Thể thức playoffs siêu dị của VCS Mùa Hè 2020

Phương Ly
 1. Thể thức thi đấu mới này hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ mà không ai có thể đoán trước được.

  Mới đây, thể thức thi đấu vòng playoffs VCS Mùa Hè 2020 đã chính thức được công bố. Giống như giai đoạn mùa hè năm ngoái, ban tổ chức quyết định từ bỏ hình thức thi đấu bậc thang và áp dụng nhánh thắng nhánh thua. Đặc biêt ở mùa giải này, giai đoạn vòng bảng sẽ chọn ra 6 cái tên đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Do đó nếu chẳng may không có phong độ tốt ở giai đoạn đấu vòng tròn thì các đội vẫn có nguyên cơ hội lên ngôi vô địch. Nhất là khi tất cả các trận đấu đều theo thể thức Bo5.

  Cụ thể, đội hạng 5 và 6 giai đoạn vòng bảng sẽ bắt đầu ở nhánh thua, trong khi đó thì lợi thế duy nhất của đội đầu bảng là được chọn đối thủ đầu tiên tại vòng playoffs là đội hạng 3 và 4.

  [​IMG]

  Ngay lập tức thì thể thức nhánh thắng nhánh thua này đã gây tranh cãi khi có 6 trên 8 đội đi tiếp. Điều này khiến cho giai đoạn vòng bảng sẽ không còn quá quan trọng và các đội có thiên hướng “giấu bài”.

  Thực tế, thể thức thi đấu này sẽ mang tới sự công bằng khi mỗi đội sẽ có thêm 1 cơ hội, do đó cách này sẽ giúp tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất.

  [​IMG]

  Hãy nhìn lại LCS Mùa Xuân, G2 Esports bất ngờ gục ngã trước MAD Lion ở nhánh thắng và rồi vẫn trở thành nhà vô địch với những chiến thắng áp đảo.

  Chính vì vậy, với thể thức mới thì người hâm mộ có thể thỏa thích tận hưởng không khí sôi động và nhiều bất ngờ khi có tới 8 trận playoffs, trong khi đó ở mùa giải trước chỉ có 3 trận mà thôi.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất