Tencent lên kế hoạch trở thành cổ đông lớn duy nhất của Ubisoft

Yaezakura
 1. Nhiều nguồn tin trong ngành cho biết tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc, Tencent đang dự định mua thêm cổ phần của Ubisoft.

  [​IMG]


  Theo báo cáo của Reuters, Tencent đã thể hiện mối quan tâm đến việc tăng cổ phần của họ trong công ty phát hành trò chơi của Pháp. Trở lại năm 2018, ông lớn công nghệ Trung Quốc đã mua lại 5% cổ phần của Ubisoft và cho đến thời hiện tại, Tencent vẫn chưa công bố số lượng cổ phần được nhắm đến, nhưng họ muốn trở thành cổ đông lớn duy nhất.

  Hiện gia đình Guillemot, nhà sáng lập Ubisoft, đang sở hữu 15,9% cổ phần công ty và 22,3% cổ phần có quyền biểu quyết. Các nguồn tin cho biết Tencent có thể đưa ra mức giá lên tới 101,84 USD/cổ phiếu để sở hữu thêm cổ phần - cao hơn 127% so với mức giá trung bình 44,81 USD/cổ phiếu trong ba tháng qua.

  [​IMG]


  Tencent cũng sẽ tìm cách mua lại cổ phần từ các cổ đông đại chúng, những bên sở hữu khoảng 80% cổ phần của Ubisoft. Vì vậy, Tencent có kế hoạch đưa ra "đề nghị không ràng buộc" cho Ubisoft với các điều khoản và điều kiện cơ bản của một khoản đầu tư. Các giám đốc điều hành cấp cao thậm chí đã bay đến Pháp vào tháng 5 để gặp gia đình Guillemot và thảo luận về việc mua bán.

  Tencent đang nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty trò chơi điện tử như Epic Games, Riot Games, Sumo Digital, Supercell, Dontnod, Frontier Developments, Yager, Klei Entertainment, Funcom và đã đầu tư vào nhiều công ty khác.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất