The Door: Cánh cửa chỉ mở cho những ai đủ dũng cảm gõ cửa

Lemon
 1. Người ta hay nói, một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra nhưng với The Door, khái niệm này đã dường như đã đi hơi xa.

  The Door là một game giải đố đang được phát triển với AR Blox. Bối cảnh game diễn ra trong một thế giới hư cấu, nơi người chơi không có lựa chọn nào khác ngoài liên tục tiến về phía trước. Một ngày nọ, bạn thức dậy trong căn nhà thân thuộc của mình và đột nhiên một cánh cửa xuất hiện ngay giữa phòng khách, giống như cánh cửa thần kỳ của Doraemon vậy, và bạn nghe thấy tiếng gọi thúc giục từ phía bên kia phát ra. Xoay tay nắm cửa và bạn bước đến một sa mạc tuyệt đẹp mà trước nay bạn chưa từng thấy.

  Cốt truyện của The Door

  Người chơi là nhân vật duy nhất trong The Door. Bao quanh bạn lúc này chỉ có những cánh cửa, các loài động vật hoang dã và những cảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Khi cánh cửa đưa bạn đến nơi này đóng lại, lựa chọn duy nhất của bạn là tiếp tục mở những cánh cửa khác để hy vọng có thể tìm được đường trở về nhà.


  Nghe hấp dẫn đúng không? Đó là chính là cốt truyện của The Door nhưng hiện tại tựa game này vẫn chưa được phát hành chính thức mà mới có một bản Open Beta miễn phí trên Android. Bạn có thể chơi thử trong thời gian chờ đợi đến khi được chính thức trải nghiệm The Door.

  Gameplay

  Bản Open Beta trên GooglePlay hiện nay chưa cung cấp được nhiều khả năng chơi cũng như những yếu tố thú vị của The Door. Người chơi bắt đầu với một cánh cửa trước mặt và phải tìm cách mở nó, để mở tiếp những cánh cửa tiếp theo thì bạn phải trả lời đúng những câu đố đang chờ sẵn.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Vì là phiên bản Open Beta nên chúng ta không có nhiều điều để nói nhưng thực sự The Door là một game tiềm năng trong tương lai. Các câu đố trong phiên bản này chưa nhiều nhưng nhà phát triển đang làm tốt công việc của mình khi thay đổi các thể loại để giữ nhịp game luôn thú vị chứ không nhàm chán hay lặp lại.

  Đồ họa và hình ảnh

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Điều đáng nói nhất ở bản beta này có lẽ là đồ họa và tính nghệ thuật. Nhà phát triển AR Blox đã từng quảng cáo nhiều về điều này, người chơi có thể đi từ sa mạc đến rừng rậm chỉ trong vài giây khi bước qua mỗi cánh cửa. Hãng cũng tiết lộ rằng thực ra có một câu chuyện lớn đằng sau tựa game nhưng chúng ta chưa thể thấy được điều này trong bản beta. Chắc phải đến khi The Door chính thức phát hành người chơi mới có thể tìm hiểu được câu chuyện phía sau. Dự kiến game sẽ được phát hành trong năm nay. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất