Tencent lại vung tiền, lần này là cho cha đẻ của series game chặt chém khủng nhất thế giới ảo

Yaezakura
 1. PlatinumGames kỳ vọng khoản đầu tư từ ông lớn của làng game Trung Hoa sẽ giúp họ đạt được mục tiêu đề ra

  [​IMG]


  Nhà phát triển BayonettaNier: Automata, PlatinumGames vừa nhận được khoản tiền kếch xù từ Tencent, công ty truyền thông và internet Trung Quốc có cổ phần tài chính trong Activision Blizzard, Ubisoft và Epic Games. Tencent hiện cũng sở hữu Riot Games.

  Trong một tuyên bố đăng lên trang web của nhà phát triển, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của PlatinumGames, ông Kenichi Sato cho biết mối quan hệ hợp tác của công ty với Tencent không ảnh hưởng đến tính độc lập của PlatinumGames và họ sẽ tiếp tục hoạt động theo cấu trúc hiện tại.

  Sato cho hay khoản đầu tư từ Tencent sẽ giúp PlatinumGames củng cố nền tảng với tư cách là một doanh nghiệp và mở rộng từ lĩnh vực phát triển trò chơi sang phát hành game.

  [​IMG]


  Các dự án hiện tại của PlatinumGames bao gồm Babylon Fall cho Square Enix, Bayonetta 3 cho Nintendo và World of Demons cho DeNA, mặc dù tựa game thứ ba dường như đang bị hoãn lại. Hai trong số các tựa game hành động được yêu thích nhất của Platinum, Bayonetta và Vanquish, sẽ được phát hành lại dưới dạng remastered trên PlayStation 4 và Xbox One vào tháng Hai.

  Trong năm 2019, Tencent đã hợp tác với Nintendo - nhà phát hành Bayonetta 2, The Wonderful 101 và Astral Chain - để đưa nền tảng Switch đến thị trường Trung Quốc và hợp tác với The Pokémon Company để phát triển các game Pokémon mới.

  Người đứng đầu studio, Atsushi Inaba từng trả lời VGC rằng PlatinumGames đang hướng tới mô hình tự phát hành trong nỗ lực nắm quyền sở hữu tài sản trí tuệ của hãng. Inaba cũng chia sẻ rằng họ đã rà soát lại cách thức phát triển các trò chơi, đồng thời nhấn mạnh rằng Platinum đang trong quá trình thiết kế những điều chưa từng được thực hiện trước đây.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất