Thanh niên dùng USB Killer "đốt" dàn máy hơn 1 tỷ của trường

Hard
 1. Một cựu sinh viên của trường St. Rose in Albany, New York vừa bị bắt vì dùng USB Killer nướng cháy số thiết bị máy tính có giá hơn 58 ngàn USD.

  Với game thủ hay dân đam mê công nghệ, nỗi sợ hãi mang tên USB Killer đã không còn xa lạ. USB Killer là tên gọi của một thiết bị có kích thước và cổng kết nối tương tự USB nhưng không hề có tác dụng sao chép dữ liệu. Thay vào đó khi kết nối với các thiết bị có cổng USB, USB Killer sẽ tiến hành nạp điện từ chính thiết bị này cho đến khi đạt ngưỡng 240V và phóng ngược trở lại bo mạch. Tất cả quá trình này chỉ diễn ra trong tích tắc nên USB Killer có thể lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian cực nhanh và "nướng chín" thiết bị theo đúng nghĩa đen.

  [​IMG]


  Và đây cũng là một công cụ được cựu sinh viên người Ấn Độ có tên Vishwanath Akuthota sử dụng đối với ngôi trường mình từng theo học. Cụ thể, cựu sinh viên 27 tuổi này đã dùng USB Killer "nướng chín" 66 chiếc PC và nhiều thiết bị khác của trường Cao Đẳng St. Rose, gây tổng thiết hại lên đến 58 ngàn USD, tức vào khoảng 1.3 tỷ VND. Không những thế, anh chàng cựu sinh viên này còn livestream toàn bộ diễn biến sự việc qua chiếc iPhone, một trong nhiều bằng chứng giúp cảnh sát New York tiến hành bắt giữ không lâu sau đó.

  [​IMG]


  Trên thực tế thì USB Killer được tung ra thị trường với một mục đích cao cả hơn nhiều so với hình ảnh tàn phá cơ sở vật chất của trường học. Ở đó nó được sử dụng để các nhà sản xuất phần cứng kiểm tra thiết bị của mình có thể chống lại những cuộc tấn công tương tự hay không. Tuy nhiên hiện nay thì USB Killer vẫn có hại hơn có lợi khi nó trở thành nỗi ác mộng của những cơ sở hạ tầng có nhiều thiết bị điện kết nối nhau, điển hình như các trường học ở trên hay phổ biến nhất là quán net hay trung tâm Cyber Game.

  Với mức độ nghiêm trọng của sự việc thì Vishwanath Akuthota sẽ phải đối mặt với 10 năm tù và mức phạt là 250 ngàn USD.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất