ Việt cảm thấy thất vọng với cách vận hành của VTC Game.

  [​IMG]


  Ngoài ra, đa phần những game thủ sau khi trải nghiệm Thiên Địa 3D đều cho rằng gameplay chưa đáp ứng được kỳ vọng của họ. Dù mang hình bóng của MU Online nhưng lối chơi ARPG vượt ải đã khiến nhiều người không cảm thấy hợp. Song song đó, hệ thống điều khiển của game tỏ ra nghèo nàn về tính năng khi không thể giao tiếp trực tiếp với NPC hoặc người chơi khác và hệ thống chiến đấu chưa thực sự mượt mà, kém linh hoạt cũng là những thứ khiến game thủ chỉ muốn "xóa game" chỉ sau 15 phút trải nghiệm.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nhìn chung, Thiên Địa 3D tuy nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng game thủ nhưng việc vận hành trong ngày đầu ra mắt của tựa game này lại chưa được như mong đợi. Bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng đây là sản phẩm "clone" của tựa game Thần Long 3D ra mắt tại Việt Nam từ tháng 06 vừa qua.

  GameHub sẽ gửi tới độc giả bài đánh giá chi tiết về tựa game mobile Thiên Địa 3D trong các loạt bài tiếp theo!​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất