The First Descendant bị tố đạo thiết kế của Destiny 2

Dương Thị Lan
 1. Một số biểu tượng xuất hiện trong The First Descendant gần như giống hệt với siêu phẩm bắn súng Destiny 2.

  The First Descendant đang là cái tên thu hút sự chú ý nhưng một cách khách quan thì đây có lẽ không phải là một tựa game có nhiều sự sáng tạo. Ngay từ thời điểm mới ra mắt, The First Descendant theo cảm nhận của nhiều người chơi thì là bản pha trộn các cơ chế, ý tưởng, hệ thống của nhiều trò chơi bắn súng khác, tiêu biểu trong đó là Warframe. Gần đây, người ta còn phát hiện ra một số biểu tượng và thiết kế xuất hiện trong game gần như giống hệt với FPS đình đám Destiny 2.

  [​IMG]


  Hình ảnh so sánh phía trên là một số ví dụ cụ thể, tuy rằng có sự thay đổi nhưng không đáng kể, mức độ tương đồng có lẽ lên đến 90%. Ngoài các biểu tượng, một khẩu súng có tên Different Dream trong The First Descendant cũng được cho là sao chép phần lớn thiết kế của hai khẩu bắn tỉa IKELOS và Sleeper Simulant đến từ Destiny 2.

  [​IMG]

  Different Dream trong The First Descendant

  [​IMG]
  [​IMG]
  IKELOS và Sleeper Simulant trong Destiny 2


  Tuy nhiên, ngay sau khi những điểm tương đồng được phát hiện, một số cư dân mạng đã đưa ra lời giải thích rằng, có thể cả The First Descendant và Destiny 2 đều đang sử dụng các biểu tượng miễn phí đến từ trang web có tên là Iconduck. Iconduck thực sự là nơi lưu trữ vô số “biểu tượng và hình minh họa với mã nguồn mở miễn phí”, trong đó gần 274,000 tác phẩm được phép sử dụng “cho mục đích cá nhân và thương mại”. Đó là lời tuyên bố của trang web nhưng vấn đề là nhiều trong số các tài sản của Iconduck có vẻ như lấy cắp từ nhiều trò chơi và công ty game khác nhau.

  Hơn nữa, một câu hỏi khác đặt ra là: với cương vị một tựa game nổi danh như Destiny 2, tại sao Bungie lại cần sử dụng các tác phẩm miễn phí ở một trang web không mấy tin cậy?

  Tom Chapman, người được biết đến là nhà thiết kế bộ biểu tượng của Destiny cho biết trên Twitter rằng: “Hầu hết các biểu tượng đều do Bungie và các nhà thiết kế tại Bungie sáng tạo nên. Tôi không muốn Iconduck sử dụng tác phẩm của chúng tôi theo cách này.”

  Rõ ràng cần đặt câu hỏi cho việc Nexon sử dụng bộ biểu tượng này trong The First Descendant. Việc lấy cảm hứng không có gì đáng lên án nhưng đạo nhái thì lại là một câu chuyện khác.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất