The First Descendant bị người chơi nghi ngờ "thao túng" tỉ lệ rớt vật phẩm

Nguyễn Thu Trang
 1. Trong quá khứ, cơ chế RNG từng được đưa vào những tựa game khác của Nexon và nó sẽ gây ảnh hưởng tới tỉ lệ rớt các vật phẩm.

  The First Descendant – tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 mới ra mắt của Nexon, đã có một khởi đầu vô cùng thuận lợi khi nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng game thủ. Theo dữ liệu của SteamDB, tại thời điểm cao nhất, có tới 260.000 người cùng trải nghiệm tựa game này. Nhưng song song với những thành công ban đầu, The First Descendant cũng đang tồn tại nhiều vấn đề khiến người chơi khó chịu, có thể kể đến như cơ chế rớt vật phẩm của tựa game.

  Để mở khóa các nhân vật mới (Descendant) trong game, người chơi cần thu thập được đủ các loại vật phẩm. Trong đó có một vài vật phẩm khá là hiếm và chỉ rớt ra khi người chơi hoàn thành nhiệm vụ, tỉ lệ rớt của những vật phẩm này là 20%. Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều người chơi, họ phải hoàn thành các nhiệm vụ tới 17 lần, ai xui xẻo hơn thì phải mất tới 30 – 50 lần để có được vật phẩm này. Vậy nên theo họ, tỉ lệ 20% này hoàn toàn không đáng tin.

  [​IMG]


  Thêm vào đó, có người chơi tiết lộ rằng Nexon sở hữu bằng sáng chế RNG (Random Number Generator – Tính toán ngẫu nhiên). Mặc dù điều đó không có nghĩa hệ thống gây tranh cãi này có trong The First Descendant nhưng nhiều ngời chơi vẫn không khỏi lo ngại. Nhất là khi RNG từng xuất hiện trong những tựa game khác của Nexon như MappleStory. Nó được lập trình để khiến tỉ lệ rớt vật phẩm giảm xuống khi người chơi hoạt động thường xuyên, tăng tỷ lệ nếu người chơi đó ít hoạt động, đồng thời thay đổi tỉ lệ dựa trên vị trí, số lượng bạn bè và những vật phẩm hiện tại bạn đang có...

  Đầu năm nay, Nexon cũng đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc phạt gần 9 triệu USD vì thay đổi xác suất của các loot box cao cấp trong MappleStory và Bubble Fighter. Hành động này của Nexon kéo dài từ năm 2010 tới 2021 nhưng người chơi không hề hay biết. Đó chính là lí do mà “uy tín” của nhà phát triển này giảm đi trong mắt cộng đồng game thủ.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất