Thanh niên kiếm hàng trăm triệu nhờ hack Pokémon Sword & Shield bị cảnh sát bế về đồn

Dương Thị Lan
 1. Không chỉ dừng ở những hình phạt thông thường như cấm nick, khóa tài khoản, thanh niên này còn bị cảnh sát tóm cổ vì vi phạm Luật cạnh tranh không lành mạnh của Nhật.

  Việc Nintendo đưa ra những cơ chế xử phạt nghiêm ngặt với những kẻ gian lận trong Pokémon Sword & Shield tuy đã phần nào hạn chế được tình trạng này nhưng để giải quyết triệt để gần như là điều không thể. Vẫn còn đó rất nhiều hacker ngang nhiên lộng hành, thậm chí còn giao dịch để kiếm lời. Dẫu vậy, những kẻ đã và đang làm điều này đã đến lúc cần suy nghĩ lại khi gần đây, một hacker Nhật Bản cuối cùng đã bị cảnh sát tóm cổ vì vi phạm Luật cạnh tranh lành mạnh của nước này.

  [​IMG]


  Theo tờ Asashi, một thanh niên 23 tuổi đến từ Nagoya đã bị bắt vì dính dáng đến việc hack trái phép Pokémon Sword & Shield của Nintendo Switch. Bằng việc chỉnh sửa dữ liệu, hacker này tạo các Pokemon thần thánh siêu năng lực rồi sau đó rao bán cho người chơi khác. Lý do khiến cảnh sát bắt đầu chú ý đến hacker này liên quan đến việc anh ta bán một con Sobble, một trong những Pokemon khởi đầu của game với giá 4.400 yên (gần 1 triệu đồng). Kể từ đó, cảnh sát ước tính anh ta tiếp tục kiếm được đến 1,15 triệu yên (khoảng 250 triệu đồng) nhờ các giao dịch tương tự.

  Hack Pokemon là điều khá phổ biến trong cộng đồng người chơi (dĩ nhiên, game nào mà chả có hack) nhưng việc lợi dụng để kiếm tiền lại là một khía cạnh khác. Nó bị coi là một hành vi phạm tội do vi phạm Đạo luật chống cạnh tranh không lành mạnh (UCPA) của Nhật Bản.

  [​IMG]


  Với sự hấp dẫn của các tựa game Pokemon, việc phải đối mặt với tình trạng hack là điều không hề xa lạ. Công ty Pokemon gần đây đã đưa ra ý định cấm tất cả hacker truy cập vào những trò chơi mới nhất của họ cũng như ứng dụng Pokemon Home. Dĩ nhiên, không phải trường hợp nào cảnh sát cũng có thể can thiệp nhưng công ty rõ ràng có quyền cấm tài khoản của người chơi khi phát hiện ai đó dùng hack. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là ý thức cá nhân của mỗi game thủ, vì một môi trường chơi game lành mạnh và công bằng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất