[TGS 2015] Grandblue Fantasy - Quả bom Nhật chuẩn bị phát nổ thế giới

Hard
 1. Grandblue Fantasy là tựa gMO RPG từng tung hoành xứ Nhật với vô vàn thành công lớn, nay chuẩn bị tấn công cộng đồng thế giới.

  Dưới con mắt cộng đồng, ngành công nghiệp game ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản thường xuyên áp dụng một cách thức hoạt động chung cho sản phẩm của mình. Những hãng phát triển/phát hành ở các quốc gia này luôn ra mắt game tại thị trường trong nước đầu tiên, kiếm tìm thành công ở quê trước khi bắt đầu bước chân lên trường thế giới. Cách thức này giúp cho tựa game có thể giành tối đa doanh thu đồng thời tạo sức nóng trước con mắt game thủ nước ngoài.

  Grandblue Fantasy là ví dụ điển hình cho cách thức này, khi bản thân tựa game đã từng giành rất nhiều thành công khi phát hành tại thị trường Nhật Bản vào cuối năm 2013 dưới tay ông lớn DeNA. Nay sau một thời gian dài hoạt động, Grandblue Fantasy mới có bước tiến đầu tiên của mình trên trường quốc tế.

  [​IMG]


  Cụ thể, đội ngũ phát triển là Cygames và CyDesignation vừa qua đã ra thông báo chính thức tại Tokyo Game Show 2015 rằng tựa game sẽ cập bến nước ngoài vào tháng 3 năm sau. Phong cách lối chơi của Grandblue Fantasy đi theo đúng dòng game nhập vai truyền thống của Nhật Bản với cơ chế hành động theo lượt điển hình và hệ thống tổ đội sâu sắc. Ở đây sự tính toán sẽ được đặt lên trên hết, phối hợp nhuần nhuyễn tổ đội để đạt chiến thắng cuối cùng.

  [​IMG]


  Nhưng điểm đặc biệt của Grandblue Fantasy chính là việc học tập ít nhiều yếu tố từ người đồng hương Final Fantasy, thể hiện rõ nét qua quyền năng triệu gọi những linh hồn bảo trợ trên chiến trường. Những linh hồn mang tên "Crystal Beast" - "Quái thú pha lê" này sẽ trở thành quân bài chủ đạo tấn công đối phương hay thậm chí trở thành cứu cánh những lúc game thủ nguy nan nhất.

  Hơn nữa, Grandblue Fantasy sẽ còn cho người chơi đắm mình vào nội dung dồi dào với hơn 100 nhân vật để thu nạp trải đều trên 4 chủng loại khác nhau. 4 chủng loại này tất nhiên khi đạt được sức mạnh cấp cao sẽ tiếp tục tiến hóa lên nấc thang mới cực kỳ độc đáo, trợ lực mạnh cho quá trình chinh chiến sau này với kẻ địch ảo cũng như đối thủ đời thật.

  [​IMG]


  Thực tế tựa gMO này có mối mật thiết khá cao với series Final Fantasy khi có nhiều cá nhân từng tham gia vào nhiều dự án đình đám của Square Enix. Điển hình trong số đó là Hideo Minaba - người từng thổi hồn vào những nét vẽ xuyên suốt chiều dài dòng game Final Fantasy với dự án mới nhất chính là Final Fantasy XIV: Heavensward. Trong khi đó ở phần âm, tựa game còn có sự góp mặt của Hiroaki Hirata - nam diễn viên lồng tiếng từng tham gia Final Fantasy XII và Dissidia 012 Final Fantasy.

  [​IMG]


  Song hành với kế hoạch tấn công làng Game Mobile, Grandblue Fantasy sẽ còn tiến đánh cả mảng giải trí truyền hình với series Anime cùng tên. Bộ Anime này sẽ được thực hiện bởi bộ đôi Aniplex và A-1 Pictures, đội ngũ đứng sau những Blue Exorcist, Working!!! và Nanatsu no Taizai. Với hai trọng pháo trên hai mảng giải trí này, Grandblue Fantasy hứa hẹn sẽ thực hiện một cuộc chuyển sinh mới tới cộng đồng thế giới.

  Ngay khi Grandblue Fantasy chính thức ra mắt, GameHub sẽ cập nhật cho bạn đọc địa chỉ tải game và đánh giá chi tiết trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất