Thắt lưng buộc bụng tiết kiệm 2.5 tỷ mua nhà mới, con ở nhà donate hết cho streamer

Dương Thị Lan
 1. Những pha mất tiền oan vì để trẻ con tự ý sử dụng điện thoại đã có rất nhiều tiền lệ nhưng các sự cố tương tự vẫn tiếp tục tái diễn.

  Chắc chẳng có cú sốc nào đau đớn hơn việc một ngày đẹp trời bỗng phát hiện toàn bộ số tiền mồ hôi nước mắt tiết kiệm bao nhiêu năm trời đột nhiên không cánh mà bay. Không những thế, thủ phạm chẳng phải ai xa lạ, lại chính là đứa con gái đứt ruột đẻ ra của mình, đánh không được, mắng cũng chẳng xong. Đây đích xác là câu chuyện đắng lòng mà một ông Kim - một ông bố 48 tuổi tại Hàn Quốc đã phải trải qua khi đứa con ở nhà tiêu hết hàng tỷ đồng để donate cho streamer.

  [​IMG]


  Vào thời điểm tháng 8 khi mà dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, cô con gái 11 tuổi được nghỉ ở nhà để tránh dịch. Vì có nhiều thời gian rảnh rỗi nên cô nàng thường xuyên lên Hakuna Live - một ứng dụng phát trực tiếp tại Hàn Quốc để xem livestream, nơi cho phép khán giả sử dụng thẻ tín dụng để mua “kim cương” (một hình thức donate tương tự như tặng sao trên Facebook) để tặng cho các streamer yêu mến. Trong vòng vỏn vẹn khoảng 10 ngày từ 3-12/8/2020, cô con gái đã sử dụng hệ thống thanh toán trên điện thoại di động của mẹ mình để donate cho tổng cộng 35 streamer với số tiền lên đến 130 triệu won, tương đương 2,5 tỷ đồng.

  “Vợ tôi không để mật khẩu điện thoại vì cô ấy bị khiếm thị và tổn thương não”, ông Kim cho biết. Đây là số tiền mà vợ chồng ông phải rất vất vả mới có được, dự định để mua một căn nhà mới cho cả gia đình cho đến khi sự cố xảy ra. Ông đã liên hệ với tất cả 35 streamer để yêu cầu hoàn tiền. Một số người đã chấp nhận trả lại nhưng vẫn còn khoảng 46 triệu won (hơn 900 triệu) không có cách nào đòi lại.

  [​IMG]


  Theo luật pháp hiện hành của Hàn Quốc thì các streamer hoàn toàn có quyền không hoàn tiền bởi trong trường hợp của ông Kim, chính vợ của ông ấy đã cho phép sử dụng điện thoại của mình mà không kiểm soát chặt chẽ. Việc donate cho các streamer là hoàn toàn tự nguyện nên không có gì bất hợp pháp ở đây.

  Tuy không phải là câu chuyện gì mới mẻ nhưng một lần nữa, các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý khi cho con cái sử dụng điện thoại thông minh bởi chỉ một chút lơ là, không biết chúng có thể gây ra những chuyện gì. Đừng để những câu chuyện đáng tiếc như thế này tiếp tục xảy ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất