Thêm những thay đổi của Tốc Chiến mà game thủ Liên Minh cần phải làm quen

Phương Ly
 1. Riot thực sự đã thay đổi khá nhiều thứ khi đưa tựa game này sang mobile.

  1. Quái rừng tiến hóa

  [​IMG]

  Trong Liên Minh cũng như Liên Quân, quái rừng trong trận đều như nhau và chỉ Liên Minh mới sở hữu cơ chế Linh Hồn Rồng cũng như Rồng Ngàn Tuổi mà thôi. Tuy nhiên cũng chính vì loại bỏ cơ chế Linh Hồn Rồng và Rồng Ngàn Tuổi nên trong Tốc Chiến thì Riot cũng đã kịp thêm vào cơ chế Quái Rừng Tiến Hóa với lượng bùa lợi mạnh hơn ở giai đoạn sau. Vì vậy khi tham gia vào Tốc Chiến và đặc biệt là đảm nhạn vai trò đi rừng, người chơi Liên Minh không chỉ nên để ý đến những bãi quái rừng ở giai đoạn đầu mà nên cảnh giác cả những giai đoạn sau để có thể giành được lợi thế trong trận.

  Ngoài ra, Rồng ở Tốc Chiến trong giai đoạn sau cũng có khá nhiều chỉ số cộng thêm đáng kể giúp cho chúng hứa hẹn sẽ là 1 bùa lợi để ép giao tranh hiệu quả.

  2. Đổi vị trí Rồng và Baron

  [​IMG]

  Thông thường, Rồng và Baron trong Liên Minh sẽ được sắp xếp cố định ở 2 khu vực sông, đường dưới và đường trên. Đường trên sẽ là nơi trú ngụ của Sứ Giả Khe Nứt ở giai đoạn đầu và Baron ở giai đoạn sau. Trong khi đường dưới sẽ là nơi để rừng cùng bộ đôi đường dưới có thể tham gia kiểm soát Rồng Nguyên Tố.

  Thế nhưng trong những bản demo gần đây trên khắp thế giới, Riot đã áp dụng map lật ngược, hoán đổi bị trí của 2 bùa lợi này nếu như bạn ở đội đỏ. Giờ đây, nếu bạn ở đội đỏ thì Rồng Nguyên Tố cũng như Rồng Nâng Cấp sẽ được kiểm soát ở bản đồ trên, trong khi Sứ Giả và Baron lại ở đường dưới. Điều này sẽ giúp cho đường trên trong Tốc Chiến có nhiều công việc hơn so với phiên bản Liên Minh PC. Nhiều khả năng là những người đi rừng của Tốc Chiến ở đội đỏ cũng sẽ đổ dồn sự chú ý cũng như tài nguyên của mình lên khu vực này.

  3. Không cần last hit

  [​IMG]

  Đối với người chơi Liên Minh, last hit là một trong những cơ chế đặc thù khiến cho tựa game trở nên vô cùng cạnh tranh và cân não. Nó đòi hỏi người chơi phải căn chỉnh chính xác ngưỡng máu của lính để tung ra đòn kết liễu nhằm có được lượng vàng và kinh nghiệm.

  Với Tốc Chiến thì rất nhiều game thủ đã đồn đoán rằng cơ chế này vẫn được giữ nguyên để tăng độ khó cho game. Tuy nhiên ở một môi trường đặc thù như moba mobile, last hit sẽ khiến cho trò chơi khó hơn rất nhiều và khiến cho trận đấu kéo dài ra. Ngoài ra tốc độ mạng yếu của Việt Nam cũng là một điểm trừ khiến cho người chơi gặp rất nhiều khó khăn khi không thể last hit một cách mượt mà.

  Vì vậy, đến với Tốc Chiến thì người chơi Liên Minh sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm tính năng này. Nhưng nếu là một người chơi kinh nghiệm, có kỹ năng cao thì việc last it sẽ cho bạn chút lợi thế đấy.

  4. Số lượng trụ ít hơn

  [​IMG]

  Học hỏi những tựa game đi trước thì người chơi Liên Quân khi chuyển sang Tốc Chiến sẽ có cảm giác thân thuộc hơn so với người chơi Liên Minh. Theo đó, số lượng trụ trong Tốc Chiến sẽ ít hơn khi 2 trụ bảo vệ nhà chính sẽ bị lược bỏ. Ngoài ra Tốc Chiến cũng xóa đi những nhà lính nhỏ ở trụ bậc thềm trong Liên Minh, khiến cho tốc độ trận đấu trở nên nhanh hơn.

  Tuy chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng với những bộ óc đã quen với việc backdoor như các game thủ Liên Minh thì số lượng trụ ít hơn sẽ khiến cho nhà chính trong Tốc Chiến trở nên mong manh hơn và game thủ chắc chắn sẽ phải cẩn thận và đặt ra những chiến thuật để phong thủ tốt hơn nữa.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất