The First Descendant ra mắt đầy lỗi, nhà phát triển hứa sẽ bồi thường

Phiêu Vũ
 1. Những sự cố trong ngày đầu ra mắt chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của The First Descendant.

  Tựa game shooter looter The First Descendant của Nexon vừa chính thức ra mắt vào ngày 30/6 và gặp phải khá nhiều sự cố về mặt kỹ thuật. Trước tình trạng này, hãng game đã thông báo sẽ tiến hành bồi thường:

  “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện gây ra trong ngày khai trương.

  Để thể hiện lời xin lỗi này,, chúng tôi đã chuẩn bị bồi thường cho người chơi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp dịch vụ ổn định hơn.”

  [​IMG]


  Thông báo này cũng liên kết đến trang web của Nexon, nơi họ đưa ra thông tin chi tiết về khoản bồi thường đã chuẩn bị cho người chơi.

  Nexon là một trong số các công ty game Hàn Quốc đang cố gắng đột phá vào thị trường game toàn cầu, sau nhiều thập kỷ thành công khi tạo ra các trò chơi gần như độc quyền cho thị trường nội địa của họ. Trước đó, ngành game nước này thường chỉ được biết tới với các tựa game MMORPG. Vài năm gần đây, Krafton là người đầu tiên gây được tiếng vang trên toàn thế giới với PUBG và sau đó được tiếp nối bởi Round 8 Studios với Lies of P và Shift Up với Stellar Blade.

  Về phía Nexon, một vài game thủ có lẽ sẽ còn nhớ chính họ đã xuất bản Lawbreakers, Ghost in the Shell: Stand Alone Complex – First Assault Online của Cliffy B và lẽ ra phải xuất bản Titanfall Online. Vì vậy, trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Nexon cố gắng vươn tầm.

  [​IMG]


  Nhưng gần đây, họ đã có được nhiều bước đột phá, bằng cách sử dụng nhượng quyền Dungeon & Fighter của mình và đóng vai trò là nhà xuất bản cho các nhà phát triển khác. Nexon đã xuất bản Dave the Diver, cũng như một tựa game dịch vụ trực tiếp khác, The Finals. DNF Duel và The First Berserker: Khazan sắp ra mắt đều dựa trên Dungeon & Fighter.

  The First Descendant là một game shooter looter theo mô hình chơi miễn phí. Người chơi đang so sánh trò chơi với Warframe, nhưng không theo chiều hướng tốt. Chúng tôi đã kiểm tra các bài đánh giá trên Steam của trò chơi và hầu hết là những đánh giá tiêu cực đều chia sẻ cảm giác rằng vấn đề lớn nhất với tựa game hiện nay là hút máu quá mức.

  [​IMG]


  Trích lời người dùng Steam FzySideup:

  “Trò chơi này được phát hành với nhiều vật phẩm có thể mua bằng tiền thật hơn là cơ chế chơi trò chơi thực sự. Điều thú vị là tôi thậm chí còn mua tiền để mua Battle Pass. Buồn cười hơn là, tiền tệ trong game mà tôi đã mua cho đến nay vẫn chưa được! Thật là nực cười."

  Nhưng bên cạnh đó, The First Descendant còn gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật, chẳng hạn như rớt khung hình đối với những người chơi đã tải trước trò chơi. Nexon thật may mắn vì chúng ta đang ở trong kỷ nguyên nơi một tựa game như Cyberpunk 2077 có thể tự chuộc lỗi sau màn ra mắt tệ hại, nhưng tất nhiên, ấn tượng đầu tiên vẫn rất quan trọng.

  [​IMG]


  Hy vọng trong những ngày sắp tới, The First Descendant sẽ có những cập nhật chuẩn mực để lấy lại lòng tin từ phía game thủ.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất