Theo chân đời thật, công nghệ VAR cũng xuất hiện trong game bóng đá

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Tích hợp công nghệ trợ lý trọng tài video vào cập nhật mới nhất, Football Manager 19 bắt nhịp đời thật với tốc độ ánh sáng.

  Chỉ vài ngày sau khi các câu lạc bộ bóng đá Ngoại Hạng Anh thống nhất sử dụng trợ lý trọng tài video, Football Manager 19 đã công bố cập nhật mới tích hợp tính năng này trong mùa 2019/2020 của game.

  Hệ thống trợ lý trọng tài video (Video Assistant Referees – VAR) mới trình làng tại giải World Cup năm nay nhìn chung được ghi nhận là một thành công. Hệ thống này bao gồm một đội trọng tài ngồi trong phòng riêng, có thể theo dõi trận đấu qua toàn bộ các camera và hỗ trợ trọng tài trên sân ra quyết định.

  [​IMG]

  Quyền ra quyết định cuối cùng vẫn thuộc về trọng tài chính, tuy nhiên đội trợ lý có vai trò cung cấp thêm thông tin để trọng tài chính có xử lý chính xác và đúng đắn hơn. Từ trước đến giờ giải Ngoại Hạng Anh vẫn luôn “chậm có tiếng” trong việc áp dụng công nghệ mới, vì vậy động thái này không thể nghi ngờ là một bước tiến vô cùng to lớn.

  Không phụ sự kỳ vọng của người chơi, Sport Interactive đã nhanh lẹ bắt kịp ngay với thời cuộc. Trong patch triển khai ngày hôm nay, bản cập nhật 19.1.15 đã mang hệ thống trợ lý trọng tài (VAR) tới Footbal Manager 19 mùa 2019/2020. Tuy bản cập nhật còn bao gồm một vài sửa lỗi ổn định, nhưng chỉ riêng hệ thống VAR đã quá đủ để người chơi phải save lại toàn bộ game để kích hoạt nó.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Football Manager vẫn luôn được ca tụng là vô cùng nhanh tay trong việc lồng ghép các sự kiện trong thế giới thực vào trong thế giới thể thao mô phỏng hiện đại và cuốn hút của mình.

  Trong phiên bản 2017 được cập nhật vào 2 năm trước để trùng khớp với sự kiện Brexit (nước Anh rời khỏi EU), giám đốc Miles Jacobson của Sport Interactives đã chia sẻ, khoảng thời gian ấy có đến …4 triệu ước tính cho điều sẽ xảy ra trong game. Từ việc nước Anh thay đổi giấy phép lao động sẽ gây khó khăn khi chiêu mộ cầu thủ quốc tế, đến khả năng Scotland và Ai-Len sẽ thoát ly liên minh.

  Bổ sung hệ thống VAR vào giải Ngoại Hạng thì không to tát như vậy, nhưng làm được điều này trong game sau khi các câu lạc bộ đời thực thống nhất “sẽ dùng” công nghệ này sau vẻn vẹn 5 ngày, thì chỉ có thể xưng là tốc độ ánh sáng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất