Thế giới Cyberpunk 2077 và những điều thú vị ít người biết đến

Dương Thị Lan
 1. Thế giới rộng lớn của Cyberpunk 2077 có vô vàn những điều thú vị mà ngay cả fan ruột cũng có thể không biết.

  Mặc dù gây nhiều tranh cãi khi ra mắt nhưng không thể phủ nhận Cyberpunk 2077 vẫn sở hữu một cốt truyện tuyệt vời, khiến người chơi bị cuốn hút cho đến giây phút cuối cùng. Thực tế cũng chứng minh, thế giới của Cyberpunk 2077 vô cùng phong phú và đa dạng với vô vàn bí ẩn đằng sau bối cảnh ấn tượng này. Dưới đây là những sự thật về thế giới Cyberpunk 2077 mà hầu hết người hâm mộ hoàn toàn không biết.

  CD Projekt Red thuê hẳn chuyên gia quy hoạch đô thị để hỗ trợ thiết kế Night City

  [​IMG]


  Night City được đánh giá là một trong những bối cảnh sống động và chân thực nhất từng được tạo ra trong thế giới game và đây chắc hẳn cũng là niềm tự hào lớn nhất của Cyberpunk 2077. Ngay từ đầu, CD Projekt Red đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo độ chân thực cho từng phân cảnh. Thậm chí, hãng phát triển còn thuê hẳn những chuyên gia quy hoạch đô thị về để hỗ trợ thiết kế nhằm tạo ra một thành phố hoàn hảo nhất thế giới ảo. Điều đó cũng thể hiện sự tâm huyết và chỉn chu của CD Projekt Red với sản phẩm của mình.

  Nguồn cảm hứng đằng sau cái tên “Night City”

  [​IMG]


  Bản thân cái tên “Night City” cũng có nhiều câu chuyện đằng sau. Với đa số, nó đơn giản được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của William Gibson, cha đẻ của những tiểu thuyết mang phong cách khoa học viễn tưởng và không gian mạng như Burning Chrome (1982) hay Neuromancer (1984). “Night City” là cái tên xuất hiện trong rất nhiều tiểu thuyết của ông và rõ ràng, đây cũng là một lý do để CD Projekt Red lựa chọn nó để đặt tên cho thành phố của mình.

  Ngoài ra, Night City cũng tình cờ là tên của một Computer BBS (Hệ thống bảng thông báo) hoạt động ở Queensland, Úc từ cuối những năm 80 đến đầu những năm 90 trước khi Internet phát triển và nó trở nên lỗi thời.

  Cyberpunk 2077 lấy cảm hứng từ cả Akira, Ghost In The Shell và Blade Runner

  [​IMG]


  Tất nhiên, việc học tập và lấy cảm hứng sáng tạo từ những nguồn tư liệu khác nhau trong quá trình phát triển một tựa game là điều hoàn toàn bình thường, Cyberpunk 2077 không phải là ngoại lệ. Thế giới của Night City chắc chắn được thiết kế dựa trên kiến trúc của Blade Runner, nhiều khía cạnh khác thì học hỏi từ Akira và Ghost in the Shell. Thực tế, người chơi có thể tìm thấy Yaiba Kusanagi CT-3X trong game - một biểu tượng liên quan trực tiếp đến chiếc xe đạp nổi tiếng ở Akira.

  New United States và Free States có thể sẽ sớm xảy ra chiến tranh

  [​IMG]


  Với sự rạn nứt giữa các quốc gia và các mối quan hệ trong Cyberpunk 2077, không có gì ngạc nhiên khi hai trong số các quốc gia lớn nhất trên thế giới sẽ xảy ra chiến tranh. Thông tin này đã được dự đoán trong báo cáo năm 2080 thực hiện bởi phần mềm phân tích AI, với độ chính xác lên đến 74%. Thế giới của Cyberpunk đầy rẫy những xung đột, vì vậy không sớm thì muộn chiến tranh cuối cùng cũng sẽ diễn trong cái vũ trụ nhiều nghiệt ngã này.

  Tất cả các thành phố của New United States sẽ được kết nối với nhau bởi đường sắt cao tốc

  [​IMG]


  NightCorp là một trong những tổ chức khét tiếng nhất trong Cyberpunk 2077 và kế hoạch xây dựng một tuyến đường sắt xuyên lục địa của họ sẽ được hoàn thành vào năm 2078, một năm sau dòng thời gian của trò chơi. Mạng lưới đường sắt cao tốc này sẽ được xây dựng với tốc độ chóng mặt, Night City và Chicago dự kiến sẽ nối liền với nhau vào khoảng mùa đông.

  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất