The Lighthouse - Manga chuyển thể mới do bậc thầy kinh dị Junji Ito chấp bút

Dương Thị Lan
 1. Bộ phim kinh dị đình đám năm 2019 The Lighthouse sẽ có phiên bản manga, do tác giả nổi tiếng Nhật Bản Junji Ito chấp bút.

  Bậc thầy kinh dị của Nhật Bản, Junji Ito, đã trở lại với bộ manga chuyển thể từ bộ phim kinh dị đình đám năm 2019 - The Lighthouse (Ngọn Hải Đăng). Manga sẽ đóng vai trò như một bản tóm tắt ngắn gọn về cốt truyện của bộ phim và sẽ ra mắt tại Nhật vào tháng 7 tới đây.

  [​IMG]


  Đạo diễn bởi Robert Eggers, The Lighthouse được biết là dựa trên câu chuyện hoàn toàn có thật. Phim có sự góp mặt của Willem Dafoe và Robert Pattinson, lần lượt trong vai Thomas Wake và Ephraim Winslow, hai người đàn ông có nhiệm vụ canh giữ ngọn hải đăng trên một hòn đảo. Wake là quản lý còn Winslow là lính mới được cử đến để hỗ trợ ông trong vòng 4 tuần. Hai kẻ côi cút trên hòn đảo, đáng lẽ phải bầu bạn cùng nhau nhưng Wake không bao giờ cho Winslow được đặt chân lên phòng chứa đèn và bắt anh làm nhiều việc nặng nhọc. Mâu thuẫn càng leo thang khi cả hai bỏ lỡ chuyến tàu giải cứu và từ đó, nhiều bí mật rúng động bắt đầu bị phanh phui.

  Màu phim đen trắng ảm đạm, hình ảnh ám ảnh cùng tâm lý bất ổn khiến The Lighthouse trở thành một trong những bộ phim kinh dị độc đáo nhất trong vài năm trở lại đây. Sau thành công của The VVitch năm 2016, The Lighthouse càng củng cố địa vị đạo diễn kinh dị hàng đầu của Robert Eggers.

  [​IMG]


  Một câu chuyện như The Lighthouse quả thực là mảnh ghép hoàn hảo trong vũ trụ kinh dị và phong cách vẽ đặc sắc của Junji Ito. Cả Junji Ito và Robert Eggers đều xuất sắc trong việc tạo ra bầu không khí u tối ám ảnh. The Lighthouse là một tác phẩm đậm chất văn học và có chiều sâu nên việc chuyển thể thành manga có vẻ sẽ rất thú vị. Với tầm nhìn của Junji Ito về The Lighthouse, người hâm mộ chắc chắn có thể mong đợi nhiều trải nghiệm khác biệt từ bộ manga mới này.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất