"Thánh Gaben" đánh tiếng game mới - Xác nhận sẽ có Half-Life 3?

Hard
 1. Gabe Newell - Ông trùm của Valve và Steam, vừa xác nhận hãng đang phát triển game mới. Liệu đây có phải là Half-Life 3??

  Với game thủ, ai ai cũng biết Gabe Newell - người đàn ông quyền lực nhất thế giới game PC. Với cương vị đứng đấu Valve, nắm trong tay hệ thống Steam và hàng loạt hàng khủng như Dota 2, Counter-Strike hay Left 4 Dead, "Thánh Gaben" quả thực là một tượng đài của làng game thế giới. Nhưng cho dù Valve dưới tay Gabe Newell vẫn đang là một gã khổng lồ không thể cản bước, ông vẫn khiến cộng đồng thất vọng trong nhiều quyết định của mình. Một trong số đó chính là việc im hơi lặng tiếng về Half-Life 3.

  [​IMG]


  Suốt gần 10 năm, fan hâm mộ vẫn mòn mỏi chờ đợi ngày Gordon Freeman trở lại, chờ ngày mà vị tiến sỹ này sẽ bước thêm một bước trên hành trình bí ẩn của G-Man. Nhưng 10 năm, mọi thứ vẫn là sự im lặng và những đồn đoán vô căn cứ. Chỉ cho đến đầu năm nay khi một nhà phát triển giấu tên của Valve vén bức màn hậu trường, người ta mới thấy đôi chút ánh sáng về Half-Life 3. Không may, nguồn tin này cho hay chẳng có Half-Life 3 nào hết vì nó đã bị Valve xếp xó từ nhiều năm nay. Vậy là 10 năm với fan hâm mộ đã đổ sông đổ bể, chẳng còn bất cứ hy vọng nào về một huyền thoại FPS.

  [​IMG]
  Gabe Newell - "Ông trùm" của Valve.


  Nhưng đúng vào lúc mà người ta nghĩ rằng Valve và Half-Life 3 đã trưng hết quân bài của mình, Gabe Newell lại đăng đàn và mang trở lại hy vọng cho game thủ. Theo đó trong một sự kiện AMA (Ask Me Anything) trên diễn đàn Reddit, khi được hỏi liệu có cơ may nào cho một hậu bản lấy bối cảnh trong thế giới Half-Life hoặc Portal hay không, ông đã trả lời đơn giản là "Có". Không những thế, ông còn tiếp tục tiết lộ về những dự án mà Valve đang phát triển, cho hay đây sẽ là một tựa game Single Player đúng nghĩa.

  [​IMG]


  Ngoài việc trả lời câu hỏi của cộng đồng một cách không thể ngắn gọn hơn, "Thánh Gaben" còn tập trung vào khía cạnh kỹ thuật trong việc phát triển game.

  [​IMG]


  Một thông tin thú vị khác mà ông trùm của Valve tiết lộ đó là đạo diễn J.J.Abrams chắc chắn sẽ tham gia vào hai dự án phim Half-Life và Portal trong tương lai. Với những khẳng định này, Gabe Newell hẳn đã châm ngòi cho một tia hy vọng mới về ngày làng game thế giới sẽ được chơi Half-Life 3. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất