Thái độ lồi lõm khi người xem không donate, nữ streamer mất luôn 87k lượt theo dõi

Dương Thị Lan
 1. Biết bao bài học cay đắng cho những streamer khinh miệt khán giả vì không donate nhưng nữ game thủ này vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ.

  Donate là cách đơn giản và phổ biến nhất để người xem ủng hộ cho streamer yêu thích của mình. Tất nhiên, việc này hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện và tình cảm của khán giả dành cho streamer. Ấy vậy, với số ít streamer, donate kiểu như nghĩa vụ, thậm chí còn thái độ ra mặt khi mọi người vào xem mà không chịu donate cho họ.

  [​IMG]


  Trước đây, đã từng có vài streamer phải nhận kết đắng khi thái độ với những streamer “xem chùa” nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để InvaderVie - nữ streamer trong bài viết rút ra bài học. Là một trong những gương mặt quen thuộc của Twitch, InvaderVie thường phát trực tiếp các tựa game như Mass Effect, Animals Crossing: New Horizons và The Legend of Zelda. Xen kẽ đó là những buổi livestream tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm sống và trải nghiệm cá nhân.

  Mọi thứ rất bình thường cho đến khi cô nàng thẳng thừng tuyên bố trong một buổi phát sóng gần đây rằng: những người không chịu bỏ ra 5 đô để đăng ký thì đừng xem kênh của cô ta nữa. Thay vì có thời gian ngồi đây mà xem Twitch thì hãy đi ra ngoài mà tìm việc đi.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dĩ nhiên, nhiều người xem rất không hài lòng với thái độ của nữ streamer. Với tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, hàng nghìn người trên thế giới đang mất việc làm, không hiểu sao cô nàng có thể phát ngôn ra câu “mất não” như vậy. Một số cảm thấy bị xúc phạm trong khi số khác thì không tiếc lời mỉa mai, chỉ trích nữ streamer là điên rồ. Kết quả, 87.000 người xem đã ngừng follow sau câu nói gây tranh cãi của InvaderVie.

  Hy vọng đây sẽ là bài học đắt giá cho InvaderVie cũng như tất cả những streamer khác. Đã làm việc ở một nơi đầy thị phi như mạng xã hội, mọi lời ăn tiếng nói phải đặc biệt cẩn trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất