Thanh niên đi chơi net tiện tay “cuỗm” luôn điện thoại của chủ quán về dùng tạm

Khánh Ly
 1. Đáng tiếc là hành vi này đã được camera bắt trọn. Thế nên ngay sau đó chủ quán đã tìm ra được đối tượng trong tích tắc.

  Những câu chuyện trộm cắp trước nay xảy ra quá phổ biến ở các quán net khi đây là chốn tụ tập của vô số những thành phần phức tạp. Mặc dù đã rất cảnh giác nhưng đôi khi chỉ cần một phút sơ hở, các chủ quán net vẫn phải ngậm ngùi nhìn tài sản của mình “không cánh mà bay”.

  Ngoài các đối tượng chuyên đi lân la tại các quán net cậy máy trộm linh kiện với những thủ đoạn hết sức tinh vi ra, thì một đối tượng khác thường có hành vi ăn cắp vặt lại chính là những khách đến quán chơi net hàng ngày. Mục đích không phải đến quán để trộm đồ nhưng nhiều khi lòng tham bỗng chốc nổi lên, lợi dụng sự sơ hở của người khác mà những thanh niên này không kìm nổi hành vi sai trái của mình.

  Cụ thể như mới đây, một chủ quán net bức xúc đăng đàn chia sẻ về trường hợp mới xảy ra tại quán mình về một vị khách đến chơi net khi ra về còn tiện tay “cuỗm” luôn chiếc điện thoại của chủ quán để ngay trên bàn quầy thanh toán. Đáng tiếc là hành vi này đã được camera bắt trọn. Thế nên ngay sau đó chủ quán đã tìm ra được đối tượng trong tích tắc.​


  [​IMG]


  “Tiên trách cử, hậu trách nhân”, suy đi xét lại để xảy ra trường hợp như trên cũng một phần lỗi ở chủ quán khi để tài sản của mình một cách, hơ hênh như vậy. Quán net lại là nơi người ra người vào khó kiểm soát. Nếu chẳng may là khách lạ, khách vãng lai thì dù có camera ghi tận mặt thì việc tìm thấy và lấy lại được tài sản cũng rất khó khăn.

  [​IMG]


  Đây không phải là trường hợp các biệt, cũng coi như là bài học đắt giá đối với mỗi hộ kinh doanh net. Để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên, cần phải cẩn trọng hơn trong việc bảo vệ tài sản của mình lẫn khách hàng, thiết chặt an ninh, giám sát.

  [​IMG]


  Hay những thành phần “bất hảo” nào có ý định “tắt mắt” cũng nên “dè chừng” nếu không muốn trở thành nhân vật bị bêu riếu trước cộng đồng mạng, bởi hầu như bất cứ phòng net nào hiện nay đều có camera giám sát cả. Đừng vì lòng tham trỗi dậy trong phút chốc mà phải chịu hậu quả khó lường.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất