Thi đấu thảm hại tại CKTG, các tuyển thủ LCS dính thêm lùm xùm phân biệt đối xử với đàn em

Phương Ly
 1. Việc thi đấu tệ hại tại CKTG 2020 của các đội tuyển đến từ LCS khiến người hâm mộ phải đặt ra một dấu hỏi lớn.

  Vào thứ Hai, ngày 5 tháng 10, khu vực Bắc Mỹ đã giành được chiến thắng đầu tiên trên tại vòng CKTG sau 6 trận đấu khi Flyquest hạ gục Unicorns of Love. Nhưng việc khu vực này không thành công trong giải đấu cho đến nay đã đặt ra câu hỏi về cách thức hoạt động của tổ chức và các tuyển thủ.

  Mặc dù LCS là quê hương của một số tuyển thủ được trả lương cao nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử, nhưng khu vực này đã liên tục không tạo được dấu ấn trên sân khấu lớn, khi họ đối đầu với LEC, LPLLCK.

  Mặc dù được thảo luận rộng rãi, nhưng một số tweet từ các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đã ra một làn sóng xôn xao dư luận, bao gồm cả tweet từ FionnOnFire, nói rằng "tất cả 10 tổ chức Bắc Mỹ cần ngồi xuống và đánh giá lại LCS."

  [​IMG]

  Bình luận viên kênh LCK tiếng Anh và đồng thời cũng là một trong những tên tuổi lâu năm từng hoạt động tại LCS đã tiết lộ những bí mật đằng sau thành tích đáng xấu hổi của LCS tại CKTG 2020

  Anh chia sẻ rằng các tuyển thủ LCS luôn từ chối luyện tập cùng các ngôi sao trẻ từ những đội học viện vì lo sợ rằng các tài năng trẻ sẽ tiến bộ và chiếm mất vị trí thi đấu của họ ở đội hình chính.

  [​IMG]

  Ngoài ra, LS còn retweet bài viết của Fionn lấy dẫn chứng về việc mức lương trung bình của tuyển thủ LCS là 400.000 USD/năm (khoảng 9,3 tỷ VNĐ), nhưng không một tuyển thủ nào tỏ ra mình xứng đáng với số tiền đó.

  [​IMG]

  “Một mức lương quá cao so với những gì mà họ thể hiện. Các tổ chức cần thực hiện việc tái cơ cấu và duy trì một cấu trúc lương phù hợp hơn. Vấn đề du nhập ngoại binh cũng phải được cân nhắc để đi đúng hướng"

  Tương tự như vậy, Tổng giám đốc eUnited và Giám đốc thể thao điện tử của Đại học Maryville, Dan Clerke cũng nói rằng trong đội học viện không thiếu những tuyển thủ trẻ tài năng.

  Ông nói: “Các tổ chức của Bắc Mỹ ưu tiên vào tên tuổi của tuyển thủ hơn là chiến thắng và điều đó là vô cùng thiển cận.”

  [​IMG]

  Tất nhiên, vẫn còn thời gian để xoay chuyển tình thế tại CKTG. Vòng bảng diễn ra theo thể thức hai lượt, vì vậy các đội LCS sẽ có thêm một suất đi tiếp ở mỗi đội trong nhóm của họ, nhưng dựa trên kết quả của họ cho đến nay thì thật khó để cảm thấy lạc quan.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất