"Tháng cô hồn" của Twitch - Ngập mặt trong “phốt”, bị cộng đồng lên án ác liệt

Dương Thị Lan
 1. Phốt này chưa qua phốt khác đã tới, liên tục những chuyện xui rủi đang đổ lên đầu Twitch.

  Liên tục dính phốt, Twitch đang phải trải qua giai đoạn không mấy thuận lợi. Gần đây, hashtag #TWITCHISOVERPARTY (tạm dịch: Twitch đã hết thời rồi) đang trở thành một trào lưu trên Twitter. Đến thời điểm hiện tại, hashtag này xuất hiện khoảng 8,000 lượt, khiến Twitch gặp nhiều rắc rối. Nguyên nhân nào khiến nền tảng livestream lớn nhất nhì thế giới phải đối mặt với làn sóng chỉ trích như vậy?

  [​IMG]


  Xử phạt streamer vô lý

  Có khá nhiều lý do được người dùng đưa ra cho câu hỏi tại sao lại không tiếp tục ủng hộ nền tảng này nữa. Một trong số đó có liên quan đến những quyết định gây tranh cãi của Twitch trong việc xử phạt các streamer. Từ việc nữ streamer Alinity bạo hành động vật rồi buông lời lẽ phân biệt chủng tộc ngay trên sóng mà không hề chịu bất cứ án phạt nào đến việc những streamer bị cấm sóng hết sức vô lý. Tất cả tích tụ lại khiến người dùng không khỏi bức xúc về cách hành xử có vẻ không “thuận lòng người” của Twitch.

  Thiên vị streamer nổi tiếng

  Chính việc xử phạt không công bằng của Twitch khiến người xem ngờ rằng, có phải các streamer nổi tiếng thì luôn được Twitch ưu ái hơn? Cũng trong trường hợp của Alinity, người đã vi phạm quy tắc của Twitch thì lại nhởn nhơ như không trong khi những người khác thì thường xuyên bị cấm sóng, khóa tài khoản vĩnh viễn vì những nguyên nhân ít nghiêm trọng hơn.

  [​IMG]


  Dùng kênh của streamer nổi tiếng để quảng bá phim đen

  Chưa đầy 2 tuần trước, streamer nổi tiếng Ninja chính thức thông báo anh sẽ chia tay Twitch để chuyển sang livestream độc quyền cho Mixer của Microsoft. Việc mất đi một kênh với hàng chục triệu lượt theo dõi thực sự là một sự mất mát lớn của Twitch. Không còn hợp tác được với nhau nữa thì thôi, chuyện này lẽ ra cũng chẳng có gì to tát nếu Twitch xử sự với Ninja theo cách tương tự những streamer rời đi khác. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, Twitch tiếp tục giữ lại kênh của Ninja, đăng tải nội dung quảng cáo nội bộ của họ và cả … phim đen.

  Nam streamer sau đó thể hiện thái độ không hài lòng của mình và lên tiếng xin lỗi fan hâm mộ về nội dung không phù hợp dù anh không còn kiểm soát kênh đó nữa. Dù sau đó đoạn video đã được gỡ bỏ, CEO Emmett Shear cũng đã xin lỗi Ninja nhưng mọi chuyện có vẻ chẳng mấy khá khẩm và hashtag #TWITCHISOVERPARTY bắt đầu xuất hiện.

  [​IMG]


  Thực ra, để một nền tảng lớn mạnh như Twitch sụp đổ vì những điều này là rất khó nhưng nếu không duy trì được sự chuyên nghiệp của mình cộng thêm việc các nền tảng mới như Mixer ngày càng phát triển, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu một một lúc nào đó Twitch bị khai tử trong tương lai.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất