Thanh niên 4 lần đậu đại học trường top rồi bị đuổi vì mê game và cái kết

Dương Thị Lan
 1. 5 lần 7 lượt thi đậu đại học tốp đầu với điểm cao chót vót nhưng sự nghiệp học hành của thanh niên này lại không hề suôn sẻ như chúng ta vẫn nghĩ.

  Thông minh xuất chúng nhưng con đường học hành của Trương Phi, một nam sinh đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) lại không hề dễ dàng chút nào.

  Đại học là bước ngoặt vô cùng quan trọng, đặc biệt ở một quốc gia như Trung Quốc, nơi nổi tiếng với kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới bởi tỷ lệ chọi vô cùng gắt gao. Hầu hết chúng ta chỉ tham gia kỳ thi này 1-2 lần, quá lắm thì lên đến 3 nhưng với Trương Phi, mọi quy luật bình thường đã bị phá vỡ. Anh chàng thi đại học tới 4 lần mà mỗi lần đều đậu trường top với số điểm cực cao.

  [​IMG]


  Từ năm 2003 đến 2007, Trương Phi đã tham gia tổng cộng 4 kỳ thi tuyển sinh đại học. Lần dự thi đầu tiên, Trương Phi đăng ký Đại học Bắc Kinh và đạt được 619 điểm nhưng điểm chuẩn năm đó cao hơn những năm trước nên anh đã trượt nguyện vọng 1. Sau đó, anh nhận được lời mời nhập học từ Đại học Phục Đán nhưng đã từ chối. Trương Phi quyết định thi lại 1 năm với quyết tâm vào Bắc Đại như dự định ban đầu.

  Lần thi này điểm số của Trương Phi có thấp hơn lần đầu tiên vì đề quá khó. Tuy nhiên, do kết quả mặt bằng chung đều thấp nên điểm chuẩn cũng hạ xuống. Cuối cùng với số điểm 600, Trương Phi đã hoàn thành giấc mộng trở thành sinh viên của Đại học Bắc Kinh.

  Nguyện vọng đã được đáp ứng, vậy tại sao Trương Phi lại phải thi đại học những 4 lần liền? Hóa ra, năm đầu tiên học tập tại trường đại học danh tiếng, Trương Phi đã lỡ sa đà vào game. Anh bỏ bê việc học và nợ đến 7 môn. Theo quy định của trường thì những sinh nào bị nợ trên 5 môn sẽ bị đuổi học và năm đầu tiên của Trương Phi đã kết thúc như thế.

  [​IMG]


  Không nản lòng, Trương Phi lại một lần nữa cày cuốc để thi lại đại học vào năm tới. Mục tiêu lần này của anh là Đại học Thanh Hoa và đã hoàn thành xuất sắc với số điểm cực kỳ cao - 703 điểm. Trương Phi trở thành thủ khoa của Khoa Khoa học Tự nhiên trường Thanh Hoa nhưng ngựa quen đường cũ, thanh niên này lại tiếp tục đắm chìm trong thế giới ảo. Bị đuổi học lần 2, Trương Phi khiến gia đình, bạn bè thất vọng rất nhiều. Theo chia sẻ của nam sinh này thì chơi game không phải là lý do duy nhất khiến anh bị đuổi học, chủ yếu là bởi anh không thích chuyên ngành mà mình theo lúc đó.

  Sau đó, Trương Phi quyết định tham gia kỳ thi đại học lần thứ 4 trong đời, nguyện vọng vẫn là Đại học Thanh Hoa. 4 năm trôi qua kể từ khi học cấp 3 nhưng với sự thông minh và siêng năng, anh vẫn đạt 677 điểm và thành công đậu vào Thanh Hoa một lần nữa. Quá tam ba bận, lần này Trương Phi đã tập trung vào việc học hơn. Dù điểm phẩy các môn không quá cao nhưng rốt cuộc thì anh ta cũng không bị nợ lại môn nào.

  [​IMG]


  Dẫu con đường học hành có gian nan, không thể phủ nhận Trương Phi thực sự là một người thông minh khi liên tục đậu đại học suốt 4 năm trời với số điểm cao chót vót. Hơn nữa, những trường mà thanh niên này dự thi đều là những trường danh giá bậc nhất của Trung Quốc, là ước mơ của bao người. Nếu không phải quá sa đà vào game, tương lai của Trương Phi hẳn sẽ rất sáng lạn.

  Theo lời chia sẻ của gia đình Trương Phi thì anh là một người hướng nội. Thời còn đi học, anh gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh nên chỉ biết tìm đến game để khuây khỏa, cuối cùng đắm chìm quá không thoát ra được. Giáo viên của Trương Phi cũng nói rằng trong quãng thời gian đi học, anh khá là cô độc khi cứ thui thủi một mình. Game có lẽ là phương thuốc cứu vớt tâm hồn cô đơn của Trương Phi nhưng cũng mang đến cho anh không ít hậu quả không mong muốn.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất